สำเนาถูกต้อง! เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ทรงมีพระพักตร์เหมือนเจ้าชายวิลเลียม สมัยทรงพระเยาว์ไม่ผิดเพี้ยน

Alternative Textaccount_circle
event

ในสมัยที่ยังทรงพระเยาว์ เจ้าชายวิลเลียม (Prince William, Duke of Cambridge) ได้รับการขนานนามว่า เป็นเจ้าชายที่มีรูปโฉมงดงามมากที่สุด เคียงคู่กับเจ้าชายแฮร์รี่ พระอนุชา (Prince Harry, Duke of Sussex) และเมื่อพระธิดาของพระองค์ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ (Princess Charlotte of Cambridge) ทรงเจริญชันษา บรรดาแฟนคลับที่หลงรักในราชวงศ์อังกฤษ ก็รู้สึกยินดีเป็นที่สุดเมื่อพวกเขาพบว่า เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ทรงมีพระพักตร์เหมือนเจ้าชายวิลเลียม พระบิดาเป็นที่ยิ่ง และเป็นที่คาดเดาได้ว่า เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ จะทรงเจริญพระชันษามาเป็นราชนิกูลที่ทรงพระสิริโฉมงดงามอย่างแน่นอน

 

 

สำเนาถูกต้อง! เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ทรงมีพระพักตร์เหมือนเจ้าชายวิลเลียม สมัยทรงพระเยาว์ ไม่ผิดเพี้ยน

 

 

แม้ก่อนหน้านี้ สำนักข่าวต่างประเทศจะตั้งข้อสังเกตว่า เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระธิดาของเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคท (Catherine, Duchess of Cambridge) จะมีพระพักตร์ละม้ายคล้ายคลึงกับควีนเอลิซาเบธ (Her Majesty Queen Elizabeth II) จนถึงขั้นมีหลายเว็บไซต์นำภาพของทั้ง 2 พระองค์มาเปรียบเทียบกัน แต่ไม่นานมานี้ พวกเขาเริ่มสังเกตว่า เจ้าหญิงน้อยมีพระพักตร์และการแสดงออกทางสีหน้าแบบเดียวกับพระบิดาของพระองค์ คือเจ้าชายวิลเลียมเป็นที่สุด

 

สำเนาถูกต้อง! เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ทรงมีพระพักตร์เหมือนเจ้าชายวิลเลียม

 

ในงานอภิเษกสมรสระหว่างเจ้าหญิงยูจีนี่ (Princess Eugenie of York) และนายแจ๊ค บรู๊คส์แบงค์ (Jack Brooksbank) ได้มีช่วงการถ่ายรูปหมู่ระหว่างคู่บ่าวสาวและพระบรมวงศานุวงศ์พระองค์น้อย รวมถึงเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ซึ่งเมื่อรูปออกมา ทุกคนก็พุ่งเป้าความสนใจไปที่เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ เพราะทั้งพระพักตร์ และรอยแย้มพระสรวลช่างเหมือนกับภาพที่พระบิดาของพระองค์ในสมัยที่ยังทรงพระเยาว์เป็นอย่างมาก

 

 

ทั้งเจ้าหญิงชาร์ลอตต์และเจ้าชายวิลเลียมมีวิธีแย้มสรวลเฉพาะพระองค์เหมือนกัน นั่นคือการแย้มพระสรวลหรือยิ้มแบบไม่เห็นฟัน ซึ่งมีชื่อเรียกในบรรดาแฟนคลับของราชวงศ์อังกฤษว่า “รอยยิ้มแห่งเจ้าหญิงไดอาน่า” ซึ่งเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ก็ทรงสืบทอดการเผยรอยยิ้มลักษณะนี้มาถูกต้องครบถ้วนทุกประการ และแก้มของทั้ง 2 พระองค์ก็เป็นสีแดงสุกปลั่ง หรือที่เรียกกันว่า “English rose” เหมือนกันแทบจะเป็นพิมพ์เดียว

 

 

 

ในตอนสม้ยที่ทรงพระเยาว์ เจ้าชายวิลเลียมทรงมีพระพักตร์คล้ายคลึงเจ้าหญิงไดอาน่าเป็นอย่างยิ่ง ทั้งสีพระเกศา (ผม) , สีพระเนตร (ตา) และบุคลิกก็ถอดแบบกันมา จึงเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ลักษณะเหล่านี้ตกทอดมาถึงเจ้าหญิงชาร์ลอตต์อย่างไม่มีขาดตกบกพร่อง

 

 

 

ด้านพระบรมวงศานุวงศ์อีก 2 พระองค์ที่มีพระพักตร์เหมือนกันอย่างน่าทึ่งก็ได้แก่ เจ้าชายแฮร์รี่ และเจ้าชายฟิลิป พระอัยกา (ปู่) ของพระองค์ โดยช่างภาพรายหนึ่งบังเอิญเจอนิตยสารเก่าแก่ที่ตีพิมพ์ในปี 1957 ซึ่งมีพระรูปของเจ้าชายฟิลิปในสมัยยังทรงเป็นนายทหารเรืออยู่บนหน้าปก ซึ่งทุกคนเห็นตรงกันว่า พระรูปดังกล่าวมีความละม้ายคล้ายเจ้าชายแฮร์รี่เป็นอย่างยิ่ง ทั้งพระพักตร์และเรือนพระเกศาสีแดง (Ginger)

 

 

อย่างไรก็ดี ยังมีสมาชิกราชวงศ์อังกฤษอีกพระองค์หนึ่งที่หลายคนอยากเห็นมากเหลือเกิน นั่นก็คือ เจ้าชายหลุยส์ (Prince Louis of Cambridge) พระโอรสองค์ที่สามของเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคทที่ประสูติไปเมื่อเดือนเมษายน เหล่าบรรดาแฟนคลับของราชวงศ์อังกฤษได้แต่เฝ้ารอคอยที่จะยลพระสิริโฉม และต่างพากันคาดเดาไปต่างนานาว่า พระพักตร์ของเจ้าชายพระองค์น้อยจะคล้ายคลึงกับ สมาชิกราชวงศ์อังกฤษพระองค์ใดหนอ

 

เจ้าหญิงชาร์ลอตต์

 

Story by Patricia

Photos from  Business Insider, Pinterest,  Teatimewithcambridges

 

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเกี่ยวกับสมาชิกราชวงศ์อังกฤษและสมาชิกราชวงศ์อื่นๆได้ที่นี่

เผยครั้งแรก! พระรูปเจ้าชายหลุยส์ พระโอรสองค์เล็กในเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคท

ปีนี้การบ้านเยอะชัวร์! ตามส่องตารางเรียน เจ้าชายจอร์จ ในปีนี้ #น่าเรียนทุกวิชา

ลูกเราจะมีอิสระกว่าเจ้าชายจอร์จ ทายาทเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนจะไม่มีภารกิจราชวงศ์

รวยกว่าย่าอีก! เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ มีมูลค่าทรัพย์สินสูงกว่า ควีนเอลิซาเบธ!!

ผมชอบไดโนเสาร์! เจ้าชายวิลเลียมเผย เจ้าชายจอร์จโปรดไดโนเสาร์มาก โดยเฉพาะทีเร็กซ์

อาชีพที่น่าอิจฉาที่สุด!! พระพี่เลี้ยง เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ สาจ๋าแห่งราชวงศ์อังกฤษ

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up