หย่ากัน ฉันจะได้อะไรบ้าง! เฮลีย์ บอลด์วิน จะได้เงินเท่าไหร่ ถ้าหย่าจัสติน บีเบอร์

เป็นทางการเรียบร้อยแล้ว สำหรับชีวิตแต่งงานของซุปตาร์นักร้อง จัสติน บีเบอร์และนางแบบสาว เฮลีย์ บอลด์วิน ที่ได้เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการ แต่ท่ามกลางการแสดงความยินดีนั้น ก็มีหลายฝ่ายเป็นห่วงนักร้องหนุ่ม เพราะเขาไม่ได้เซ็นต์สัญญาแบ่งทรัพย์สินก่อนแต่งงานแต่อย่างใด แม้ในตอนนี้ความรักของเขาจะมั่นคง แต่อนาคตก็เป็นเรื่องที่ไม่แน่นอน และก็มีหลายตัวอย่างของคู่รักฮอลลีวู้ดที่จบแบบไม่สวย และต้องฟ้องร้องแบ่งทรัพย์สินกันอย่างวุ่นวายในชั้นศาล

 

 

หย่ากัน ฉันจะได้อะไรบ้าง! ลองคิดเล่นๆ เฮลีย์ บอลด์วิน จะได้เงินเท่าไหร่ ถ้าหย่าจัสติน บีเบอร์

 

 

จัสตินและเฮลีย์ได้จดทะเบียนสมรสอย่างเป็นทางการที่ศาลในมหานครนิวยอร์กเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แม้พิธีการอย่างเป็นทางการจะยังไม่เกิดขึ้น แต่พวกเขาก็ได้เป็นสามีภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายแล้ว และถึงแม้พวกเขาจะดูมีความสุขมากเพียงใด แต่หลายๆฝ่ายก็อดแสดงความเป็นห่วงไม่ได้ว่า หากในอนาคตทั้งคู่ตัดสินใจแยกทาง จะมีดราม่ามากมายจากการแบ่งทรัพย์สิน ซึ่งมีอดีตคู่รักหลายคนในฮอลลีวู้ดที่ฟ้องร้องแบ่งทรัพย์สินกันอย่างเผ็ดร้อน ยิ่งถ้าดูจากจำนวนทรัพย์สินของจัสตินที่มีมากมายมหาศาลกว่า 250 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 8 พันล้านบาทไทย จึงทำให้หลายๆฝ่ายเกิดความไม่สบายใจ

 

 

แต่สำหรับแฟนคลับของหนุ่มจัสตินไม่ต้องตกอกตกใจไป เพราะทนายความด้านครอบครัวชื่อดังแห่งนิวยอร์กนาม ลีออน มินดิน (Leon Mindin) ได้ออกมาให้ข้อมูลทางกฎหมายการแต่งงานของนิวยอร์คที่ฟังแล้วก็โล่งใจได้มากมายในหลายข้อ เริ่มตั้งแต่ข้อเท็จจริงที่ว่า แม้จะไม่ได้มีการจดทะเบียนแบ่งทรัพย์สินก่อนการแต่งงาน แต่เฮลีย์ก็ไม่มีสิทธิได้รับทรัพย์สินก่อนแต่งงานเป็นอันขาด นั่นหมายความว่าเฮลีย์จะไม่ได้รับสิทธิในทรัพย์สินเดิมมูลค่ากว่า 250 ล้านดอลลาร์จากจัสตินเลย หากการหย่าเกิดขึ้นจริง

 

 

แต่รายได้ทุกอย่างที่เกิดขึ้นในระหว่างการแต่งงานของพวกเขา จะถือว่าเป็นทรัพย์สินในการแต่งงาน และจะถูกแบ่งตามกฎหมายหากเกิดการหย่าร้าง ไม่ว่ารายได้ของจัสตินจะมาจากทางใดก็ตามเช่น การออกอัลบั้ม, ทัวร์คอนเสิร์ต, ออกไลน์เสื้อผ้า หรือทำธุรกิจใดๆก็ตาม เพราะฉะนั้นรายได้ทุกอย่างนับจากวันที่ 13 กันยายนซึ่งเป็นวันที่พวกเขาจดทะเบียนสมรสกัน จะถือว่าเป็นทรัพย์สินของทั้งคู่ แต่กระนั้นหากจัสตินนำเงินของเขาไปฝากไว้ในรูปกองทุนหรือการลงทุนแบบอื่นๆ เขาก็สามารถปกป้องทรัพย์สินของตัวเองได้ในระดับหนึ่ง

 

นายลีออนยังได้พูดปลอบใจแฟนคลับของจัสตินไว้ว่า นักร้องหนุ่มมีตัวแทนบริษัทคอยดูแลทรัพย์สินของเขาอยู่อย่างรอบคอบ พวกเขาได้จัดการทรัพย์สินของจัสตินให้อยู่ในรูปแบบที่จะเกิดผลเสียน้อยที่สุดหากเกิดการฟ้องร้อง เช่นการฟ้องหย่า

 

 

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การฟ้องร้องแบ่งทรัพย์สินก็ต้องขึ้นอยู่กับว่าพวกเขาจดทะเบียนหย่ากันในรัฐไหนด้วย เพราะกฎหมายในแต่ละรัฐไม่เหมือนกัน หากทั้งคู่จดทะเบียนหย่ากันในนิวยอร์ก เมื่อจะแบ่งค่าเลี้ยงดูลูก ก็ต้องมาดูว่ารายได้จริงของทั้งคู่อยู่ในระดับไหน หากคนใดคนหนึ่งมีทรัพย์สินต่ำกว่าหลักแสนดอลลาร์สหรัฐ อีกฝ่ายต้องให้การช่วยเหลือเพิ่มเติม

 

เฮลีย์ บอลด์วิน

 

แม้หนุ่มจัสตินจะมีความปลอดภัยทางทรัพย์สินสูง แต่กระนั้นเราก็ขอให้ความรักของทั้งคู่ไปได้ดี และไม่แตกหักจนถึงขั้นขึ้นโรงขึ้นศาลจะดีที่สุด

 

 

Story by Patricia

Photos from The Sun, PEOPLE

 

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจอีกมากมายได้ที่นี่

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up