ย้ายต่อ ไม่รอแล้วนะ! เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน เตรียมย้ายเข้าวังเคนซิงตัน

ช่างเป็นโอกาสที่ประจวบเหมาะเหลือเกิน หลังจากเมื่อต้นอาทิตย์ที่ผ่านมา สำนักพระราชวังอังกฤษได้ประกาศข่าวการตั้งครรภ์ของดัชเชสเมแกน (Meghan Markle, Duchess of Sussex) ตอนนี้ทั้ง เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน ก็ได้เตรียมย้ายเข้าประทับในเขตพระราชฐาน พระราชวังเคนซิงตันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

ย้ายต่อ ไม่รอแล้วนะ! เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน เตรียมย้ายเข้าวังเคนซิงตัน

 

 

หลังจากที่ทั้งสองประกาศการหมั้นเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว สำนักพระราชวังเคนซิงตันก็ได้เริ่มทำการซ่อมแซม Apartment 1 ซึ่งเป็นชื่อของส่วนพระราชฐานของวังเคนซิงตัน ซึ่งจะเป็นที่ประทับในอนาคตของเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน แต่เดิมนั้น Apartment 1 เป็นที่ประทับของเจ้าชายริชาร์ด (Prince Richard, Duke of Gloucester) พระญาติของควีนเอลิซาเบธ (Her majesty Queen Elizabeth) แต่เมื่อลูกๆทั้ง 3 ของพระองค์เจริญพระชันษากันหมดแล้ว เจ้าชายริชาร์ดจึงขอทูลลาไปประทับที่อื่น และพระองค์ก็ได้ยกส่วน Apartment 1 ให้แก่เจ้าชายแฮร์รี่ในทันที

 

 

เจ้าชายริชาร์ดและพระชายา

 

เจ้าชายแฮร์รี่ทรงยินดีกับการรับมอบ Apartment 1 มาก เพราะมีชื่อเสียงในเรื่องความใหญ่โตกว้างขวาง เพราะมีจำนวนห้องกว่า 21 ห้อง ยิ่งไปกว่านั้นยังมีทางเชื่อมไปสู่ Apartment 1A อันเป็นที่ประทับของเจ้าชายวิลเลียม (Prince William,Duke of Cambridge) และดัชเชสเคท (Catherine, Duchess of Cambridge) อีกด้วย นั่นหมายความว่าเจ้าชายแฮร์รี่ทรงสามารถเดินไปหาพระเชษฐาได้ตลอดเวลา

 

 

 

ทันทีที่เจ้าชายแฮร์รี่ทรงได้รับมอบ Apartment 1 จากเจ้าชายริชาร์ด  พระองค์ก็ตื่นเต้นเป็นอย่างมาก แต่ก็ไม่อาจเข้าประทับได้ในทันที เพราะ Apartment 1 ต้องการการซ่อมแซมในส่วนของเพดานและหน้าต่าง ซึ่งใช้ค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมราว 1.83 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 60 ล้านบาทไทย

 

 

ก่อนหน้านี้ เจ้าชายแฮร์รี่ประทับอยู่กับดัชเชสเมแกนที่ Nottingham Cottage ซึ่งเรียกกันติดปากว่าเป็น “บ้านหนุ่มโสดของเจ้าชายแฮร์รี่” หลังจากที่ทรงหมั้นหมายกับดัชเชสเมแกนเมื่อปีก่อน ทั้งสองก็ย้ายมาอยู่ที่ Nottingham cottage ซึ่งได้รับการตกแต่งอย่างงดงามจากดัชเชสเมแกน

 

 

นอกจากนี้ในพระราชวังเคนซิงตันจะอบอุ่นมากกว่าเดิมแน่นอน เพราะเจ้าหญิงยูจีนี่ (Princess Eugenie of York)ที่เพิ่งเข้าพิธีอภิเษกสมรสไปเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม จะทรงย้ายเข้ามาประทับกับพระสวามี นายแจ๊ค บรู๊คส์แบงค์ (Jack Brooksbank) ด้วย

 

 

ฟังแล้วพระราชวังเคนซิงตันคงกลายเป็นสถานที่สุดอบอุ่นในอีกไม่ช้าแน่นอนค่ะ

 

 

Story by Patricia

Photos from  Business Insider, Pinterest

 

พบกับเรื่องราวน่าสนใจมากมายได้ที่นี่

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

ดัชเชสออกงาน เมแกน มาร์เคิลและเคท มิดเดิลตันควงคู่ชม เทนนิสวิมเบิลดัน

ทรงเอ็นดู! ชื่อเล่นใหม่เมแกน มาร์เคิล จากใจ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up