สุดตื้นตัน! เจ้าชายวิลเลียม จัดงานเลี้ยงฉลอง ทีมช่วยเหลือเด็กๆทีมหมูป่า  ณ วังบั๊คกิ้งแฮม

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกรกฎาคม ทั้งโลกได้ส่งใจมาให้ทีมค้นหานับหลายร้อยชีวิต ในการปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือเด็กๆนักฟุตบอลทีมหมูป่าพร้อมโค้ช ที่พลัดหลงและติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย และหนึ่งในกลุ่มคนที่เสียสละและแสดงความกล้าหาญอย่างที่สุดในภารกิจนี้คือ 4 นักกู้ภัยมืออาชีพจากประเทศอังกฤษ ที่เสี่ยงชีวิตจนสามารถปฏิบัติหน้าที่ได้เป็นผลสำเร็จ และเพื่อตอบแทนวีรกรรมที่เด็ดเดี่ยวในครั้งนี้ เจ้าชายวิลเลียม (Prince William, Duke of Cambridge) ได้ทรงจัดงานเลี้ยงรับรองแก่ ทีมช่วยเหลือเด็กๆทีมหมูป่า ที่พระราชวังบั๊คกิ้งแฮม

 

 

สุดตื้นตัน! เจ้าชายวิลเลียม จัดงานเลี้ยงฉลอง ทีมช่วยเหลือเด็กๆทีมหมูป่า  ณ วังบั๊คกิ้งแฮม

 

 

ภารกิจการช่วยเหลือเด็กๆนักฟุตบอลทีมหมูป่าพร้อมโค้ชรวม 13 ชีวิตนั้น เป็นข่าวที่โด่งดังไปทั่วโลก เพราะด้วยสภาพทางภูมิศาสตร์ของถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน มีความสลับซับซ้อน ทั้งช่องทางเดินของถ้ำที่คดเคี้ยวสลับกับโถงขนาดใหญ่ที่มีน้ำขัง จึงทำให้ยากต่อการช่วยเหลือ อีกทั้งยังมีฝนตกลงมาปริมาณมหาศาลจึงทำให้น้ำเข้าไปขังอยู่ตามโถงต่างๆในถ้ำ ทำให้ทั้ง 13 ชีวิตต้องติดอยู่ข้างใน

 

ทีมช่วยเหลือเด็กๆทีมหมูป่า

 

เพื่อช่วยเหลือทั้งหมดออกมา ทางการไทยได้ร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญทั่วโลก ในการหาวิธีที่ปลอดภัยที่สุด เช่นนายอีลอน มัสก์ นักประดิษฐ์และนักธุรกิจชื่อดังที่มีฉายาว่า “ไอร่อนแมน” ก็ได้เดินทางมายังถ้ำแห่งนี้ด้วย แต่ชาวต่างชาติที่เรียกได้ว่าเป็นฮีโร่ตัวจริงของภารกิจนี้คือ 4 นักประดาน้ำกู้ภัยชาวอังกฤษ อันมีนามว่า คริสโตเฟอร์ จีเวลล์ (Christopher Jewell), สิบตรีคอนเนอร์ โร (Lance Corporal Connor Roe), จิม วอร์นีย์ (Jim Warney) และ ร็อบ ฮาเปอร์ (Rob Harper)

 

 

(จากซ้ายไปขวา) คริส จีเวลล์, คอนเนอร์ โร, จิม วอร์นีย์ และร็อบ ฮาเปอร์

 

และเพื่อสดุดีวีรกรรมที่ยิ่งใหญ่ เจ้าชายวิลเลียมได้จัดงานเลี้ยงฉลองขึ้นอย่างเป็นทางการในพระราชวังบั๊คกิ้งแฮม เพื่อเป็นเกียรติแก่ฮีโร่ทั้ง 4 คนนี้ นอกจากนี้พระองค์ยังได้เชิญผู้ที่มีส่วนช่วยเหลือนักกู้ภัยทั้ง 4 มาอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ผู้ช่วยด้านอุปกรณ์ดำน้ำและการช่วยเหลือ, ผู้อำนวยความสะดวกด้านการเดินทาง, คณะแพทย์ผู้ให้คำปรึกษาด้านการปฐมพยาบาลเบื้องต้นเด็กๆทั้ง 13 คน และผู้ออกค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ซึ่งทั้งหมดได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นในงานเลี้ยงของพระองค์ เจ้าชายวิลเลียมทรงใช้เวลาทั้งหมดในการเดินพูดคุยกับแขกๆทั้งหมดในงานอย่างกระตือรือร้น โดยเฉพาะนักประดาน้ำทั้ง 4 ที่ทรงใช้เวลาคุยด้วยอย่างยาวนาน

 

 

 

เจ้าชายวิลเลียมทรงเป็นองค์อุปถัมภ์ของศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยในภูเขาแห่งประเทศอังกฤษและเวลส์ (Mountain Rescue England and Wales) นอกจากนี้ยังทรงใส่ใจในการกู้ภัยด้านต่างๆ ซึ่งช่วยเหลือทั้งในและนอกประเทศอังกฤษอีกด้วย

 

Story by Patricia

Photos from IMDb, Hollywood Reporter

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up