ฉันจะไม่ทน! เทย์เลอร์ สวิฟท์ ประกาศจุดยืนการเมืองต่อต้านพรรค โดนัลด์ ทรัมป์ #แม่ก็คือแม่

แม้จะเป็นซูเปอร์สตาร์นักร้องระดับโลก แต่ เทย์เลอร์ สวิฟท์ ก็ดำรงจุดยืนทางการเมืองของเธออย่างเป็นกลางมาตลอด เพราะการวิจารณ์ทางการเมืองเป็นเรื่องละเอียดอ่อน เธอจึงมุ่งโฟกัสแต่ผลงานเพลงอย่างเดียว จนกระทั่งล่าสุดที่เธอได้ออกมาประกาศจุดยืนทางการเมืองของตนเอง และเป็นฝั่งต่อต้านประธานาธิบดีคนปัจจุบันของสหรัฐอเมริกาอย่างนาย โดนัลด์ ทรัมป์

 

 

ฉันจะไม่ทน! เทย์เลอร์ สวิฟท์ ประกาศจุดยืนการเมืองต่อต้านพรรค โดนัลด์ ทรัมป์ #แม่ก็คือแม่

 

 

เทย์เลอร์ คือหนึ่งในศิลปินทรงอิทธิพลสูงสุดของสหรัฐอเมริกาและต่อทั้งโลก และการที่เธอออกมาประกาศจุดยืนครั้งนี้ก็ย่อมส่งผลต่อการลงคะแนนเสียงเป็นที่สุด ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่เทย์เลอร์ออกมาแสดงจุดยืนใดๆในทางการเมือง โดยเธอได้ลงรูปภาพของเธอสีขาวดำ พร้อมแคปชั่นว่า “ฉันโพสท์ข้อความนี้เพื่อการเลือกตั้งส.ว.ที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 6 พฤศจิกายนนี้ และฉันมีสิทธิในการลงคะแนนเสียงในรัฐเทนเนสซี ในอดีตนั้นฉันมักจะลังเลใจอยู่เสมอที่จะต้องโพสท์ข้อความใดๆที่เกี่ยวกับการเมือง แต่จากเหตุการณ์ทั้งที่เกิดกับตัวฉันเอง หรือกับโลกของเรา ฉันก็ได้เปลี่ยนใจแล้วค่ะ”

 

 

 

จากนั้นเธอก็ได้เปิดเผยแนวคิดในการลงคะแนนเสียงของเธอว่า “ตั้งแต่ในอดีตและจะเป็นตลอดไปคือ ฉันจะโหวตให้กับผู้สมัครที่จะเข้ามาต่อสู้เพื่อความเท่าเทียมของมนุษย์ ซึ่งฉันว่ามันเป็นสิทธิพื้นฐานที่ทุกคนสมควรได้รับ ฉันเชื่อในการต่อสู้เพื่อความเท่าเทียมของสังคม LGBT (สังคมเพศทางเลือกที่หลากหลาย) และฉันคิดว่าความอยุติธรรมทุกอย่างอันเกิดจากการแบ่งแยกเรื่องเพศและชาติพันธุ์เป็นเรื่องที่รับไม่ได้”

 

เทย์เลอร์ สวิฟท์

 

ในที่สุดเทย์เลอร์ก็ได้พุ่งเป้าต่อต้านไปที่ผู้สมัครตำแหน่งส.ว. จากพรรครีพับลิคัน (republican) ซึ่งเป็นพรรคเดียวกับนายโดนัลด์ทรัมป์อย่างนางมาร์ชา แบล์คเบิร์น (Marsha Blackburn) ว่า  “แม้ว่าฉันมักจะโหวตให้ผู้หญิงเข้าไปดำรงตำแหน่งทางการเมือง แต่ฉันไม่อาจหักใจโหวตให้นางมาร์ชา แบล็คเบิร์นได้ ผู้หญิงคนนี้ต่อต้านการให้เงินเดือนที่เท่าเทียมกันระหว่างผู้ชายและผู้หญิง เธอต่อต้านกฎหมายเฝ้าระวังความรุนแรงในผู้หญิง ซึ่งกฎหมายนี้จะช่วยคุ้มครองความรุนแรงที่เกิดกับผู้หญิงและการข่มขืน เธอยังสนับสนุนให้ธุรกิจห้างร้านต่างๆปฏิเสธการบริการแก่คู่รักร่วมเพศ และยังต่อต้านการแต่งงานในเพศเดียวกันอีก ฉันยอมรับผู้หญิงคนนี้ไม่ได้ค่ะ”

 

 

นางมาร์ชา แบล็คเบิร์น

 

พร้อมกันนี้ เธอยังได้ชักชวนให้ผู้ติดตามเธอ เลือกนายฟิล เบรเดอร์เซน (Phil Bredesen) ผู้สมัครจากพรรคเดโมแครตอีกด้วย พร้อมทั้งเตือนสติให้ทุกคนศึกษานโยบายของแต่ละผู้สมัครให้ดีก่อนการตัดสินใจ

 

นายฟิล เบรเดอร์เซน

 

หลังจากที่เธอได้โพสท์ข้อความนี้ลงไป นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาได้ออกมาตอบโต้เทย์เลอร์ว่า “คุณมาร์ชา แบล็คเบิร์นตอนนี้กำลังได้คะแนนเสียงอย่างท่วมท้นในรัฐเทนเนสซี ผมขอพูดเลยว่าเทย์เลอร์นะไม่ได้มีความรู้เกี่ยวกับมาร์ชาเลยสักนิด และผมชอบเพลงของเธอน้อยลงไป 25% แล้ว”

 

นายโดนัลด์ ทรัมป์

 

แม้จะเป็นครั้งแรกที่เทย์เลอร์ออกมาแสดงจุดยืนทางการเมือง แต่คำพูดของเธอก็ส่งอิทธิพลไปทั่วโลก จนถึงขนาดที่ประธานาธิบดีอย่างนายโดนัลด์ ทรัมป์ต้องตอบโต้กลับ ครั้งนี้จึงถือเป็นการใชชื่อเสียงอย่างมีประสิทธิภาพสำหรับเทย์เลอร์ สวิฟท์

 

Story by Patricia

Photos from The Sun, PEOPLE

 

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจอีกมากมายได้ที่นี่

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up