เจ้าหญิงเลโอนอร์ ว่าที่ราชินีสเปนองค์ต่อไป วัย 13 พรรษา ทรงตรัสต่อหน้าสื่อเป็นครั้งแรก

แม้จะเพิ่งมีพระชนมายุครบ 13 พรรษาไปเมื่อวันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา แต่เจ้าหญิงเลโอนอร์ (Princess Leonor of Asturias,Spain) พระธิดาของสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปน (King Felipe VI of Spain) ก็ทรงมีภาระหน้าที่อันใหญ่หลวง เพราะพระองค์คือรัชทายาทอันดับ 1 ของราชวงศ์ นั่นหมายความว่าพระองค์จะได้ทรงเป็นพระราชินีของประเทศสเปนในภายภาคหน้า และในวโรกาสวันคล้ายวันประสูติ เจ้าหญิงเลโอนอร์ ว่าที่ราชินีสเปนองค์ต่อไป ก็ได้ทรงกล่าวปาฐกถาเป็นครั้งแรกต่อหน้าสื่อมวลชน

 

 

เจ้าหญิงเลโอนอร์ ว่าที่ราชินีสเปนองค์ต่อไปวัย 13 พรรษา ทรงตรัสต่อหน้าสื่อเป็นครั้งแรก

 

 

แม้เจ้าหญิงเลโอนอร์จะทรงเคยปรากฏตัวต่อหน้าสื่อหลายครั้งแล้ว แต่ครั้งนี้พิเศษกว่าครั้งไหนๆ เพราะพระองค์ได้ทรงมีโอกาสกล่าวปาฐกถาต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก และวันที่พระองค์ทรงเลือกก็มีความหมายที่พิเศษเป็นอย่างยิ่ง เพราะมันคือวันครบรอบ 40 ปีของรัฐธรรมนูญประเทศสเปนในวันที่ 1 พฤศจิกายน หลังวันคล้ายวันประสูติของพระองค์ในวันที่ 31 ตุลาคมเพียงวันเดียวเท่านั้น

 

จากซ้ายไปขวา เจ้าหญิงโซเฟีย, ราชินีเลติเซีย, เจ้าหญิงเลโอนอร์ และสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6

 

เจ้าหญิงเลโอนอร์

 

เจ้าหญิงเลโอนอร์เสด็จพร้อมด้วยพระบิดาและพระมารดา สมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 และสมเด็จพระราชินีเลติเซีย (Queen Letizia of Spain) และพระขนิษฐา เจ้าหญิงโซเฟีย (Princess Sofia, Infanta of Spain) ไปยังสถาบัน Cervates ในกรุงมาดริด ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานเฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปีของรัฐธรรมนูญสเปน เจ้าหญิงเลโอนอร์ทรงฉลองพระองค์ด้วยเดรสสีฟ้าและรองเท้าทรงแมรี่เจนสีเขียวกำมะหยี่

 

 

โดยงานเริ่มจาก สมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 ทรงกล่าวปาฐกถาเชิดชูรัฐธรรมนูญของสเปน จากนั้นพระองค์ก็ทรงลงมายืนข้างโพเดียม เพื่อให้เจ้าหญิงเลโอนอร์ได้ทรงอ่านพร้อมขยายความบทที่ 1 จากทั้งหมด 169 บทแห่งรัฐธรรมนูญสเปน ซึ่งเจ้าหญิงก็ทรงทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ พระองค์ทรงพูดด้วยน้ำเสียงที่ก้องกังวาน, มั่นพระทัย และไม่มีข้อผิดพลาดแม้แต่จุดเดียว

 

 

 

ผู้ที่ชื่นใจที่สุดในงานเห็นจะไม่พ้นพระบิดาและพระมารดาของพระองค์ สมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 นั้นทรงแย้มพระสรวลตลอดงาน และปรบมืออย่างกึกก้องหลังเจ้าหญิงเลโอนอร์ทรงพูดจบ ซึ่งพระองค์เองทรงเข้าใจความกดดันจากภาระอันหนักอึ้งอย่างนี้เป็นอย่างดี เพราะตัวพระองค์เองก็ทรงกล่าวปาฐกถาต่อหน้าสาธารณชนเป็นครั้งแรกตอนอายุ 13 ปี เช่นเดียวกัน ในขณะที่พระมารดาอย่างสมเด็จพระราชินีเลติเซียก็ทรงเข้าไปสวมกอดพระธิดาทันทีหลังปาฐกถาสิ้นสุดลง

 

 

ราชินีเลติเซียทรงจุมพิตเจ้าหญิงเลโอนอร์

 

แม้จะเพิ่งมีพระชนมายุได้ 13 พรรษา แต่เจ้าหญิงเลโอนอร์ก็ได้ทรงรับการเตรียมการเพื่อก้าวเป็นพระราชินีในอนาคตเรียบร้อยแล้ว เมื่อฤดูร้อนที่ผ่านมา พระองค์พร้อมเจ้าหญิงโซเฟีย พระขนิษฐา ได้เสด็จไปร่วม Summer Camp ถึงประเทศสหรัฐอเมริกาเพื่อเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ

 

เจ้าหญิงเลโอนอร์และเจ้าหญิงโซเฟีย

 

ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา สมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 ได้พระราชทาน เครื่องราชอิศริยาภรณ์ขนแกะทองคำ (the Order of the Golden Fleece) แก่เจ้าหญิงเลโอนอร์ พร้อมตรัสกับพระองค์ว่า “ในวันนี้ เจ้าหญิงเลโอนอร์ พระองค์จะได้ทรงก้าวไปอีกขั้นหนึ่งสำหรับภารกิจที่ยิ่งใหญ่ในอนาคต พ่อรู้ว่าพระองค์สัมผัสได้ถึงความท้าทายและหน้าที่อันหนักอึ้ง แต่จงรับรู้ไว้ว่าพ่อเชื่อใจพระองค์อย่างสมบูรณ์แบบ และพ่อรู้สึกภูมิใจอย่างเหลือล้นที่ได้พระราชทานเครื่องราชอิศริยาภรณ์ขนแกะทองคำให้แก่พระองค์ในวันนี้”

 

 

เจ้าหญิงเลโอนอร์ทรงประสูติเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม ปี 2005 ทรงเป็นพระธิดาองค์โตของสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 ประมุขแห่งสเปนในปัจจุบัน และสมเด็จพระราชินีเลติเซีย อดีตผู้สื่อข่าวชื่อดัง เจ้าหญิงเลโอนอร์ทรงมีพระขนิษฐา 1 พระองค์คือ เจ้าหญิงโซเฟียวัย 11 พรรษา

 

 

 

 

Story by Patricia

Photos from Pinterest,Mirror ,CNN, Enews

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up