หลบทางนางหงส์ !  5 สาวอเมริกา วาสนาดี ได้เป็น เจ้าหญิงแห่งยุโรป

เรื่องวาสนานี่ไม่เข้าใครออกใครจริงๆค่ะ ใครจะไปรู้ละว่า หญิงสาวแห่งดินแดนเสรีอย่างสหรัฐอเมริกา ในวันหนึ่งอาจจะตกหลุมรักกับเจ้าชายจากดินแดนเทพนิยายอย่างยุโรป และครองรักกันอย่างงดงาม พร้อมได้เลื่อนยศเป็น เจ้าหญิงแห่งยุโรป อยู่ในปราสาทกับเจ้าชายอย่างมีความสุขตลอดไป และนี่คือ 5 สาวที่มีบ้านเกิดเมืองนอนในประเทศอเมริกา แต่มีวาสนาดีได้เป็นเจ้าหญิงถึงแดนไกลอย่างทวีปยุโรป

 

หลบทางนางหงส์ !  5 สาวอเมริกา วาสนาดี ได้เป็นเจ้าหญิงแห่งยุโรป

 

 

ดัชเชสเมแกน มาร์เคิล

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าดัชเชสเมแกน มาร์เคิล (Megahn Markle, Duchess of Sussex) คือสมาชิกราชวงศ์ที่มีต้นกำเนิดจากสามัญชนที่โด่งดังที่สุดคนหนึ่งในยุคนี้ ก่อนที่เธอจะพบรักกับเจ้าชายแฮร์รี่ (Prince Harry, Duke of Sussex) เธอเป็นนักแสดงจากสหรัฐอเมริกา ดัชเชสเมแกนมีชื่อเสียงจากซีรีย์ชื่อดัง Suit ที่ถ่ายทำกันที่เมืองโทรอนโต ประเทศแคนาดา

 

 

เจ้าชายแฮร์รี่ทรงพบกับดัชเชสเมแกนครั้งแรกกลางปี 2016 จากการนัดบอดที่จัดขึ้นจากเพื่อนของทั้งคู่ เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนตกหลุมรักกันอย่างรวดเร็ว แม้ว่าจะอยู่คนละประเทศ แต่ทั้งสองก็หาเวลามาพบกันเสมอ มีอยู่ครั้งหนึ่งเจ้าชายแฮร์รี่ทรงพาดัชเชสเมแกนบินไปถึงประเทศบอตสวานา เพื่อตั้งแคมป์ค้างแรมกลางป่าท่ามกลางดวงดาว

 

 

ในตอนแรกที่ข่าวความรักของทั้งคู่แพร่สะพัดออกไป ดัชเชสเมแกนถูกสื่อมวลชนโจมตีอยู่บ่อยครั้ง จนเจ้าชายแฮร์รี่ต้องทรงออกปากปกป้องแฟนสาวของด้วยพระองค์เอง แต่กระนั้นความรักครั้งนี้ของเจ้าชายแฮร์รี่ได้รับการยอมรับจากพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์เป็นอย่างดี ทั้งควีนเอลิซาเบธ (Her Majesty Queen Elizabeth II of England) และเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ (Prince Charles, Prince of Wales) เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนคบหาดูใจกันได้ปีครึ่งจึงเกิดการหมั้นหมายในเดือนพฤศจิกายนปี 2017 ก่อนจะมีพิธีอภิเษกสมรสในวันที่ 9 พฤษภาคมปี 2018

 

 

เจ้าหญิงเกรซ เคลลี่

อีกหนึ่งตำนานที่โลกต้องจดจำไปตลอดกาล กับเจ้าหญิงเกรซ เคลลี่แห่งโมนาโก (Princess Grace Kelly of Monaco) ที่ก่อนจะได้เป็นสมาชิกในราชวงศ์ของประเทศโมนาโก พระองค์ทรงเคยเป็นดาราฮอลลีวู้ดระดับซูเปอร์สตาร์ เจ้าหญิงเกรซ เคลลี่ทรงประสูติในครอบครัวที่ประกอบธุรกิจอุตสาหกรรม หลังเรียนจบระดับม. ปลาย พระองค์ก็ได้ย้ายมาศึกษาที่นิวยอร์กในสาขาศิลปะการแสดง ก่อนจะได้เป็นดาราดังในวงการฮอลลีวู้ด

 

 

เจ้าหญิงเกรซทรงพบเจ้าชายเรเนียร์ที่ 3 แห่งโมนาโก (Prince Rainier III of Monaco) ว่าที่พระสวามีของพระองค์ในงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ในปี 1955 ในตอนนั้นเจ้าชายเรเนียร์ที่ 3 ทรงตั้งพระทัยอยากได้พระชายาเป็นหญิงสาวชาวอเมริกา จึงทรงตกหลุมรัก เจ้าหญิงเกรซ เคลลี่ ผู้มีภูมิหลังเป็นหญิงสาวจากเมืองฟิลาเดลเฟีย สหรัฐอเมริกาแบบพอดิบพอดี

