ดัชเชสเมแกนตั้งครรภ์ ทายาทเจ้าชายแฮร์รี่ และบทบาททารกองค์น้อยในราชวงศ์

และแล้ววันที่แฟนคลับเจ้าชายแฮร์รี่ (Prince Harry, Duke of Sussex) และดัชเชสเมแกน มาร์เคิล (Meghan Markle, Duchess of Sussex) รอคอยก็มาถึง เมื่อสำนักพระราชวังเคนซิงตัน ได้ออกแถลงการณ์ประกาศว่า ดัชเชสเมแกนตั้งครรภ์ ทายาทให้แก่เจ้าชายแฮร์รี่และราชวงศ์วินด์เซอร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

ดัชเชสเมแกนตั้งครรภ์ ทายาทเจ้าชายแฮร์รี่ และบทบาททารกองค์น้อยในราชวงศ์

 

 

หลังจากที่ดัชเชสเมแกนปรากฏกายด้วยหน้าท้องที่นูนขึ้น ในงานอภิเษกสมรสของเจ้าหญิงยูจีนี่  (Princess Eugenie of York) จนทำให้สื่อมวลชนสงสัยว่าเธอกำลังตั้งครรภ์ทายาทพระองค์แรกให้เจ้าชายแฮร์รี่หรือไม่ สำนักพระราชวังเคนซิงตันก็ได้ประกาศชัดว่า “ท่านดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกส์มีความปรารถนาที่จะแจ้งแก่ทุกท่านว่า ทายาทพระองค์แรกจะมีประสูติกาลในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2019 ” นอกจากนี้สำนักพระราชวังยังได้รายงานอีกว่า ดัชเชสเมแกนมีสุขภาพที่แข็งแรง  พร้อมที่จะเป็นแม่คนในเร็วๆนี้อย่างแน่นอน

 

 

 

ทั้งเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน ได้บอกข่าวดีนี้แก่พระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ในงานแต่งงานของเจ้าหญิงยูจีนี่ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ช่างเหมาะเจาะ เพราะนอกจากจะเป็นงานมงคลที่เต็มไปด้วยบรรยากาศที่งดงามแล้ว สมาชิกราชวงศ์อังกฤษยังต่างเสด็จมาร่วมงานนี้อย่างพร้อมหน้า ไม่ว่าจะเป็น ควีนเอลิซาเบธ (Her majesty Queen Elizabeth II of England), เจ้าชายฟิลิป พระสวามี (Prince Philip, Duke of Edinburgh) ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่เจ้าชายทรงเสด็จมางานอภิเษกสมรสของพระราชนัดดาของพระองค์ แม้จะทรงมีความขัดแย้งกับซาราห์ เฟอร์กูสัน พระมารดาของเจ้าหญิงยูจีนี่ก็ตาม

 

 

ควีนเอลิซาเบธและเจ้าชายฟิลิป

 

หลังจากการประกาศการหมั้นของเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนเมื่อปลายปี 2017 ทั้งคู่ไม่ได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับการสร้างครอบครัวมากนัก ครั้งหนึ่งเมื่อถูกถามเรื่องนี้ เจ้าชายแฮร์รี่ก็ทรงตอบอย่างอารมณ์ดีว่า ทั้งพระองค์และดัชเชสเมแกน ไม่ได้รีบเร่งที่จะมีทายาทแต่อย่างใด เพราะทั้งสองอยากให้เรื่องการมีบุตรเป็นเรื่องของธรรมชาติ

 

 

กำหนดพระประสูติกาลของทายาทพระองค์ใหม่ยังไม่ได้รับการยืนยันจากทางสำนักพระราชวัง แต่หากวิเคราะห์ดูจากการที่อายุครรภ์ของดัชเชสนั้นมีได้ 12 สัปดาห์แล้ว ทายาทของเจ้าชายแฮร์รี่น่าจะประสูติราวเดือนเมษายน หรือพฤษภาคม ทั้งนี้แม้ทายาทพระองค์ใหม่จะมีลำดับในการสืบสันตติวงศ์ลำดับที่ 7  แต่พระองค์จะไม่ได้รับยศเจ้าชายหรือเจ้าหญิงในทันที เพราะตามกฎมณเฑียรบาล ทารกอันเกิดแต่ดยุคแห่งซัสเซกส์จะได้ยศเป็น (Lord) หรือ (Lady) แต่กฎนี้อาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเห็นชอบของควีนเอลิซาเบธ

 

 

แม้จะตั้งครรภ์อ่อนๆ แต่ตอนนี้ดัชเชสเมแกนก็ได้ตามเสด็จเจ้าชายแฮร์รี่ไปปฏิบัติภารกิจไกลถึงประเทศออสเตรเลีย และจะเดินทางต่อไปยังประเทศฟิจิ, สาธารณรัฐทองกา และประเทศนิวซีแลนด์ เป็นเวลา 11 วัน โดยภารกิจที่ว่าที่พ่อแม่มือใหม่ต้องทำ จะเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม และการปลูกฝังความเป็นผู้นำในเยาวชน พร้อมทั้งร่วมในมหกรรมกีฬาเพื่อทหารผ่านศึกที่เจ้าชายแฮร์รี่ทรงเป็นผู้ริเริ่มอย่าง Invictus Game อีกด้วย

 

 

Story by Patricia

Photos and sources from www.PEOPLE.com,www.Entertainment Tonight.com,www.Hollywood Life.com

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจอีกมากมายได้ที่นี่

ก็ผมมันหล่อ!! รวมแฟนสาวทุกคนของ จัสติน บีเบอร์ จากคู่ควงสู่ว่าที่ภรรยา

ตัดเธอไม่ได้!! เพื่อนเผยเซเลน่า โกเมซ ยังดูรูปจัสติน บีเบอร์ทุกวัน

เฉลยแล้ว!! เหตุผลที่ จัสติน บีเบอร์ ร้องไห้กลางสวน พร้อมรายละเอียดงานแต่งจากวงใน

 

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up