ขอยายหอมหน่อย! เจ้าชายแฮร์รี่ โดนแฟนคลับคนเดิมวัย 98 ปี หอมแก้มฟอดใหญ่

ภาพแห่งความน่ารักนี้เกิดขึ้นระหว่างที่เจ้าชายแฮร์รี่ (Prince Harry, Duke of Sussex) และดัชเชสเมแกน มาร์เคิล (Meghan Markle, Duchess of Sussex) เสด็จไปปฏิบัติภารกิจที่ประเทศออสเตรเลีย เมื่อ เจ้าชายแฮร์รี่ โดนแฟนคลับคนเดิมวัย 98 ปี ที่เคยเจอเมื่อปีก่อน แอบหอมแก้มไปฟอดใหญ่ ท่ามกลางเสียงหัวเราะของบรรดาประชาชนที่มารับเสด็จ

 

 

ขอยายหอมหน่อย! เจ้าชายแฮร์รี่ โดนแฟนคลับคนเดิมวัย 98 ปี หอมแก้มฟอดใหญ่

 

 

เจ้าชายแฮร์รี่นั้นทรงมีชื่อเสียงในด้านพระจริยวัตรที่เป็นกันเองและขี้เล่น ไม่ว่าจะเสด็จไปที่ใด พระองค์จะทรงชอบหยอกล้อกับประชาชนที่มารับเสด็จเสมอๆ และไม่ต่างจากครั้งนี้ที่ทรงทอดพระเนตรเห็นแฟนคลับสูงวัยคนหนึ่งของพระองค์ เป็นหญิงวัย 98 ปีนามว่า แดฟเน่ ดันน์ (Daphne Dunne) แดฟเน่เป็นหญิงชาวออสเตรเลียที่ชื่นชอบในราชวงศ์อังกฤษเป็นอย่างมากโดยเฉพาะเจ้าชายแฮร์รี่ โดยเธอมักปรากฏกายในชุดที่สวยงามและโดดเด่น พร้อมรอยยิ้มเปี่ยมสุขทุกครั้งที่ได้รับเสด็จ

 

 

เจ้าชายแฮร์รี่ได้พบกับแดฟเน่ครั้งแรกในปี 2015 และอีกครั้งเมื่อปี 2017 ทั้งสองครั้งเป็นตอนที่ทรงเสด็จมาเปิดการแข่งขันกีฬาเพื่อทหารผ่านศึก Invictus Game พระองค์ทรงประทับใจในความแข็งแรงของแดฟเน่ที่แม้จะอายุเกือบ 1 ศตวรรษแล้ว แต่ก็ยังมีแรงมารับเสด็จ แถมเธอยังมีอารมณ์ขันและมีมุขตลกมาทำให้เจ้าชายแฮร์รี่หัวเราะอยู่ทุกครั้งอีกด้วย และครั้งนี้ก็เป็นโอกาสพิเศษเหลือเกินที่แดฟเน่ได้เจอพระองค์อีกครั้ง หลังจากที่พระชายา ดัชเชสเมแกน มาร์เคิลเพิ่งตั้งครรภ์ได้ไม่นาน

 

 

 

เมื่อพระองค์ทรงเห็นแดฟเน่ท่ามกลางฝูงชน เจ้าชายแฮร์รี่ก็ทรงพุ่งตรงไปสวมกอดเธอในทันที ซึ่งแดฟเน่ก็ได้แสดงความยินดีสำหรับข่าวทายาทองค์แรกของพระองค์ ที่จะประสูติในฤดูใบไม้ผลิปีหน้า พร้อมกันนั้นเธอยังกล่าวชื่นชมดัชเชสเมแกนต่อหน้าเจ้าชายแฮร์รี่ จนพระองค์ต้องทรงตามพระชายามาหาแดฟเน่ในทันที

 

 

ดัชเชสเมแกนเองก็ประทับใจกับการเจอแดฟเน่เป็นครั้งแรกเช่นกัน เธอได้บอกกับแดฟเน่ว่าได้ยินเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับแดฟเน่มากมาย และรู้สึกซึ้งใจที่สุดที่แดฟเน่ยินดีกับข่าวทายาทคนแรกของเธอ แดฟเน่เองยังได้โชว์สีผมที่เพิ่งย้อมใหม่เป็นสีชมพูให้แก่เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนอีกด้วย ครั้งที่แล้วที่เธอมารับเสด็จ ผมของเธอได้กลายเป็นสีขาวหมดแล้ว ในปีนี้แดฟเน่จึงได้ย้อมให้เป็นสีชมพูสดใสเสียเลย ซึ่งทั้งเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนได้ชื่นชมสีผมของเธออย่างไม่ขาดปาก แต่สิ่งที่ทำให้เจ้าชายแฮร์รี่ชื่นชอบมาก คือรองเท้าของแดฟเน่ที่เป็นสีชมพูโรสโกลด์ สุดเปรี้ยว

 

 

 

ก่อนจากกันแดฟเน่ยังได้มอบการ์ดอวยพรให้แก่ทั้งคู่ และขอให้ทั้งเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนก้มลงจุมพิตเธออีกด้วย ดัชเชสเมแกนได้ทิ้งท้ายว่า ครั้งหน้าที่เจอกันแดฟเน่จะได้เห็นทายาทพระองค์น้อยตามเสด็จมาด้วยอย่างแน่นอน

 

 

ณ ตอนนี้ทั้งเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนอยู่ในระหว่างการเยือนเมืองดับโบ้ (Dubbo city) เมืองที่มีประชากรเยอะที่สุดในรัฐนิว เซาท์ เวลส์ (New South wales) ประเทศออสเตรเลีย ทั้งคู่ได้เข้าเยี่ยมชมการทำงานของหน่วยงาน Royal Flying Doctor Service ซึ่งมีหน้าที่ขนถ่ายลำเลียงยาและแพทย์ไปยังพื้นที่อันห่างไกลในชนบท และยังได้เข้าเยี่ยมพื้นที่ที่ประสบภัยจากความแห้งแล้ง นอกจากนี้ทั้งคู่ยังได้เข้าเยี่ยมชมฟาร์มของครอบครัววูดลีย์ (Woodley) ซึ่งดัชเชสเมแกนได้ทำขนมปังกล้วยเพื่อนำมาเป็นของขวัญให้แก่ครอบครัวนี้เป็นการพิเศษอีกด้วย เนื่องจากพวกเขาอนุญาตให้ทั้งสองเข้าเยี่ยมชมฟาร์มที่มีวิวที่งดงามที่สุดในละแวกนั้น

 

 

Story by Patricia

Photos and sources from www.Business Insider.com,www.Good Housekeeping.com,www.The Sun.co.uk

 

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจได้ที่นี่

ราชนิกุลซิกส์แพ็ค! Samuel และ Arthur Chatto หลานชายงานดีของ ควีนเอลิซาเบธ

คู่แข่งไม่รู้ตัว! ดัชเชสเคท มิดเดิลตัน ถูกสื่อเทียบแฟชั่น ราชินีเลติเซียแห่งสเปน ชุดต่อชุด

เจ้าหญิงก็เป็น หลานดีไซเนอร์ดังก็ใช่ ส่องชีวิตน่าอิจฉาของ Talita Von Fürstenberg

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up