คนหล่อเขาแซวกัน! เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุคแห่งซัสเซกส์ ขอแซว นักเต้นสุดหล่อชื่อดังของตองกา

ในระหว่างการเสด็จเยือน 4 ประเทศแถบแปซิฟิคในเครือจักรภพแห่งสหราชอาณาจักรของ เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุคแห่งซัสเซกส์ (Prince Harry, Duke of Sussex) มีเรื่องราวน่ารักเกิดขึ้นมากมาย หนึ่งในนั้นคือการที่พระองค์ได้ทรงพบกับนายพิต้า ทอฟาโทฟัว (Pita Taufatofua) ซึ่งเป็นนักเต้นสุดหล่อชื่อดังของราชอาณาจักรตองกา จึงได้ทรงขอแซวนักเต้นหนุ่มผู้นั้นแบบหอมปากหอมคอ สร้างบรรยากาศสนุกสนานเสียหน่อย

 

 

คนหล่อเขาแซวกัน! เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุคแห่งซัสเซกส์ ขอแซว นักเต้นสุดหล่อชื่อดังของตองกา

 

 

แม้อาจไม่มีชื่อเสียงโด่งดังในไทยนัก แต่นายพิต้า ทอฟาโทฟัวคือคนดังระดับต้นๆของราชอาณาจักรตองกาทีเดียว ย้อนกลับไปเมื่อการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2016 ที่กรุงรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล มีผู้ชายคนหนึ่งที่แจ้งเกิดโดยเฉพาะในหมู่สาวๆ นั่นก็คือนายพิต้า ทอฟาโทฟัวที่เป็นผู้อัญเชิญธงชาติของราชอาณาจักรตองกา เปิดตัวมาด้วยชุดประจำชาติที่เผยให้เห็นแผงหน้าอกที่ล่ำบึ้ก และทาเคลือบน้ำมันไว้เพื่อความโดดเด่น จนทำให้นายพิต้าเป็นคนที่โด่งดังที่สุดในโอลิมปิกปีดังกล่าวเลยทีเดียว แต่นายพิต้าไม่ได้มีหน้าที่แค่เชิญธงชาติในงานกีฬาโอลิมปิกเท่านั้น เขายังเป็นนักกีฬาเทควันโดอีกด้วย

 

เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุคแห่งซัสเซกส์

 

 

และด้วยชื่อเสียงที่โด่งดังไปทั่วโลก ทำให้เขาได้ทำหน้าที่รับเสด็จเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน มาร์เคิล (Meghan Markle, Duchess of Sussex) ในการเสด็จราชอาณาจักรตองกาอย่างเป็นทางการในครั้งนี้ด้วย

 

 

นายพิต้าในชุดอย่างเป็นทางการ

 

เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนเสด็จเยือนประเทศตองกา ในฐานะพระราชอาคันตุกะของสมเด็จพระราชาธิบดีทูโพที่ 6 (King Tupou VI) และสมเด็จพระราชินีนานาสิเปาอู (Queen Nanasipau’u) แห่งราชอาณาจักรตองกา และทรงร่วมเสวยอาหารค่ำกับแขกผู้มีเกียรติทุกคนรวมถึงนายพิต้าด้วย ซึ่งในงาน นายพิต้าได้เล่าให้ฟังว่าทั้งเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนใส่ใจแขกร่วมงานทุกคนเป็นอย่างดีจนน่าประทับใจ และทั้งสองใช้เวลาพูดคุยกับแขกทุกคนอย่างทั่วถึง

 

เจ้าชายแฮร์รี่, ดัชเชสเมแกน, สมเด็จพระราชาธิบดีทูโพที่ 6 และสมเด็จพระราชินีนานาสิเปาอู

 

เมื่อถึงคราวของนายพิต้า เจ้าชายแฮร์รี่ได้ทรงกล่าวชื่นชมความงดงามของราชอาณาจักรตองกาอย่างไม่ขาดปาก และทรงตั้งใจว่าจะกลับมาเยี่ยมเยียนตองกาเพื่อพักผ่อนเป็นการส่วนพระองค์ในอนาคตอย่างแน่นอน นอกจากนี้เจ้าชายแฮร์รี่ยังได้ทรงกล่าวชื่นชมที่นายพิต้าได้สร้างชื่อเสียงมากมายให้กับประเทศ แต่มีอยู่สิ่งหนึ่งที่ทรงอดพูดถึงไม่ได้จริงๆ คือภาพนายพิต้าที่โชว์แผงอกซึ่งชุ่มไปด้วยน้ำมันในพิธีเปิดกีฬาโอลิมปิก รีโอ 2016 เจ้าชายแฮร์รี่ทรงกล่าวถึงเรื่องนี้อย่างอารมณ์ดี และหัวเราะร่วมกับพระชายาและนายพิต้าเป็นเวลานาน

 

 

 

นอกจากจะเป็นนักกีฬาเทควันโดแล้ว นายพิต้ายังมีความสามารถในการเล่นสกีอีกด้วย เพราะเขาเพิ่งลงแข่งสกีในงานมหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว 2018 ที่เมืองพย็องชัง ประเทศเกาหลีใต้ และเมื่อว่างเว้นจากการฝึกซ้อม เขาก็ทำหน้าที่เป็นทูตขององค์กร UNICEF และมีหน้าที่เดินทางไปทั่วราชอาณาจักรตองกาและประเทศในภูมิภาคมหาสมุทรแปซิฟิคเพื่อสนับสนุนโครงการการพัฒนาวัยรุ่นอีกด้วย

 

 

 

 

 

Story by Patricia

Photos and sources from www.Leicester Mercury.co.uk, www.Express.co.uk,www. Good Housekeeping.com

 

อ่านเรื่องราวของดัชเชสเมแกนต่อได้ที่นี่เลยค่ะ

เทียบช็อตต่อช็อต! ชุดอภิเษกสมรส เจ้าหญิงไดอาน่า ดัชเชสเคท ดัชเชสเมแกน เหมือนหรือต่าง

เป็นดัชเชส จะกระโปรงเปิดไม่ได้!! ดัชเชสเคท ดัชเชสเมแกน เผยเคล็ดลับกันกระโปรงเปิด

มาอยู่ด้วยกันนะแม่ ดัชเชสเมแกน เตรียมย้ายแม่มาอยู่ด้วยที่อังกฤษ

 

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up