“ข้าพเจ้าโชคดีที่ได้รู้จักเขา” เจ้าชายวิลเลียมทรงรำลึกถึง นายวิชัย ศรีวัฒนประภา

ในขณะนี้คงไม่มีข่าวใดที่จะสร้างความเสียใจให้กับแฟนบอลและคนไทย ไปมากกว่า การสูญเสีย นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้ (Leicester city) ด้วยอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกที่ลานจอดรถข้างสนามเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ด้วยคุณความดีที่คุณวิชัยได้สร้างไว้ต่อสังคม ทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศ จึงมีผู้แสดงความเสียใจต่อการสูญเสียนี้เข้ามาอย่างท่วมท้น ไม่เว้นแม้แต่ เจ้าชายวิลเลียม (Prince William, Duke of Cambridge) ที่ทรงออกมากล่าวไว้อาลัยนายวิชัยด้วยพระองค์เอง

 

“ข้าพเจ้าโชคดีที่ได้รู้จักเขา” เจ้าชายวิลเลียมทรงรำลึกถึง นายวิชัย ศรีวัฒนประภา

 

 

คุณวิชัย ศรีวัฒนประภาคือนักธุรกิจชั้นแนวหน้าของประเทศไทย ผู้เป็นประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้ และยังเป็นเจ้าของธุรกิจสินค้าปลอดภาษีคิง เพาเวอร์ และนอกจากความสนใจในด้านกีฬาฟุตบอลแล้ว คุณวิชัยยังมีความหลงใหลในกีฬาโปโลซึ่งเป็นกีฬาของชนชั้นนำประเทศอังกฤษอีกด้วย คุณวิชัยเป็นเจ้าของสนามโปโลที่กรุงลอนดอน ซึ่งมีพระบรมวงศานุวงศ์ของอังกฤษ อาทิ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ (Prince Charles, Prince of Wales), เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ (Prince Harry, Duke of Sussex) เสด็จมาร่วมงานอยู่เสมอ จึงอาจกล่าวได้ว่า คุณวิชัยมีความคุ้นเคยกับสมาชิกราชวงศ์อังกฤษเป็นอย่างดี

 

นายวิชัย ศรีวัฒนประภา

 

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ทรงฉายพระรูปร่วมกับเจ้าชายวิลเลียม และคุณวิชัย (ขวาสุด)

 

หลังจากเกิดอุบัติเหตุอันน่าเศร้าในครั้งนี้ เจ้าชายวิลเลียมทรงกล่าวไว้อาลัยต่อคุณวิชัยและครอบครัวอย่างเป็นทางการว่า

“ข้าพเจ้าขอส่งความห่วงใยและระลึกถึงไปยังครอบครัวของคุณวิชัย ตลอดจนผู้ประสบเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกนอกสนามเลสเตอร์ซิตี้ ข้าพเจ้ารู้สึกโชคดีเป็นอย่างมากที่ได้รู้จักกับคุณวิชัยในช่วงหลายปีที่ผ่านมา คุณวิชัยเป็นนักธุรกิจที่มีจิตใจงามผู้อุทิศตนเพื่อครอบครัว และเป็นผู้อุปถัมภ์ให้แก่กิจกรรมสาธารณกุศลที่สำคัญๆมากมาย เขาเป็นแรงพลังสำคัญของวงการฟุตบอลในอังกฤษ โดยเฉพาะในฤดูกาลปี 2016 ที่สโมสรเลสเตอร์ซิตี้ทำผลงานได้อย่างงดงาม คุณวิชัยจะอยู่ในความทรงจำของแฟนๆฟุตบอล และทุกคนที่โชคดีเหลือเกินที่ได้รู้จักเขา”

 

เจ้าชายวิลเลียมและคุณวิชัย (ซ้ายมือข้างเจ้าชายวิลเลียม)

 

คุณวิชัย ศรีวัฒนประภาคือนักธุรกิจระดับตำนานของไทยในยุคปัจจุบัน ด้วยการบริหารบริษัทชื่อดังมากมายเช่น บริษัทคิง เพาเวอร์ และสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้ คุณวิชัยเริ่มต้นก้าวเข้าสู่แวดวงธุรกิจชั้นแนวหน้าจากการก่อตั้งคิง เพาเวอร์ ก่อนที่จะเข้าซื้อสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้ในปี 2553 และมีสถานะเป็นมหาเศรษฐีอันดับที่ 5 ของเมืองไทยด้วยทรัพย์สินกว่า 1.62 แสนล้านบาท

 

 

 

หลังข่าวการเสียชีวิตของคุณวิชัยได้รับการยืนยันจากสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้ ก็มีประชาชนซึ่งส่วนมากเป็นแฟนฟุตบอลของทีม นำดอกไม้และธงของทีมฟุตบอลมาวางที่ข้างสนามอย่างต่อเนื่อง และมีอยู่หลายคนที่ถึงกับร่ำไห้ด้วยความอาลัย

 

 

 

 

Story by Patricia

Photos from Town & CountryCNN , USmagazine

 

ติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่นี่

กินให้สวยแบบ เคท มิดเดิลตัน เมนูสุดโปรดตำรับดัชเชส

เจ้าชายเฟลิกซ์ เจ้าชายนิโคไล 2 เจ้าชายเดนมาร์ก สุดฮอต

Emma Watson สลัดคราบแม่มดน้อย สวยแรงส์ในเทนนิสวิมเบิลดัน

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up