หวานกว่าเจ้าภาพ! เจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคท โชว์สวีท กลางงานแต่งเจ้าหญิงยูจีนี่

ณ ตอนนี้บรรยากาศที่อังกฤษ คงกำลังอบอวลไปด้วยความโรแมนติค จากงานอภิเษกสมรสที่เพิ่งผ่านพ้นไปของ เจ้าหญิงยูจีนี่ (Princess Eugenie of York) และนายแจ๊ค บรู๊คส์แบงค์ (Jack Brooksbank) แต่มีอยู่โมเม้นท์หนึ่งในงานที่ใครเห็นแล้วก็อดยิ้มตามไม่ได้ คือช่วงเวลาที่แสนสวีทหวานของ เจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคท ที่แสดงความรักต่อกันแบบไม่แพ้เจ้าบ่าว เจ้าสาวเลยทีเดียว

 

 

หวานกว่าเจ้าภาพ! เจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคท โชว์สวีท กลางงานแต่งเจ้าหญิงยูจีนี่

 

 

งานอภิเษกสมรสเจ้าหญิงยูจีนี่ เป็นงานสาธารณะงานแรกที่ดัชเชสเคท (Catherine, Duchess of Cambridge) เข้าร่วม หลังจากพักภารกิจเพื่อลาคลอดไปนานกว่า 6 เดือน และเมื่อเธอปรากฏกายก็ไม่ทำให้แฟนคลับผิดหวัง เพราะการแต่งกายของเธอถูกโหวตให้เป็นชุดที่ดีที่สุดในงาน จากสื่อแฟชั่นหลายสำนัก

 

 

ดัชเชสเคทสวมใส่เดรสสีชมพูราสเบอร์รี่จากแบรนด์อเล็กซานเดอร์ แม็คควีน (Alexander Mcqueen) และหมวกสีเดียวกันจากแบรนด์เจ้าประจำที่ออกแบบหมวกให้กับสมาชิกราชวงศ์อังกฤษอย่างฟิลิป ทรีซีย์ (Philip Treacy)  ดัชเชสเคทและเจ้าชายวิลเลียม (Prince William, Duke of Cambridge) นั้นตัดสินใจเดินเข้าทางประตูหลังของโบสถ์เซนต์จอร์จ สถานที่จัดงาน เพราะไม่อยากแย่งความสนใจไปจากเจ้าหญิงยูจีนี่จนหมด

 

 

ภายในงานดัชเชสเคทและเจ้าชายวิลเลียมได้นั่งเคียงข้างกันโดยปราศจากลูกน้อยทั้ง 3 เพราะเจ้าชายจอร์จ (Prince George of Cambridge) และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ (Princess Charlotte of Cambridge) นั้นรับหน้าที่เป็น Page Boy และ Bridesmaid ซึ่งต้องทำหน้าที่เดินทักทายแขกเหรื่อในงานอยู่แล้ว ส่วนเจ้าชายหลุยส์ (Prince Louise of Cambridge) ก็ยังทรงพระเยาว์เกินกว่าจะเข้าร่วมงานได้

 

เจ้าหญิงชาร์ลอตต์และเจ้าชายจอร์จในงาน

 

จึงทำให้ดัชเชสเคทและเจ้าชายวิลเลียมมีโอกาสได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างใกล้ชิด โดยช่างภาพในงานได้จับภาพขณะที่ดัชเชสเคทวางมือบนตักของเจ้าชายวิลเลียม และพระองค์ก็ทรงนำพระหัตถ์มากุมมือดัชเชสเคทไว้อย่างแนบแน่น ทำให้เกิดภาพที่โรแมนติคเป็นที่สุด ยิ่งทั้งสองได้นั่งข้างกับคู่รักว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อย่าง เจ้าชายแฮร์รี่ (Prince Harry, Duke of Sussex) และดัชเชสเมแกน มาร์เคิล (Meghan Markle, Duchess of Sussex) ยิ่งทำให้ภาพออกมาสมบูรณ์เป็นที่สุด

 

 

 

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษโดยเฉพาะคู่สมรส มักจะไม่นิยมแสดงความรักต่อกันในที่สาธารณะ เว้นแต่งานสำคัญจริงๆเช่น งานอภิเษกสมรสและงานแข่งขันโปโล แม้ว่าจะไม่มีกฎชี้เฉพาะห้ามเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านราชวงศ์อังกฤษหลายสำนัก ให้ความเห็นว่า เป็นเพราะทุกพระองค์ดูตัวอย่างจากควีนเอลิซาเบธ (Her Majesty Queen Elizabeth II) ที่ไม่ทรงแสดงความรักต่อเจ้าชายฟิลิป (Prince Philip, Duke of Edinburgh) ในที่สาธารณะเลย เพราะทรงต้องการรักษาภาพความเป็นประมุขแห่งราชอาณาจักรที่ภูมิฐานเอาไว้ กฎที่ไม่ได้บัญญัติไว้กฎนี้จึงเป็นที่ปฏิบัติตามในวงพระบรมวงศานุวงศ์ โดยเฉพาะสมาชิกราชวงศ์ที่มีลำดับสืบสันตติวงศ์ลำดับต้นๆอย่าง เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ (Prince Charles, Prince of Wales) และ เจ้าชายวิลเลียมก็จะปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด จนเมื่อมีโมเม้นท์ที่น่ารักๆแบบนี้หลุดออกมา เราก็อดยิ้มตามไม่ได้จริงๆค่ะ

 

เจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคท

ควีนเอลิซาเบธและเจ้าชายฟิลิป

 

 

Story by Patricia

Photos from  Town & Country ,The Sun

 

 

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ของขวัญปีนี้ไม่ต้อง!! เหตุใดงานวันเกิด เมแกน มาร์เคิล ปีนี้จึงไร้ของขวัญ

แม่สามี vs ลูกสะใภ้ ราชินีเลติเซียแห่งสเปน กับดราม่าแม่สามี ปัญหาคลาสสิคประจำบ้าน

แฟนแต่งไง ผมแต่งงั้น!! แบรด พิตต์ ถือคติ รักใคร ต้องแต่งตัวตามเขา

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up