 

เจ้าหญิงเกรซ เคลลี่ และเจ้าชายเรเนียร์ที่ 3

 

และในหนึ่งปีถัดมา ทั้งสองก็ประกาศข่าวการหมั้นหมายที่บ้านของเจ้าหญิงเกรซในเมืองฟิลาเดลเฟีย ซึ่งมีนักข่าวจำนวนมากมายมหาศาลไปรุมทำข่าวและการหมั้นหมายครั้งนี้ก็เป็นเหตุการณ์ครั้งประวัติศาสตร์

 

 

แม้เจ้าหญิงเกรซจะโดนทัดทานจากบรรดาสื่อมากมายที่เห็นว่า เจ้าชายเรเนียร์ที่ 3 ไม่ควรคู่กับเธอ ด้วยเหตุผลที่ว่า ในเวลานั้นประเทศโมนาโกยังเป็นประเทศเล็กๆ ไม่มีอำนาจ ต่างจากตอนนี้ที่เป็นหนึ่งในประเทศที่ร่ำรวยที่สุดในโลก และเจ้าหญิงเกรซเองก็เป็นดาราดังระดับท็อปของวงการ แต่ตัวเธอก็ได้ลาวงการและเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับเจ้าชายเรเนียร์ที่ 3 ในเวลาต่อมา ทั้งสองครองคู่กันอย่างมีความสุขพร้อมพระโอรสและพระธิดาทั้ง 3 พระองค์ ก่อนที่เจ้าหญิงเกรซ เคลลี่จะสิ้นพระชนม์ด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ในปี 1982

 

เจ้าหญิงมารี– แชนทัล มกุฎราชกุมารีแห่งกรีซ

เจ้าหญิงมารี-แชนทัล (Marie-Chantal, Crown Princess of Greece) ทรงประสูติจากครอบครัวนักธุรกิจที่ร่ำรวย พระองค์ทรงประสูติในสหรัฐอเมริกา แต่ทรงใช้ชีวิตวัยเด็กในสถานที่หลากหลายทั้งนิวยอร์ค, ปารีสและลอนดอน แต่โดยหลักแล้วจะทรงประทับและศึกษาที่ฮ่องกง

 

 

เจ้าหญิงมารี-แชนทัลทรงพบรักกับเจ้าฟ้าชายเปาโลส มกุฎราชกุมารแห่งกรีซ (Pavlos, Crown Prince of Greece) แต่แม้ระบอบกษัตริย์ในประเทศกรีซจะสิ้นสุดลงไปในปี 1973 แล้ว แต่ทางรัฐบาลยังให้พระเกียรติแด่พระบรมวงศานุวงศ์ด้วยการอนุญาตให้สมาชิกในราชวงศ์คงพระยศเดิมได้ แต่จะไม่มีอำนาจทางการเมืองและการทหารแต่อย่างใด แต่ด้วยความที่เจ้าฟ้าชายเปาโลสทรงมีเชื้อสายกษัตริย์จากประเทศเดนมาร์ก เจ้าหญิงมารี-แชนเทล จึงได้พระยศเจ้าหญิงแห่งเดนมาร์กพ่วงท้ายด้วย (Marie-Chantal, Crown Princess of Greece, princess of Denmark)

 

เจ้าหญิงมารี-แชนทัลและเจ้าฟ้าชายเปาโลส

 

เจ้าฟ้าชายเปาโลสและเจ้าหญิงมารี-แชนทัลทรงมีพระโอรส-ธิดา ด้วยกันดังนี้ เจ้าหญิงมาเรีย-โอลิมเปียแห่งกรีซและเดนมาร์ก, เจ้าชายคอนสแตนติน อเล็กซิออสแห่งกรีซและเดนมาร์ก, เจ้าชายอาชิเลียส-อันเดรียสแห่งกรีซและเดนมาร์ก, เจ้าชายโอดีสซีส-คีโมนแห่งกรีซและเดนมาร์ก และ เจ้าชายอริสทิเดส สตาฟรอสแห่งกรีซและเดนมาร์ก

 

 

นอกจากจะทรงเป็นสมาชิกทั้งราชวงศ์กรีซและเดนมาร์กแล้ว เจ้าหญิงมารี-แชนทัล ยังทรงเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ ด้วยการออกแบรนด์เสื้อผ้าสำหรับเด็กในชื่อของพระองค์เอง และเมื่อรวมธุรกิจทั้งหมดของพระองค์ ทั้งธุรกิจเดิมของครอบครัวก่อนการอภิเษกสมรส เจ้าหญิงมารี-แชนทัลจะทรงมีทรัพย์สินรวมกว่า 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐหรือกว่า 6 หมื่นล้านบาทไทย

