สำเนาถูกต้อง! เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ มีพระพักตร์เหมือน เจ้าชายวิลเลียมตอนเด็ก ไม่ผิดเพี้ยน

ในสมัยที่ยังทรงพระเยาว์ เจ้าชายวิลเลียม (Prince William, Duke of Cambridge) ได้รับการขนานนามว่า เป็นเจ้าชายที่มีรูปโฉมงดงามมากที่สุด เคียงคู่กับเจ้าชายแฮร์รี่ พระอนุชา (Prince Harry, Duke of Sussex) และเมื่อพระธิดาของพระองค์ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ (Princess Charlotte of Cambridge) ทรงเจริญชันษา บรรดาแฟนคลับที่หลงรักในราชวงศ์อังกฤษ ก็รู้สึกยินดีเป็นที่สุดที่ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ มีพระพักตร์ละม้ายคล้ายคลึงพระบิดา และจะต้องทรงเติบโตเป็นเจ้าหญิงที่มีพระสิริโฉมงดงามอย่างแน่นอน

 

 

สำเนาถูกต้อง! เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ มีพระพักตร์เหมือน เจ้าชายวิลเลียมตอนเด็ก ไม่ผิดเพี้ยน

 

 

แม้ก่อนหน้านี้ สำนักข่าวต่างประเทศจะตั้งข้อสังเกตว่า เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระธิดาของเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคท (Catherine, Duchess of Cambridge) จะมีพระพักตร์ละม้ายคล้ายคลึงกับควีนเอลิซาเบธ (Her Majesty Queen Elizabeth II) จนถึงขั้นมีหลายเว็บไซต์นำภาพของทั้ง 2 พระองค์มาเปรียบเทียบกัน แต่ไม่นานมานี้ พวกเขาสังเกตว่า เจ้าหญิงน้อยมีพระพักตร์และการแสดงออกทางสีหน้าแบบเดียวกับพระบิดาของพระองค์ อย่างเจ้าชายวิลเลียมเป็นที่สุด

 

 

ในงานอภิเษกสมรสระหว่างเจ้าหญิงยูจีนี่ (Princess Eugenie of York) และนายแจ๊ค บรู๊คส์แบงค์ (Jack Brooksbank) ได้มีช่วงการถ่ายรูปหมู่ระหว่างคู่บ่าวสาวและพระบรมวงศานุวงศ์พระองค์น้อย รวมถึงเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ซึ่งเมื่อรูปออกมา ทุกคนก็พุ่งเป้าความสนใจไปที่เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ เพราะทั้งพระพักตร์ และรอยยิ้มช่างเหมือนกับภาพที่พระบิดาของพระองค์เมื่อวัยเด็กมากเหลือเกิน

 

 

ทั้งเจ้าหญิงชาร์ลอตต์และเจ้าชายวิลเลียมมีวิธีแย้มสรวลเฉพาะตัวเหมือนกัน นั่นคือการแย้มพระสรวลหรือยิ้มแบบไม่เห็นฟัน ซึ่งมีชื่อเรียกในบรรดาแฟนคลับของราชวงศ์อังกฤษว่า “รอยยิ้มแห่งเจ้าหญิงไดอาน่า” ซึ่งเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ก็ทรงสืบทอดการเผยรอยยิ้มลักษณะนี้มาถูกต้องครบถ้วนทุกประการ และแก้มของทั้ง 2 พระองค์ก็เป็นสีแดงสุกปลั่ง หรือที่เรียกกันว่า “English rose” เหมือนกันแทบจะเป็นพิมพ์เขียว

 

 

 

ในตอนที่ยังทรงพระเยาว์ เจ้าชายวิลเลียมทรงมีพระพักตร์คล้ายเจ้าหญิงไดอาน่าเป็นที่สุด ทั้งสีพระเกศา (ผม) , สีพระเนตร (ตา) และบุคลิกก็ถอดแบบกันมา จึงเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ลักษณะเหล่านี้ตกทอดมาถึงเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ด้วย

 

 

 

พระบรมวงศานุวงศ์อีก 2 พระองค์ที่มีพระพักตร์เหมือนกันอย่างน่าทึ่งคือเจ้าชายแฮร์รี่ และเจ้าชายฟิลิป พระอัยกา (ปู่) ของพระองค์ โดยช่างภาพรายหนึ่งบังเอิญเจอนิตยสารเก่าแก่ที่ตีพิมพ์ในปี 1957 และมีพระพักตร์ของเจ้าชายฟิลิปในสมัยยังทรงทำงานเป็นทหารเรืออยู่บนหน้าปก ซึ่งทุกคนเห็นตรงกันว่ามีความละม้ายคล้ายเจ้าชายแฮร์รี่เป็นอย่างยิ่ง ทั้งพระพักตร์และเรือนพระเกศาสีแดง (Ginger)

 

 

แต่ยังมีสมาชิกราชวงศ์อังกฤษอีกพระองค์หนึ่งที่หลายคนอยากเห็นมากเหลือเกิน คือเจ้าชายหลุยส์ พระโอรสองค์ที่สามของเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคทที่ทรงประสูติไปเมื่อเดือนเมษายน เหล่าบรรดาแฟนคลับของราชวงศ์อังกฤษได้แต่เฝ้ารอคอยว่าพระพักตร์ของเจ้าชายพระองค์น้อยจะคล้ายคลึงกับ สมาชิกราชวงศ์อังกฤษพระองค์ไหนน้อ

 

 

Story by Patricia

Photos from  Business Insider, Pinterest,  Teatimewithcambridges

 

พบกับเรื่องราวน่าสนใจมากมายได้ที่นี่

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

ดัชเชสออกงาน เมแกน มาร์เคิลและเคท มิดเดิลตันควงคู่ชม เทนนิสวิมเบิลดัน

ทรงเอ็นดู! ชื่อเล่นใหม่เมแกน มาร์เคิล จากใจ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์

 

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up