กระแสเมแกนฟีเวอร์! ดัชเชสเมแกน ใส่ยีนวันเดียว เพิ่มยอดขาย 1000% ให้กับแบรนด์

ณ วินาทีนี้คงไม่มีสมาชิกราชวงศ์อังกฤษพระองค์ไหนที่จะโดดเด่นเท่า ดัชเชสเมแกน มาร์เคิล (Meghan Markle, Duchess of Sussex) เพราะนอกจากจะเพิ่งตั้งครรภ์กับเจ้าชายแฮร์รี่ (Prince Harry, Duke of Sussex) ไป ตอนนี้เธอยังได้เดินทางพร้อมเจ้าชายแฮร์รี่ไปเยือนประเทศต่างๆเหล่านี้ ออสเตรเลีย, ตองก้า, ฟิจิ และนิวซีแลนด์ แถมยังได้ทำหน้าที่เผยแพร่โครงการและกิจกรรมดีๆมากมายของเธออีกด้วย และอีกหนึ่งสิ่งที่พิสูจน์ความดังของเธอในนาทีนี้คือ การที่ ดัชเชสเมแกน ใส่ยีนวันเดียว แต่กลับเพิ่มมูลค่าให้กับยีนยี่ห้อนั้นถึง 1000%

 

 

กระแสเมแกนฟีเวอร์! ดัชเชสเมแกน ใส่ยีนวันเดียว เพิ่มยอดขาย 1000% ให้กับแบรนด์

 

 

ในตอนที่ดัชเชสเมแกน ได้อภิเษกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี่นั้น เธอได้ให้คำมั่นสัญญาว่าจะเน้นภารกิจด้านการส่งเสริมความเท่าเทียมของผู้หญิงและสิทธิสตรีเป็นภารกิจหลัก และนอกจากจะริเริ่มโครงการด้านดังกล่าวอย่างจริงจังแล้ว เธอยังแฝงความรักในด้านสิทธิสตรีลงไปในเสื้อผ้าของเธออีกด้วย โดยในระหว่างการเยือนประเทศทั้ง 4 ในแถบมหาสมุทรแปซิปิก ดัชเชสเมแกนได้เลือกใส่กางเกงยีนสีดำตัวหนึ่งที่มีความหมายลึกซึ้ง นั่นก็คือ กางเกงยีนรุ่น Harriet Jean จากแบรนด์ Outland Denim

 

ดัชเชสเมแกน ใส่ยีนวันเดียว

 

 

 

Outland Denim เป็นแบรนด์กางเกงยีนจากประเทศออสเตรเลีย ที่มีพันธกิจที่ลึกซึ้งในการช่วยเหลือและปรับปรุงความเป็นอยู่ของผู้หญิงที่ตกเป็นเหยื่อความรุนแรงและการค้ามนุษย์ โดยเจ้าของแบรนด์อย่างเจมส์ บาร์เทิล (James Bartle) นั้นได้ให้โอกาสแก่ผู้หญิงเหล่านั้นในการทำงาน โดยโรงงานผลิตของเขาอยู่ในประเทศกัมพูชา ซึ่งมีลูกจ้างผู้ตัดเย็บกางเกงเป็นกลุ่มผู้หญิงที่เพิ่งรอดพ้นจากการค้ามนุษย์และความรุนแรงทั้งสิ้น

 

เจมส์ บาร์เทิลและลูกจ้าง

 

 

หลังจากที่ดัชเชสเมแกนเลือกสวมใส่ยีนยี่ห้อนี้ ยอดขายก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วกว่า 1000% แถมยังมียอดผู้ติดตามในอินสตาแกรมของแบรนด์เพิ่มกว่า 58% อีกด้วย ทำให้เจ้าของอย่างนายเจมส์ปลื้มไม่หยุด แต่กระนั้นสิ่งที่เขาดีใจมากกว่าการที่กำไรเข้าบริษัท คือการที่ผู้คนจะได้รับรู้ความหมายของกางเกงของเขา และจะทำให้ผู้คนตระหนักด้วยว่ายังมีผู้หญิงอีกมากมายแค่ไหนในโลกที่ตกเป็นเหยื่อของการค้ามนุษย์

 

 

โรงงานของเขาในกัมพูชาไม่เพียงเป็นแหล่งผลิตเท่านั้น แต่เป็นเหมือนศูนย์พักพิงและให้ความรู้แก่ผู้หญิงเหล่านั้น โดยลูกจ้างของเขาไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์มาก่อน เพราะทางโรงงานจะเป็นคนสอนวิชาชีพด้านการตัดเย็บที่จำเป็นให้ และทางบริษัทยังสนับสนุนให้พวกเธอมีการศึกษาอีกด้วย เมื่อนายเจมส์เห็นว่าดัชเชสเมแกน มีแนวทางในการสนับสนุนสิ่งเดียวกัน เขาจึงส่งกางเกงยีนรุ่น Harriet Jean ซึ่งมีความยืดหยุ่นสูง เหมาะกับช่วงเวลาตั้งครรภ์ของดัชเชส ซึ่งตัวเธอเองก็ชื่นชอบกางเกงรุ่นนี้เป็นอย่างมาก และสวมใส่ถึง 4 วันแล้ว

 

กางเกงยีนรุ่น Harriet Jean

 

แม้จะอยู่ในช่วงเยือน 4 ประเทศแถบมหาสมุทรแปซิฟิคที่อยู่ในเครือจักรภพแห่งสหราชอาณาจักร แต่ดัชเชสเมแกนก็ไม่ลืมที่จะเผยแพร่ความคิดของเธอเกี่ยวกับสิทธิสตรี เพราะในระหว่างกล่าวปาฐกถาที่ The University of the South Pacific ที่ประเทศฟิจิ เธอได้พูดถึงความสำคัญของการศึกษาสำหรับผู้หญิงไว้ว่า “การให้ผู้หญิงเข้าถึงการศึกษาเป็นกุญแจสำคัญของการพัฒนาด้านเศรษฐกิจและสังคม เพราะเมื่อผู้หญิงมีโอกาสในการประสบความสำเร็จ เธอจะสร้างอนาคตที่ดีให้แก่ตัวเธอเองและผู้คนรอบข้างได้”

 

 

 

 

Story by Patricia

Photos from Town & CountryCNN , USmagazine

 

ติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่นี่

กินให้สวยแบบ เคท มิดเดิลตัน เมนูสุดโปรดตำรับดัชเชส

เจ้าชายเฟลิกซ์ เจ้าชายนิโคไล 2 เจ้าชายเดนมาร์ก สุดฮอต

Emma Watson สลัดคราบแม่มดน้อย สวยแรงส์ในเทนนิสวิมเบิลดัน

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up