ไปเรียนเกาหลีมั้ยลูก! แองเจลิน่า โจลี จูงมือลูกชาย แม็ดด็อกซ์ หาที่เรียนกลางกรุงโซล

เป็นธรรมดาของคนเป็นแม่ เมื่อลูกหัวแก้วหัวแหวนถึงวัยต้องเข้าเรียนระดับมหาวิทยาลัย ก็ต้องขอดูสถานศึกษากันหน่อยว่า จะเป็นที่เรียนที่ดีให้ลูกได้มั้ย ไม่เว้นแม้แต่ซุปตาร์ฮอลลีวู้ด แองเจลิน่า โจลี (Angelina Jolie) ที่รายนี้ลงทุนบินไปไกลถึงเกาหลีใต้เพื่อช่วย แม็ดด็อกซ์ หาที่เรียนกลางกรุงโซล เลยทีเดียว

 

 

ไปเรียนเกาหลีมั้ยลูก! แองเจลิน่า โจลี จูงมือลูกชาย แม็ดด็อกซ์ หาที่เรียนกลางกรุงโซล

 

 

การที่ซูเปอร์สตาร์ระดับโลก แองเจลิน่า โจลี บินไปไกลถึงประเทศเกาหลีใต้นั้น เธอมี 2 ภารกิจหลัก ภารกิจแรก คือการไปในฐานะผู้แทนพิเศษแห่งสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) ส่วนภารกิจที่สองนั้นเธอมาในฐานะแม่ เพราะแองเจลิน่าได้พาลูกชายทั้ง 2 แม็ดด็อกส์ (Maddox Jolie-Pitt) และแพ็กส์ (Pax Thien Jolie-Pitt) มาด้วย โดยเฉพาะลูกชายคนโตของเธอ แม็ดด็อกส์นั้นปีนี้มีอายุ 17 ปีและกำลังจะเรียนจบชั้นม. ปลาย ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าเขาสนใจในด้านการทำภาพยนตร์มาก ถึงขนาดทำงานพิเศษเป็นผู้ช่วยโปรดักชั่นให้กับกองภาพยนตร์ By the sea ของคุณแม่แองเจลิน่า โจลีเลยทีเดียว

 

แม็ดด็อกซ์ หาที่เรียนกลางกรุงโซล

แม็ดด็อกส์, แองเจลิน่า และแพ็กส์

 

 

แต่ดูเหมือนในปัจจุบัน ความสนใจของเขาอาจจะเปลี่ยนไปเล็กน้อย เพราะหนุ่มแม็ดด็อกส์หันมาสนใจในด้านภาษาและวัฒนธรรมของประเทศเกาหลีใต้อย่างจริงจัง ถึงขนาดลงเรียนคอร์สภาษาเกาหลีเลยทีเดียว และด้วยความที่จะจบชั้นม. ปลายในเร็วๆนี้ แองเจลิน่าจึงพาแม็ดด็อกส์มายังกรุงโซล เกาหลีใต้เพื่อดูสถานที่เรียนต่อ

 

 

แม็ดด็อกส์และแองเจลิน่า

 

ซูเปอร์สตาร์ระดับตัวแม่เดินทางมาเกาหลีใต้ทั้งที จึงมีคนจำได้มากมาย และมีแฟนคลับรายหนึ่งได้ถ่ายรูปพวกเขาเอาไว้ขณะเข้ารับประทานอาหารปิ้งย่างสไตล์เกาหลี ซึ่งมีแค่แองเจลิน่ากับน้องแพ็กส์ 2 คนเท่านั้น เพราะหนุ่มแม็ดด็อกส์นั้นต้องการพักผ่อนเก็บแรงไว้สำหรับเดินทางดูมหาวิทยาลัยต่อในวันถัดมา

 

 

น้องแพ็กส์และแองเจลิน่า

 

 

แม็ดด็อกส์กับแพ็กส์เป็นลูกที่แองเจลิน่า โจลีรับอุปการะมา โดยแม็ดด็อกส์เดิมนั้นเป็นเด็กชายชาวกัมพูชา และอาศัยอยู่ในสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า ก่อนที่แองเจลิน่าจะไปพบและรู้สึกถูกชะตาเป็นอย่างยิ่ง ในตอนแรกนั้นการรับอุปการะแม็ดด็อกส์มีปัญหาค่อนข้างเยอะ เพราะระบบการรับอุปการะเด็กของสหรัฐอเมริกานั้นมีความยุ่งยาก แต่ทั้งหมดก็คุ้มค่า เพราะน้องแม็ดด็อกส์เป็นลูกชายที่นิสัยดีและสนิทกับแองเจลิน่าเป็นอย่างมาก ส่วนชื่อ “แม็ดด็อกส์” นั้นมาจากภาษาเวลช์ แปลว่า ความโชคดี

 

 

ส่วนน้องแพ็กส์นั้นปีนี้มีอายุ 14 ปีแล้วและแองเจลิน่ารับอุปการะมาจากประเทศเวียดนาม ชื่อเต็มของเขาคือแพ็กส์ เถียน แปลว่า ท้องฟ้าที่แสนสงบ แพ็กสนั้นต่างจากแม็ดด็อกส์ตรงที่เขาค่อนข้างจะขี้อาย และไม่ชอบที่มีปาปาราสซี่มาตามนัก

 

 

ก่อนหน้าที่จะเดินทางมายังเกาหลีใต้ แองเจลิน่าไปเยือนประเทศเปรูในฐานะผู้แทนพิเศษของ UNHCR เช่นเดียวกัน เพราะประเทศเปรูกำลังเตรียมรับคลื่นผู้อพยพจากประเทศเวเนซูเอลาที่หนีภาวะเศรษฐกิจที่เลวร้ายในประเทศตัวเองออกมา

 

 

Story by Patricia

Photos from Pinterest,Mirror ,CNN, Enews,BusinessInsider

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up