ชมภาพประทับใจ เจ้าชายแฮร์รี่ซ้อมพูดเปิดงาน ต่อหน้าดัชเชสเมแกน เพียงผู้เดียวเท่านั้น

ณ เวลานี้ คงไม่มีคู่รักแห่งราชวงศ์อังกฤษคู่ไหน จะมีความสุขท่วมท้นเท่ากับ เจ้าชายแฮร์รี่ (Prince Harry, Duke of Sussex) และดัชเชสเมแกน มาร์เคิล (Meghan Markle, Duchess of Sussex) ที่นอกจากจะมีความสุขกับทายาทพระองค์แรกในท้องของดัชเชสเมแกนแล้ว ทั้งสองยังได้เดินทางไปกึ่งพักผ่อนกึ่งภารกิจที่ประเทศออสเตรเลียอีกด้วย โมเม้นท์แห่งความน่ารักของคู่นี้ เกิดขึ้นเมื่อ เจ้าชายแฮร์รี่ซ้อมพูดเปิดงาน ต่อหน้าพระชายาที่นั่งฟังอย่างตั้งใจ

 

 

ชมภาพประทับใจ เจ้าชายแฮร์รี่ซ้อมพูดเปิดงาน ต่อหน้าดัชเชสเมแกน เพียงผู้เดียวเท่านั้น

 

 

เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน กำลังอยู่ในระหว่างการเยือนประเทศออสเตรเลีย, ฟิจิ และตองก้าอย่างเป็นทางการ เพื่อเยี่ยมเยียนเครือประเทศจักรภพแห่งสหราชอาณาจักร (Commonwealth) และอีกหนึ่งภารกิจคือการเปิดการแข่งขัน Invictus game หรือกีฬาเพื่อทหารผ่านศึกและข้าหลวงในเครือประเทศแห่งสหราชอาณาจักร ที่ได้รับบาดเจ็บและพิการทุพพลภาพ ให้มีกำลังใจและเป็นการสดุดีวีรกรรมของผู้เสียสละเหล่านั้น

 

เจ้าชายแฮร์รี่ซ้อมพูดเปิดงาน

 

Invictus game เป็นมหกรรมกีฬาที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกโดยเจ้าชายแฮร์รี่เมื่อปี 2014 และยังดำเนินการแข่งขันมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งในปีนี้เจ้าภาพคือประเทศออสเตรเลีย และช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดคือการกล่าวปาฐกถาเปิดงานของเจ้าชายแฮร์รี่ที่ซิดนีย์ โอเปร่า เฮ้าส์ อันเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของประเทศออสเตรเลีย และเนื่องจากเป็นการพูดเปิดงานที่สำคัญ เจ้าชายแฮร์รี่จึงต้องทรงซักซ้อมก่อน และผู้ที่นั่งฟังการซักซ้อมนี้อย่างตั้งใจคือพระชายาของพระองค์ ดัชเชสเมแกน มาร์เคิล  ที่นั่งฟังอยู่ในที่นั่งของผู้ชม โดยทางสำนักพระราชวังเคนซิงตันได้เก็บภาพน่ารักแบบนี้มาเผยแพร่ทางทวิตเตอร์และอินสตาแกรม

 

ระหว่างการซักซ้อม

 

การกล่าวเปิดงานจริง

 

จากการกล่าวปาฐกถานั้น ทำให้เราได้เห็นความวิริยะอุตสาหะและความตั้งใจอันดีของเจ้าชายแฮร์รี่ ที่มีต่อเหล่าข้าหลวงในเครือประเทศสหราชอาณาจักร โดยเจ้าชายทรงตรัสว่า “ครอบครัว Invictus ของเราได้เปลี่ยนแปลงการแข่งขันกีฬา ให้กลายเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่ง, เกียรติยศ และการมองโลกในแง่มุมที่ดี กลุ่มคนเหล่านี้ที่ข้าพเจ้าขอเรียกว่า คนรุ่น Invictus กลุ่มคนเหล่านี้เห็นคุณค่าต่อการเสียสละเพื่อประเทศชาติในเวลาที่ยากลำบากและเต็มไปด้วยความขัดแย้ง พวกเขาไม่เพียงเอาชนะเหตุการณ์เลวร้ายในอดีตเพื่อประเทศชาติ แต่ยังแสดงให้เห็นถึงคุณค่าของความเสียสละอีกด้วย”

 

 

 

นอกจากนี้พระองค์ยังได้กล่าวถึงดัชเชสเมแกนอีกด้วยว่า “ขอขอบคุณประเทศออสเตรเลียที่ต้อนรับพวกเราตลอดเวลาที่ผ่านมา และข้าพเจ้าภาคภูมิใจเหลือเกินที่ได้แนะนำพระชายาให้ทุกคนได้รู้จัก รวมถึงได้แบ่งปันเรื่องทายาทคนใหม่อีกด้วย”

 

 

ณ ตอนนี้เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนได้เสร็จสิ้นภารกิจในประเทศออสเตรเลียแล้ว และกำลังอยู่ในระหว่างการเยือนฟิจิ ซึ่งมีความสัมพันธ์ด้านการทหารกับสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลานาน

 

 

 

Story by Patricia

Photos from  Business Insider, Pinterest,  Teatimewithcambridges

 

พบกับเรื่องราวน่าสนใจมากมายได้ที่นี่

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

ดัชเชสออกงาน เมแกน มาร์เคิลและเคท มิดเดิลตันควงคู่ชม เทนนิสวิมเบิลดัน

ทรงเอ็นดู! ชื่อเล่นใหม่เมแกน มาร์เคิล จากใจ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up