ขาแดนซ์เหมือนย่า! เจ้าชายวิลเลียมเผย เจ้าชายจอร์จชอบเต้นรำ เหมือนเจ้าหญิงไดอาน่าที่สุด

ในอนาคต พระราชวังเคนซิงตั้นคงจะมีการจัดงานเลี้ยงเต้นรำอยู่บ่อยครั้งแน่นอนค่ะ เพราะล่าสุด เจ้าชายวิลเลียม (Prince William, Duke of Cambridge) ได้เปิดเผยว่า พระโอรสองค์โต เจ้าชายจอร์จชอบเต้นรำ เป็นอย่างมาก ด้วยทรงกำลังศึกษาวิชาการเต้นบัลเล่ต์ที่โรงเรียน  ซึ่งนั่นทำให้เจ้าชายวิลเลียมทรงหวนนึกถึงพระมารดา เจ้าหญิงไดอาน่า (Princess Diana of Wales) ที่ทรงชื่นชอบการเต้นรำเป็นที่สุด

 

 

ขาแดนซ์เหมือนย่า! เจ้าชายวิลเลียมเผย เจ้าชายจอร์จชอบเต้นรำ เหมือนเจ้าหญิงไดอาน่าที่สุด

 

 

เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว เจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคท (Catherine, Duchess of Cambridge) ได้จัดงานเลี้ยงรับรอง Teen Heroes ขึ้น เพื่อต้อนรับเยาวชนที่มีความโดดเด่นในด้านความสามารถและการอุทิศตนเพื่อสังคม ในงานนี้ เจ้าชายวิลเลียมได้ทรงมีโอกาสพูดคุยกับนักเต้นรำคนหนึ่งวัย 14 ปีที่เป็นหัวหอกในการรณรงค์ต่อต้านความรุนแรงในโรงเรียน (Bullying)   พระองค์ได้ทรงเล่าให้เด็กคนนั้นฟังว่า เจ้าชายจอร์จทรงมีความหลงใหลในศาสตร์การเต้นเป็นที่สุด “เจ้าชายจอร์จก็กำลังเรียนเต้นอยู่ในตอนนี้นะครับ และก็ชอบมากเสียด้วย”

 

เจ้าชายจอร์จชอบเต้นรำ

เจ้าชายวิลเลียม, ดัชเชสเคท และนักเต้นรำคนดังกล่าว

 

 

การเต้นที่เจ้าชายวิลเลียมทรงหมายถึงคือการเรียนบัลเล่ต์ในโรงเรียน Thomas’ s Battersea ที่เจ้าชายจอร์จกำลังทรงศึกษาอยู่ ในระดับชั้นประถมศึกษา โรงเรียนแห่งนี้จะเน้นการออกกำลังกายเป็นอย่างมาก เพราะถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเติบโตของเด็กในวัยนี้ วิชาที่เกี่ยวกับการบริหารร่างกายจะคิดเป็น 20 % ของการเรียนทั้งหมด รวมถึงวิชาบัลเล่ต์ด้วย ซึ่งความพิเศษคือในแต่ละคลาสจะมีนักเปียโนมาคอยบรรเลงให้กับเหล่านักเต้นตัวน้อยแบบสดๆ แถมหลักสูตรการเต้นของที่นี่ยังจริงจังมากอีกด้วย เพราะอ้างอิงหลักสูตรจาก The Royal academy of dance หรือโรงเรียนสอนเต้นชื่อดังในอังกฤษ

 

 

 

ความรักในการเต้นของเจ้าชายจอร์จ ทำให้เจ้าชายวิลเลียมทรงนึกถึงพระมารดาของพระองค์ คือเจ้าหญิงไดอาน่าซึ่งทรงมีชื่อเสียงในด้านการเต้น “พระมารดาของข้าพเจ้ารักการเต้นเป็นที่สุด ” ในตอนที่ทรงพระเยาว์ เจ้าหญิงไดอาน่าทรงชื่นชอบการเต้นบัลเล่ต์เหมือนเจ้าชายจอร์จ และทรงเคยมีความใฝ่ฝันจะเป็นนักเต้นบัลเล่ต์มืออาชีพเสียด้วย แต่ด้วยภาระหน้าที่ในการเป็นสมาชิกราชวงศ์ บวกกับส่วนสูงกว่า 178 ซม. ทำให้ต้องทรงล้มเลิกความฝันไป แต่กระนั้นเจ้าหญิงไดอะน่าก็เลือกสนับสนุนสิ่งที่พระองค์รัก ด้วยการเป็นองค์อุปถัมภ์ของ The English National Ballet หรือสถาบันการเต้นบัลเล่ต์ของอังกฤษ

 

 

 

นอกจากนี้เจ้าชายวิลเลียมยังได้ทรงให้กำลังใจนักเต้นวัย 14 คนดังกล่าวว่า “ถ้ามันเป็นสิ่งที่คุณรักจริงๆ ก็อย่าให้ใครมาเปลี่ยนแปลงความคิดของคุณเลย ทำต่อไปเถอะครับ” และเมื่อพระองค์ทรงทราบว่านักเต้นคนดังกล่าวมีสไตล์การเต้นแบบ Street Dance จึงได้ทรงหยอกล้อว่า เขาสามารถทำท่า Head spin หรือการหัวปักบนพื้นและหมุนตัวได้หรือไม่ แม้นักเต้นคนดังกล่าวจะทูลตามความจริงว่า ยังฝึกฝนไม่ถึงจุดนั้น เจ้าชายวิลเลียมก็ทรงกล่าวว่า เขาก็ยังมีความสามารถทางการเต้นมากกว่าพระองค์ยิ่งนัก “ถ้าข้าพเจ้าเต้นแบบคุณ กระดูกคงหักทั้งตัวแน่นอนครับ”

 

 

Story by Patricia

Photos from Town & Country, USA TODAY  , People

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆได้ที่นี่

รวม แฟนนักบอล สุดแซ่บในบอลโลก 2018 ตอน 1

Lord Ivar Mountbatten สมาชิกราชวงศ์อังกฤษผู้แต่งงานกับเพศเดียวกัน ครั้งแรกในประวัติศาสตร์

เธอเป็นใคร!! อิซาเบล โกลาร์ท ซูเปอร์โมเดลหวานใจ เควิน ทรัปป์ ผู้รักษาประตูทีมชาติเยอรมัน

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up