ถ่ายรูปจนได้เรื่อง! บรู๊คลิน ลูกชายเดวิด เบ็คแฮม โดนชาวเน็ตจีนวิจารณ์ ปมเหยียดเชื้อชาติ

ปมของการเหยียดเชื้อชาติหรือเพศสภาพ เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนเสมอ และยิ่งเป็นดาราหรือเป็นลูกหลานของเซเลบริตี้ที่อยู่ในสายตาสื่ออยู่ตลอดเวลายิ่งต้องระวังคำพูดตัวเองให้ดี เพราะหากผิดพลาดก็เกิดเป็นเรื่องใหญ่ ดังที่ครั้งนี้ บรู๊คลิน ลูกชายเดวิด เบ็คแฮม นักฟุตบอลระดับโลก จะต้องจำไว้เป็นบทเรียน

 

ถ่ายรูปจนได้เรื่อง! บรู๊คลิน ลูกชายเดวิด เบ็คแฮม โดนชาวเน็ตจีนวิจารณ์ ปมเหยียดเชื้อชาติ

 

 

ล่าสุดหนุ่มน้อยบรู๊คลินได้เดินทางไปท่องเที่ยวที่เมืองเวนิซ ประเทศอิตาลี ซึ่งปัจจุบันเมืองเวนิซเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวเอเชียโดยเฉพาะชาวจีนเป็นอย่างมาก จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินกันขวักไขว่ในเมือง ซึ่งบรู๊คลินก็ได้จัดการถ่ายรูป 2 รูปลงอินสตาแกรมส่วนตัว โดยรูปแรกเป็นรูปกลุ่มของนักท่องเที่ยวจีนนั่งอยู่บนเรือกอนโดลา และรูปที่สองเป็นรูปนักท่องเที่ยวสาวชาวจีนในซูเปอร์มาร์เก็ต พร้อมแคปชั่น “ไม่มีที่ไหนจะเหมือนอิตาลีอีกแล้ว” ซึ่งเป็นการหยอกล้อว่าแม้เขาจะเดินทางมาถึงเมืองเวนิซ แต่บรรยากาศกลับคลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวจีน

 

 

 

แม้จะเป็นการหยอกล้อขำๆ แต่ชาวเน็ตจีนกลับไม่รู้สึกเช่นนั้น พวกเขาพากันไปถล่มคอมเม้นท์โจมตีในไอจีของบรู๊คลินอย่างแรง เพราะคิดว่ามุขที่ว่านี้ มันไม่น่าตลกเอาเสียเลย แถมยังเป็นมุขตลกที่อิงเรื่องเหยียดเชื้อชาติอีกต่างหาก จนบรู๊คลินต้องเปลี่ยนการตั้งค่าอินสตาแกรมของเขาเป็นส่วนตัวและลบภาพดังกล่าวออกไปอย่างรวดเร็ว แต่กระนั้นก็ไม่อาจหยุดความโกรธของชาวเน็ตที่ออกมาวิจารณ์อย่างรุนแรงแบบไม่หยุดหย่อนได้

 

 

 

แม้จะเป็นแค่มุขตลกขำๆที่เจ้าตัวอาจไม่ได้คิดมากอะไร แต่มีเซเลบริตี้หลายคนที่เล่นมุขทำนองนี้แล้วเกิดเรื่อง อาทิเช่น จีจี้ ฮาดิด ที่เคยล้อเลียนรูปทรงดวงตาที่ตี่ของชาวเอเชีย และนำไปเทียบกับคุกกี้รูปพระพักตร์พระพุทธเจ้าจนเธออดไปเดินแบบที่งาน Victoria’s secret fashion show ที่ประเทศจีนเลยทีเดียว

 

 

แต่กระนั้นก็ไม่ใช่ว่าชาวเน็ทจีนจะไม่ให้อภัยหนุ่มบรู๊คลินเลย เพราะพ่อของเขา เดวิด เบ็คแฮม ถือเป็นคนโปรดของชาวจีน และเมื่อปี 2016 เขาก็ได้รับค่าตัวราว 130,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือกว่า 4 ล้านบาทไทยจากการถ่ายโฆษณาให้กับแบรนด์มือถือหัวเหว่ย

ลูกชายเดวิด เบ็คแฮม

 

 

Story by Patricia

Photos from The Sun, PEOPLE

 

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจอีกมากมายได้ที่นี่

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up