อย่ามาเร่งผม! เจ้าชายแฮร์รี่ เอ็ดเจ้าหน้าที่ เพราะอยากปลอบใจภรรยาทหารผ่านศึกนานๆ

ในระหว่างการทำภารกิจ Invictus Game ที่ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็นมหกรรมการแข่งขันกีฬาเพื่อเหล่าทหารผ่านศึกผู้ได้รับบาดเจ็บในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ จนพิการทุพพลภาพ เจ้าชายแฮร์รี่ (Prince Harry, Duke of Sussex) ก็ทรงมีโอกาสได้พบปะกับครอบครัวของทหารหาญเหล่านั้น รวมถึงหญิงม่ายคนหนึ่ง ซึ่งอดีตสามีที่เป็นทหารได้ฆ่าตัวตาย เจ้าชายแฮร์รี่ได้ทรงสละเวลาเพื่อพูดคุยกับหญิงผู้นั้น แม้เจ้าหน้าที่จะมาเร่ง พระองค์ก็ไม่ได้สนใจแต่ประการใด แถมยังได้ เอ็ดเจ้าหน้าที่ คนนั้นไปด้วย

 

 

อย่ามาเร่งผม! เจ้าชายแฮร์รี่ เอ็ดเจ้าหน้าที่ เพราะอยากปลอบใจภรรยาทหารผ่านศึกนานๆ

 

 

ในระหว่างการเปิดมหกรรมกีฬา Invictus Game อย่างเป็นทางการ อีกหนึ่งกิจกรรมที่เป็นสัญลักษณ์ของการเริ่มงานที่แท้จริง คือการเชิญธง Invictus ขึ้นไปติดตั้งยังจุดที่สูงที่สุดของสะพาน Sydney Harbour ซึ่งผู้เชิญธงคือเจ้าชายแฮร์รี่พร้อมคณะผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในงานครั้งนี้ และหนึ่งในคณะบุคคลเหล่านั้นคือ เกว็น เชิร์น (Gwen Cherne) ผู้สูญเสียสามีซึ่งเป็นทหารผ่านศึกไปจากการฆ่าตัวตายเพราะความเครียด

 

 

เมื่อทรงทราบว่าเธอต้องผ่านเหตุการณ์ที่เลวร้าย เจ้าชายแฮร์รี่ก็ทรงสละเวลาเพื่อพูดคุยกับเธออย่างใกล้ชิด โดยเกว็นเล่าให้พระองค์ฟังว่า อดีตสามีของเธอมีชื่อว่า ปีเตอร์ เจ คาเฟ (Peter J. Cafe) เป็นทหารผ่านศึกที่เคยประจำการทั้งประเทศอัฟกานิสถาน, อิรัก ก่อนจะย้ายมาเป็นทหารอากาศที่ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งหลังจากปีเตอร์ได้เสียชีวิตไป เกว็นก็เป็นคนเลี้ยงดูลูกน้อยตามลำพัง

 

 

เจ้าชายแฮร์รี่และเกว็น

สำหรับสาเหตุที่ปีเตอร์ฆ่าตัวตายนั้น เป็นเพราะความเครียดจากการทำงาน ด้วยตัวเขาตอนที่ยังประจำการในอัฟกานิสถาน เคยเป็นถึงกองกำลังพิเศษที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญเป็นอย่างสูง เมื่อทำไม่ได้ตามเป้าที่วางไว้ จึงก่อให้เกิดความเครียดมหาศาล

 

เกว็นและปีเตอร์

 

เกว็นเล่าว่า ทั้งเธอและเจ้าชายแฮร์รี่ต่างพูดถึงเรื่องนี้กันอย่างเข้าอกเข้าใจ เพราะเจ้าชายเองก็ทรงสูญเสียพระมารดา เจ้าหญิงไดอาน่า (Princess Diana of Wales) ไปเมื่อมีพระชนมายุได้เพียง 12 ปีเท่านั้น และพระองค์ยังได้ตรัสถามเกว็นว่า ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานรัฐมากน้อยเพียงใด ซึ่งนอกจากเกว็นจะได้รับการสนับสนุนทั้งการเงินและการเยียวยาด้านจิตใจแล้ว ปัจจุบันเธอยังทำงานเป็นหน่วยงานที่คอยดูแล ผู้ได้รับผลกระทบด้านจิตใจจากสงครามและการสู้รบอีกด้วย

 

 

การสนทนาของทั้งคู่เป็นไปอย่างลึกซึ้งและยาวนาน จนเจ้าหน้าที่ได้เข้ามาทูลขอให้ทรงรวบรัดบนสนทนา แต่เจ้าชายแฮร์รี่ทรงเห็นว่านี่เป็นการสนทนาที่สำคัญจึงตรัสกับพนักงานคนนั้นไปว่า “ข้าพเจ้ากำลังสนทนาอยู่ และข้าพเจ้าจะไม่ตัดบทอย่างแน่นอน” จนเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวต้องปล่อยให้พระองค์ได้สนทนาต่อไป

 

เอ็ดเจ้าหน้าที่

 

เกว็นได้จบบทสนทนาของทั้งคู่ ด้วยการกล่าวขอบคุณเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน (Meghan Markle, Duchess of Sussex) ที่ทรงมาเปิดการแข่งขัน Invictus Game ซึ่งเป็นการมอบกำลังใจที่ดีแก่ทหารผ่านศึกและครอบครัวของพวกเขา พร้อมย้ำว่าทั้งสองได้ใช้ชื่อเสียงและสถานะทางสังคมของตนเองให้เกิดประโยชน์แก่สังคมได้อย่างดีเยี่ยม

 

 

Story by Patricia

Photos from Town & Country, USA TODAY

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆได้ที่นี่

รวม แฟนนักบอล สุดแซ่บในบอลโลก 2018 ตอน 1

Lord Ivar Mountbatten สมาชิกราชวงศ์อังกฤษผู้แต่งงานกับเพศเดียวกัน ครั้งแรกในประวัติศาสตร์

เธอเป็นใคร!! อิซาเบล โกลาร์ท ซูเปอร์โมเดลหวานใจ เควิน ทรัปป์ ผู้รักษาประตูทีมชาติเยอรมัน

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up