คลอดแล้ว แซ่บได้! สื่อแฟชั่นชม ดัชเชสเคท แต่งตัวได้มั่นใจและเปรี้ยวขึ้น หลังลาคลอด

แม้ว่าดัชเชสเคท (Catherine, Duchess of Cambridge) จะมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก และได้รับการขนานนามว่า เป็นหนึ่งในสมาชิกราชวงศ์ที่มีใบหน้าที่งดงามที่สุดในโลก แต่เธอมักจะถูกสื่อแฟชั่นต่างประเทศวิจารณ์อยู่บ่อยครั้งว่าแต่งตัวแบบเดียวกันบ่อยเกินไป และไม่กล้าลองเล่นกับสไตล์ที่หลากหลาย แต่ว่าทุกอย่างกำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อหลังจากลาคลอดเจ้าชายหลุยส์ (Prince Louise of Cambridge) ไปนาน 6 เดือน ดัชเชสเคท แต่งตัวได้มั่นใจและเปรี้ยวขึ้น จนได้รับเสียงชมหนาหูเลยทีเดียว

 

 

คลอดแล้ว แซ่บได้! สื่อแฟชั่นชม ดัชเชสเคท แต่งตัวได้มั่นใจและเปรี้ยวขึ้น หลังลาคลอด

 

 

แต่ไหนแต่ไรมา ดัชเชสเคทจะแต่งตัวสไตล์ที่มีความเป็นผู้หญิงสูง (Feminine) ดังนั้นเธอมักจะปรากฏตัวในเดรสความยาวระดับต่างๆ ส่วนลวดลายที่เธอชื่นชอบก็มักจะเป็นลายดอกไม้ (Floral Print) หรือไม่ก็จะเป็นสีแนวเคร่งขรึม หรืออ่อนบางไปเลย และไม่บ่อยนักที่จะเห็นเธอในชุดสีสันสดใสเจิดจ้า อีกสไตล์หนึ่งที่ดัชเชสเคทชอบใส่คือเสื้อผ้าที่มีความเป็นทางการไปเลย

 

 

 

ดัชเชสเคท แต่งตัวได้มั่นใจและเปรี้ยวขึ้น

 

 

อันที่จริง การที่เธอไม่กล้าลองแต่งตัวสไตล์ใหม่ๆก็เป็นที่เข้าใจได้ เพราะสามีของเธอ เจ้าชายวิลเลียม (Prince William, Duke of Cambridge) มีลำดับในการสืบสันตติวงศ์เป็นลำดับต้นๆ และในภายภาคหน้าก็จะได้เป็นพระมหากษัตริย์ของประเทศอังกฤษ ในขณะที่ตัวดัชเชสเคทเอง ก็จะได้เป็นสมเด็จพระราชินี (Queen Consort) ดังนั้นเธอจึงต้องการดูภูมิฐานอยู่เสมอมากกว่าจะตามแฟชั่น เช่นเดียวกับเครื่องประดับและรองเท้า ที่เรามักจะเห็นดัชเชสเคทสวมใส่แต่แบบเรียบหรู สีสันเป็นทางการเท่านั้น

 

 

แต่สื่อต่างประเทศได้ตั้งข้อสังเกตปนชื่นชมว่า หลังจากที่ดัชเชสเคทเก็บตัวไปนานถึง 6 เดือนหลังจากพระประสูติกาลของเจ้าชายหลุยส์ เธอก็กลับมาปฏิบัติภารกิจดังเดิมพร้อมสไตล์ที่เปรี้ยวและดูเก๋มากขึ้น เริ่มจากชุดที่ทำให้สื่อแฟชั่นที่ชอบวิจารณ์เธอต้องหักปากกาทิ้ง นั่นก็คือเดรสลายตารางสีเทาสุดเก๋จากแบรนด์เอ็อร์เด็ม (Erdem) ที่หลายคนชมว่าเป็นการก้าวออกจากกรอบเดิมๆของดัชเชสเคท และเปิดรับสไตล์ใหม่ๆที่เก่และชิคมากขึ้น โดยในวันนั้น เธอเลือกรองเท้าส้นสูงสีแดงอมม่วง ซึ่งเป็นสีที่เธอไม่ค่อยเลือกใส่ในอดีต แต่กลับเข้ากันได้ดีกับเดรสตัวดังกล่าวมาก

 

 

 

ในงานแต่งของเจ้าหญิงยูจีนี่ (Princess Eugenie of York) นั้น แม้ดัชเชสเคทจะเลือกแต่งตัวด้วยเดรสระดับหัวเข่าที่เธอโปรดปราน แต่สีสันที่เธอเลือกนั้นเป็นสีชมพูแบบลูกเบอร์รี่ซึ่งโดดเด่นเป็นอย่างมาก โดยเดรสตัวนี้มาจากแบรนด์ที่เธอรักอย่างอเล็กซานเดอร์ แม็คควีน (Alexander Mcqueen)

 

 

 

นอกจากจะกล้าแต่งตัวด้วยสีสันสดใสมากขึ้น ดัชเชสเคทยังมั่นใจที่จะใส่ชุดที่เข้ากันดีกับสรีระของเธออีกด้วย แต่ก่อนนั้นเธอจะไม่ค่อยกล้าใส่ชุดที่โชว์สัดส่วนนัก แต่ในงานเลี้ยงต้อนรับสมาชิกราชวงศ์จากประเทศเนเธอแลนด์ ณ พระราชวังบั๊คกิ้งแฮมที่เพิ่งผ่านไป ดัชเชสเคทสวมใส่เดรสยาวหางปลาสีฟ้าอ่อนที่รัดรูปจากอเล็กซานเดอร์ แม็คควีน ซึ่งเดรสตัวนี้เผยให้เห็นเสน่ห์จากรูปร่างที่งดงามของเธอเป็นที่สุด และในวันนั้นเธอยังได้ติดเข็มกลัดพระราชทานจากควีนเอลิซาเบธอีกด้วย (Her Majesty Queen Elizabeth of England)

 

 

 

และลุคล่าสุดที่ทำเอาบรรดาคอแฟชั่นเมืองนอกฮือฮา คือการสลัดลุคเฟมินีนออกไป และเปลี่ยนมาแต่งตัวแนวทะมัดทะแทง (Masculine) ในภารกิจเกี่ยวกับด้านกีฬา โดยดัชเชสเคทเลือกใส่เสื้อคอเต่าสีดำและกางเกงยีนสีดำ สวมทับด้วยเบลเซอร์สีเทาสุดเท่ ซึ่งถือเป็นลุคที่แปลกตามากสำหรับเธอ

 

 

 

แม้จะมีการเปลี่ยนลุคเล็กน้อย แต่เสื้อผ้าทุกตัวของเธอก็ยังเน้นที่ความเหมาะสม สมแล้วที่จะเป็นว่าที่พระราชินีในอนาคตของประเทศอังกฤษ

 

 

Story by Patricia

Photos from The Sun, PEOPLE,Express

 

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจอีกมากมายได้ที่นี่

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up