เพื่อสะใภ้คนโปรด! ควีนเอลิซาเบธเมินธรรมเนียม เชิญ แม่ดัชเชสเมแกน ร่วมฉลองคริสต์มาส

เป็นที่รู้กันดีในหมู่แฟนคลับราชวงศ์อังกฤษว่า ควีนเอลิซาเบธ (Her Majesty Queen Elizabeth II of England) นั้นทรงรักใคร่เอ็นดู ดัชเชสเมแกน มาร์เคิลมาก (Meghan Markle, Duchess of Sussex)  เพราะทรงพระราชทานสิทธิพิเศษให้เธอมากมาย และเร็วๆนี้ ควีนเอลิซาเบธจะทรงเมินธรรมเนียมของราชวงศ์ เพื่อเชิญดอเรีย แร็กแลนด์ (Doria Ragland) แม่ดัชเชสเมแกน มาร่วมงานฉลองคริสต์มาสกับสมาชิกราชวงศ์พระองค์อื่นๆอย่างเป็นกันเอง

 

 

เพื่อสะใภ้คนโปรด! ควีนเอลิซาเบธเมินธรรมเนียม เชิญ แม่ดัชเชสเมแกน ร่วมฉลองคริสต์มาส

 

 

คริสมาสต์เป็นเทศกาลที่ควีนเอลิซาเบธทรงโปรดเป็นที่สุด เพราะถือเป็นโอกาสพิเศษที่พระองค์ได้ทรงเชิญสมาชิกราชวงศ์อังกฤษทุกพระองค์แบบครบตระกูล ไม่ว่าจะมียศศักดิ์หรือไม่ก็ตามมาร่วมงานเลี้ยงและค้างแรมอย่างอบอุ่น และในปีนี้พระองค์ก็ได้ทรงเลือกสถานที่เป็นพระตำหนักซานดริงแฮม (Sandringham House) ในมณฑลนอร์ฟอร์ก ซึ่งเป็นพระตำหนักริมชนบทที่ควีนเอลิซาเบธทรงโปรดปราน

 

 

 

แม้ตามธรรมเนียมในงานคริสมาสต์แต่ละปี พระองค์มักจะทรงเชิญเพียงสมาชิกในราชวงศ์เท่านั้น แต่ปีนี้ถือเป็นโอกาสที่แสนพิเศษ เพราะพระองค์ได้ทรงส่งเทียบเชิญไปยังดอเรีย แร็กแลนด์ แม่ของดัชเชสเมแกน ที่ ณ ตอนนี้ยังพำนักอยู่ที่สหรัฐอเมริกาให้มาร่วมงานด้วย

 

ดัชเชสเมแกนและดอเรีย แร็กแลนด์

ควีนเอลิซาเบธนั้นทรงได้พบกับดอเรียก่อนหน้านี้อยู่หลายครั้ง และทรงประทับใจกับนิสัยที่เรียบง่าย อ่อนน้อมถ่อมตน และอารมณ์ขันของเธอเป็นอย่างมาก อีกทั้งตอนนี้ดัชเชสเมแกนก็กำลังตั้งครรภ์อยู่ การที่มีแม่มาอยู่ข้างๆในวันพิเศษอย่างคริสต์มาสจึงเป็นไอเดียที่น่ารักและอบอุ่นเป็นที่สุด อีกเหตุผลหนึ่งคืองานเลี้ยงดังกล่าวจะคลาคล่ำไปด้วยสมาชิกราชวงศ์อังกฤษและครอบครัวขยาย (extended family) ซึ่งดัชเชสเมแกนอาจไม่คุ้นเคยนัก หากได้คุณแม่มาร่วมงานด้วยก็อาจทำให้เธอหายเกร็งได้ไม่มากก็น้อย

 

 

 

แม้จะยังไม่มีการเปิดเผยว่า ควีนเอลิซาเบธทรงเตรียมงานเลี้ยงด้วยสิ่งใดเป็นพิเศษบ้าง แต่เราก็มั่นใจได้เลยว่างานในปีนี้จะออกมายิ่งใหญ่อลังการกว่าทุกๆปีแน่นอน เพราะในช่วงปีนี้ มีงานมงคลของราชวงศ์อังกฤษมากมาย ทั้งพระประสูติกาลของเจ้าชายหลุยส์ (Prince Louise of Cambridge), งานอภิเษกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่ (Prince Harry, Duchess of Sussex) และดัชเชสเมแกน, งานอภิเษกสมรสของเจ้าหญิงยูจีนี่ (Princess Eugenie of York) และนายแจ๊ค บรู๊คส์แบงค์ (Jack Brooksbank) และสุดท้ายคือการตั้งครรภ์ของดัชเชสเมแกน ซึ่งแน่นอนว่าเหล่าพระบรมวงศานุวงศ์ตัวน้อย ทรงได้รับเชิญให้มางานนี้ทุกพระองค์ จึงน่าจะทำให้บรรยากาศครึกครึ้นและน่ารักเป็นที่สุด

 

 

งานอภิเษกสมรสเจ้าหญิงยูจีนี่และนายแจ๊ค บรู๊คส์แบงค์

 

ดัชเชสเคทและเจ้าชายหลุยส์

 

ดัชเชสเมแกนนั้นถือเป็นคนโปรดของควีนเอลิซาเบธเลยก็ว่าได้ เพราะตั้งแต่ปีที่แล้ว เธอก็ได้รับเชิญให้มางานดังกล่าวทั้งๆที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิกราชวงศ์อังกฤษอย่างเป็นทางการ อีกทั้งหลังก้าวเข้ามาเป็นดัชเชส เธอก็ได้รับพระมหากรุณาธิคุณในการตามเสด็จควีนเอลิซาเบธ ด้วยตู้รถไฟประจำพระองค์ซึ่งแม้แต่เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่ก็ไม่ทรงเคยได้รับโอกาสนี้

 

 

 

 

Story by Patricia

Photos from Pinterest,Mirror ,CNN, Enews,BusinessInsider

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up