หย่ากัน แต่ยังอยู่ด้วยกัน! เจ้าชายแอนดรูว์ อาเจ้าชายวิลเลียม ยังอยู่กินกับอดีตภรรยา

ขึ้นชื่อว่าความรัก ก็ย่อมต้องเป็นเรื่องของคน 2 คน และบรรทัดฐานความรักของคนเราย่อมไม่เหมือนกัน สิ่งที่คนทั่วไปอาจมองแล้วไม่เข้าใจ ก็อาจจะเป็นความสุขและเป็นการตกลงร่วมกันของคนทั้ง 2 แล้วก็เป็นได้ ดังเช่น เจ้าชายแอนดรูว์ อาเจ้าชายวิลเลียม (Prince Andrew, Duke of York) และ ซาราห์ เฟอร์กูสัน (Sarh ferguson, Duchess of York) ที่แม้จะจดทะเบียนหย่ากันไป 12 ปีแล้ว แต่ก็ยังอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกันอยู่

 

 

หย่ากัน แต่ยังอยู่ด้วยกัน! เจ้าชายแอนดรูว์ อาเจ้าชายวิลเลียม ยังอยู่กินกับอดีตภรรยา เฟอร์กี้

 

 

แม้จะไม่ได้มีชื่อเสียงเท่าพระเชษฐา เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ (Prince Charles, Prince of Wales) แต่เจ้าชายแอนดรูว์ก็เป็นพระบรมวงศานุวงศ์พระองค์สำคัญของราชวงศ์อังกฤษ พระองค์ทรงเป็นราชบุตรองค์ที่สามของควีนเอลิซาเบธ (Her Majesty Queen Elizabeth II of England) และเจ้าฟ้าชายฟิลิป ดยุคแห่งเอดินเบิร์ก (Prince Phillip, Duke of Edinburgh)

 

เจ้าชายแอนดรูว์ อาเจ้าชายวิลเลียม

 

เจ้าชายแอนดรูว์ทรงรู้จักกับซาราห์ เฟอร์กูสันผ่านการแนะนำของเจ้าหญิงไดอาน่า (Princess Diana of Wales)  ซึ่งเป็นเพื่อนสมัยเด็กของซาราห์ เนื่องจากในตอนนั้นทั้งคู่กำลังโสดอยู่พอดี เจ้าชายแอนดรูว์ก็เพิ่งแยกทางกับนักแสดงสาวชาวอเมริกัน คู สตาร์ค (Koo Stark) ส่วนซาราห์ก็เพิ่งแยกทางกับอดีตแฟนหนุ่มที่คบกันมานานอย่าง แพ็ดดี้ แม็คแนลลี่ (Paddy Mcnally)

 

ซาราห์และเจ้าหญิงไดอาน่า

ตัวซาราห์เองมีความใกล้ชิดกับพระราชวงศ์อังกฤษเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เพราะนอกจากจะเป็นเพื่อนสนิทของเจ้าหญิงไดอาน่า คุณพ่อของเธออย่างนายโรนัลด์ เฟอร์กูสัน (Ronald Ferguson) ก็เป็นผู้จัดการทีมโปโลให้กับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ในช่วงก่อนอภิเษกสมรส ซาราห์มีอาชีพเป็นพีอาร์ให้กับสตูดิโอศิลปะแห่งหนึ่ง และยังทำงานในสำนักพิมพ์อีกด้วย

 

 

หลังจากที่เจ้าชายแอนดรูว์และซาราห์แสดงความสนใจในกันและกัน เจ้าหญิงไดอาน่าก็ทรงทำหน้าที่เป็นแม่สื่อต่อ ด้วยการเชิญซาราห์มายังงานเลี้ยงรับรองในพระราชวังวินด์เซอร์ที่เจ้าชายแอนดรูว์ทรงเข้าร่วม พร้อมทั้งพาทั้งสองไปพักผ่อนที่คฤหาสน์นอกเมืองของพระองค์อีกด้วย นอกจากนี้ซาราห์ยังเป็นที่โปรดปรานของควีนเอลิซาเบธเป็นอย่างมาก เพราะเธอสามารถขี่ม้าได้อย่างชำนาญ ซึ่งการขี่ม้าเป็นกิจกรรมสุดโปรดของควีนเอลิซาเบธ รวมถึงเจ้าชายฟิลิป พระบิดาของเจ้าชายแอนดรูว์ก็ทรงเอ็นดูที่ซาราห์มีอารมณ์ขันที่เฉียบคม แถมยังเข้าถึงกีฬาสุดโปรดของพระองค์อย่างการบังคับรถม้าแบบเปิดประทุนอีกด้วย

 

 