 

เคลลี รอนเดสต์เวดต์

แม้เราอาจจะไม่คุ้นหูกับชื่อเธอมากนัก แต่เคลลี รอนเดสต์เวดต์ (Kelly, Hereditary Princess of Saxe-Coburg and Gotha) ก็มีศักดิ์เป็นเจ้าหญิงแห่งดินแดนยุโรป เธอเกิดและเติบโตที่แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา และจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชื่อดังอย่าง UCLA และทำงานในธนาคาร วันหนึ่งเคลลีพบชายหนุ่มนามว่า ฮิวเบอร์ทัส ไมเคิล ในร้านอาหารแห่งหนึ่งในเมืองนิวยอร์ค และหลังจากออกเดทกันได้ 2-3 เดือน ชายหนุ่มก็เปิดเผยว่าเขาคือเจ้าชายฮิวเบอร์ทัส แห่งราชวงศ์ซัคเซิน- โคบูร์กและโกทา(Hubertus Michael, Hereditary Prince of Saxe-Coburg and Gotha) แต่กระนั้นก็ไม่ได้ทำให้ความรักของทั้งคู่เปลี่ยนแปลงแต่ประการใด ทั้งนี้เจ้าชายฮิวเบอร์ทัสเป็นเจ้าชายของเมืองบาวาเรีย ประเทศเยอรมนีที่สิ้นสุดระบอบกษัตริย์ไปแล้ว

 

เจ้าหญิงเคลลีและเจ้าชายฮิวเบอร์ทัส

แม้ชื่อของราชวงศ์ ซัคเซิน- โคบูร์กและโกทาจะไม่คุ้นหูคนไทยนัก แต่ราชวงศ์นี้คือราชวงศ์เดียวกับราชวงศ์วินด์เซอร์ของประเทศอังกฤษ เพียงแต่มีรากฐานในเมืองบาวาเรีย ประเทศเยอรมนีเท่านั้น เจ้าชายฮิวเบอร์ทัสทรงเป็นเชื้อสายจากสมเด็จพระราชินีนาถวิคตอเรียแห่งประเทศอังกฤษ (Her majesty Queen Victoria of England) ซึ่งในขณะนั้นพระนางก็ทรงขึ้นครองราชย์ในนามราชวงศ์นี้เช่นเดียวกัน เพียงแต่ช่วงสงครามโลกครั้งที่  1 ซึ่งมีกระแสต่อต้านชาวเยอรมันเป็นจำนวนมาก พระเจ้าจอร์จที่ 5 แห่งประเทศอังกฤษ (His majesty King George V of England) จึงทำการเปลี่ยนชื่อราชวงศ์มาเป็นราชวงศ์วินด์เซอร์แทน

 

 

เคนดร้า สเปียร์ส

แต่ก่อนนั้น นางแบบสาวหน้าหวานเคนดร้า สเปียร์สมีอาชีพที่ไปได้สวย เพราะได้เดินแบบให้แบรนด์ชั้นนำทั้งปราด้า, คาลวิน ไคลน์ และชาแนล ก่อนที่ในงานปาร์ตี้ที่จัดขึ้นโดยซูเปอร์โมเดล นาโอมิ แคมป์เบล เคนดร้าจะได้พบและตกหลุมรักกับเจ้าชายราฮิม อะกา ข่าน (Prince Rahim Aga Khan) พระโอรสของอิหม่ามคาริม อะกา ข่าน (Prince Shah Karim Al Hussaini, Aga Khan IV) ประมุขแห่งกลุ่มนิซารี ซึ่งเป็นอิสลามิกชนนิกายชีอะฮ์ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของโลก หลังจากที่ทั้งสองเข้าพิธีอภิเษกสมรส เคนดร้า สเปียร์สได้รับยศเป็นเจ้าหญิงซัลวา อะกา ข่าน (Princess Salwa Aga Khan) และย้ายไปประทับที่ประเทศสวิตเวอร์แลนด์อันที่พำนักของพระสวามี

 

 

เจ้าหญิงแห่งยุโรป

เคนดร้า สเปียร์สและเจ้าชายราฮิม อะกา ข่าน

 

Story by Patricia

Photos and sources from www.PEOPLE.com,www.Entertainment Tonight.com,www.Hollywood Life.com

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจอีกมากมายได้ที่นี่

ก็ผมมันหล่อ!! รวมแฟนสาวทุกคนของ จัสติน บีเบอร์ จากคู่ควงสู่ว่าที่ภรรยา

ตัดเธอไม่ได้!! เพื่อนเผยเซเลน่า โกเมซ ยังดูรูปจัสติน บีเบอร์ทุกวัน

เฉลยแล้ว!! เหตุผลที่ จัสติน บีเบอร์ ร้องไห้กลางสวน พร้อมรายละเอียดงานแต่งจากวงใน

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up