อย่ามาเล่นเพลงฉัน! ริฮานน่า ฉะแรง ไม่ให้โดนัลด์ ทรัมป์ เปิดเพลงเธอหาเสียง

ดูเหมือนว่านโยบายการหาเสียงของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ (Dinald Trump) จะไม่เป็นที่พอใจของผู้ที่เคารพในสิทธิอันเท่าเทียม และหลักมนุษยธรรมเสียเท่าไหร่ เพราะนอกจากจะโดนประชาชนผู้สนับสนุนฝ่ายตรงข้ามต่อต้านแล้ว เขายังโดนนักร้อง ดารา ผู้มีชื่อเสียงมากมายออกมาแสดงความเห็นคัดค้านนโยบายของเขากันอย่างต่อเนื่อง และมีนักร้องจำนวนมากที่ออกมาเรียกร้องให้นายโดนัลด์ ทรัมป์เลิกนำเพลงของพวกเขาไปเปิดตอนหาเสียงเสียที และล่าสุด ริฮานน่า(Rihanna) ตัวแม่แห่งวงการ ได้เปิดฉากฉะ ไม่ให้โดนัลด์ ทรัมป์ เปิดเพลงเธอหาเสียง อีกต่อไป

 

 

อย่ามาเล่นเพลงฉัน! ริฮานน่า ฉะแรง ไม่ให้โดนัลด์ ทรัมป์ เปิดเพลงเธอหาเสียง

 

 

ในระหว่างการเดินสายหาเสียงที่รัฐเทนเนสซี ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้เปิดเพลงฮิตของสาวริฮานน่า “Don’t stop the music” คลอไปกับการปราศรัยเพื่อปลุกใจผู้สนับสนุน ซึ่งนักข่าวของ Washington Post นายฟิลิป รักเกอร์ (Philip Rucker) ได้ทวีตข้อความว่า “ผมอาจจะบอกไปหลายล้านครั้งแล้ว แต่ขอพูดอีกครั้งหนึ่ง ว่าการหาเสียงของนายโดนัลด์ ทรัมป์นี่แหวกแนวจริงๆ เพราะพวกเขาเปิดเพลง Don’t stop the music คลอไปด้วย ทำเอาคนเฮกันใหญ่เลยครับ”

 

ทวีตข้อความดังกล่าว

ไม่ให้โดนัลด์ ทรัมป์ เปิดเพลงเธอหาเสียง

 

 

ซึ่งทันที่สาวริฮานน่าทราบเรื่องก็ไม่พอใจอย่างแรง และได้ทำการทวีตกลับว่า “พวกเขาจะไม่ได้เล่นเพลงของฉันอีกต่อไปแล้วค่ะ เพราะตัวฉันและเพื่อนๆจะไม่มีวันไปเหยียบหรืออยู่ใกล้ การหาเสียงที่น่าเศร้าแบบนั้นแน่นอน ขอบคุณที่บอกกันนะคะ ฟิลิป” ซึ่ง ณ ตอนนี้ ทีมกฎหมายของริฮานน่าได้จัดการส่งหนังสือเตือนอย่างเป็นทางการไปยังทีมของโดนัลด์ ทรัมป์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในหนังสือดังกล่าวเขียนไว้ว่า นักร้องสาวไม่เคยอนุญาตให้นายโดนัลด์ ทรัมป์นำเพลงของเธอไปหาเสียง และสั่งห้ามไม่ให้ใช้เพลงของเธออีกต่อไปในอนาคต

 

 

ริฮานน่าไม่ใช่ศิลปินคนแรกที่ออกมาประท้วง นายโดนัลด์ ทรัมป์ที่ใช้เพลงของตนเองโดยไม่ได้รับอนุญาต เพราะเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟาเรลล์ วิลเลี่ยมส์ (Pharrell Williams) ได้ส่งจดหมายเตือนแบบเดียวกันไปให้นายโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งได้ใช้เพลงฮิต “Happy” ของเขาในการหาเสียงวันเดียวกับที่มีเหตุกราดยิงที่โบสถ์ของศาสนายูดาห์ที่เมืองพิทส์เบิร์กจนมีผู้เสียชีวิต 11 ราย

 

ฟาเรลล์ วิลเลี่ยมส์

 

ก่อนหน้านี้สตีเว่น ไทเลอร์ (Steven Tyler) นักร้องนำวง Aerosmith ได้ออกมาวิจารณ์นายโดนัลด์ ทรัมป์เรื่องนี้อย่างเผ็ดร้อนว่า “นี่มันไม่ใช่เรื่องการเมืองเลยนะครับ เพราะผมไม่อนุญาตให้ใครนำเพลงไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตอยู่แล้ว ผมแต่งเพลงขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์ของเนื้อหา ไม่ใช่เพราะวัตถุประสงค์ทางการเมือง การปกป้องสิทธิของนักร้องและนักแต่งเพลงเป็นหน้าที่ของผมอยู่แล้วครับ”

 

สตีเวน ไทเลอร์

 

ตัวริฮานน่าเองมีจุดยืนฝั่งตรงข้ามกับนายโดนัลด์ ทรัมป์ อยู่แล้ว เพราะเธอต่อต้านการเหยียดสีผิว และเหยียดเชื้อชาติ และปัจจุบันนี้เธอเป็นผู้สนับสนุนตัวยงของนายแอนดรูว์ กิลลัม (Andrew Gillum) ผู้สมัครลงชิงตำแหน่งผู้ว่ารัฐฟลอริด้า ซึ่งอยู่พรรคเดโมแครต และมีเชื้อสายแอฟริกัน -อเมริกัน

 

 

นายแอนดรูว์ กิลลัม

 

Story by Patricia

Photos from CNN, Enews,BusinessInsider, TMZ, NBCNews

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up