เมื่อความรักของทั้งสองไปได้สวย บวกกับได้รับการเห็นชอบจากพระบรมวงศานุวงศ์ เจ้าชายแอนดรูว์จึงทรงขอซาราห์หมั้นหมายในเดือนกุมภาพันธ์ปี 1986 ในปราสาทฟลอร์ที่ประเทศสก็อตแลนด์ (Floor Castle) ซึ่งเป็นสถานที่แรกที่ทั้งสองจุมพิตกันเป็นครั้งแรกด้วย ก่อนที่จะจัดงานอภิเษกสมรสอย่างยิ่งใหญ่ที่มหาวิหารเวสมินสเตอร์ กรุงลอนดอนในเดือนกรกฎาคมปีเดียวกัน เจ้าชายแอนดรูว์ทรงมอบแหวนแต่งงานเป็นทับทิมเม็ดงามล้อมกรอบด้วยเพชร 10 เม็ด เหตุผลที่ทรงเลือกทับทิมเพราะมีสีแดงเพลิงดุจเดียวกับเรือนผมของซาราห์ โดยในงานวันดังกล่าว เจ้าชายวิลเลียมได้ทำหน้าที่เป็น Page boy หรือเด็กดูแลแขกในงานอีกด้วย

 

 

 

เจ้าชายแอนดรูว์และซาราห์มีพระธิดาด้วยกัน 2 พระองค์ เจ้าหญิงเบียทริซ  (Princess Beatrice of York) และเจ้าหญิงยูจีนี่ (Princess Eugenie of York) แต่แม้จะมีโซ่ทองคล้องใจ ชีวิตสมรสของทั้งคู่ก็ไม่ราบรื่น เพราะเจ้าชายแอนดรูว์ทรงมุมานะในการเป็นทหารเรือมากจนต้องทรงอยู่ห่างจากครอบครัว มีอยู่ปีหนึ่งที่พระองค์ได้กลับมาอยู่พร้อมหน้ากับครอบครัวเพียง 40 วันเท่านั้น อีกทั้งตอนที่ซาราห์ตั้งครรภ์เจ้าหญิงเบียทริซ พระธิดาพระองค์แรก เจ้าชายแอนดรูว์ก็ไม่ทรงว่างมาดูแลซาราห์แต่อย่างใด จนนำไปสู่การนอกใจในที่สุด เมื่อซาราห์หันไปแอบคบหากับนักธุรกิจหนุ่มชาวอเมริกันจอห์น ไบรอัน จนเป็นข่าวฉาวไปทั่วโลก ทำให้ทั้งสองต้องแยกกันอยู่ในปี 1992 และจดทะเบียนหย่ากันในปี 1996

 

เจ้าชายแอนดรูว์ทรงฉายพระรูปพร้อมเจ้าหญิงเบียทริซ (ซ้าย), เจ้าหญิงยูจีนี่ (ขวา) และซาราห์ เฟอร์กูสัน

 

แม้จะหย่าร้างกันอย่างเป็นทางการ แต่ความรักของทั้งคู่ก็ยังไม่จางหายไปไหน เพราะทั้งสองพยายามใกล้ชิดกันเพื่อไม่ให้เจ้าหญิงเบียทริซและเจ้าหญิงยูจีนี่ต้องทรงว้าเหว่  แม้ในตอนแรกของการหย่าร้าง ทั้งสองอาจต้องอยู่ห่างกันบ้างเพื่อทำความเข้าใจตนเอง แต่หลังจากนั้นความสัมพันธ์ของทั้งคู่กลับดีขึ้นเรื่อยๆ เจ้าชายแอนดรูว์มักทรงปรากฎพระองค์ในภารกิจสาธารณะและส่วนพระองค์พร้อมซาราห์เสมอ แถมซาราห์ยังอาศัยอยู่ที่ Royal Lodge หนึ่งในวังของเจ้าชายแอนดรูว์ที่มักทรงไปประทับบ่อยๆอีกด้วย นอกจากนี้พระบรมวงศานุวงศ์พระองค์อื่นๆยังทรงเอ็นดูเธอเหมือนเดิม เช่นควีนเอลิซาเบธที่ยังทรงชักชวนซาราห์ไปดูการแข่งม้ากับพระองค์เป็นประจำอยู่บ่อยๆ

 

 

 

แม้จะหย่าร้างกันไปเกือบ 12 ปีแล้ว แต่ทั้งเจ้าชายแอนดรูว์และซาราห์ เฟอร์กูสันก็ไม่ได้แต่งงานใหม่อีกเลย ทั้งสองต่างคงความสัมพันธ์เฉพาะตัวไว้ และอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขเรื่อยมา

 

 

Story by Patricia

Photos and sources from www.PEOPLE.com,www.Entertainment Tonight.com,www.Hollywood Life.com

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจอีกมากมายได้ที่นี่

ก็ผมมันหล่อ!! รวมแฟนสาวทุกคนของ จัสติน บีเบอร์ จากคู่ควงสู่ว่าที่ภรรยา

ตัดเธอไม่ได้!! เพื่อนเผยเซเลน่า โกเมซ ยังดูรูปจัสติน บีเบอร์ทุกวัน

เฉลยแล้ว!! เหตุผลที่ จัสติน บีเบอร์ ร้องไห้กลางสวน พร้อมรายละเอียดงานแต่งจากวงใน

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up