วิจารณ์เดือด! ดัชเชสเคทโดน เคียรา ไนท์ลีย์ สับแหลกข้อหาคลอดลูกแบบเพอร์เฟคเกินไป

หนึ่งในเรื่องที่ดัชเชสเคท (Catherine, Duchess of Cambridge) ได้รับการกล่าวขวัญถึงเป็นอย่างมาก คือการที่เธอปรากฎกายด้วยเสื้อผ้าหน้าผมที่งดงามหมดจด หลังการประสูติของเจ้าชายและเจ้าหญิงน้อยทุกพระองค์ เพียงไม่กี่ชั่วโมง ซึ่งทำให้หลายคนทึ่งมากว่าเธอไปเอาพละกำลังจากไหนมาแต่งหน้าทำผม หลังการคลอดลูกซึ่งเป็นสิ่งที่หนักหนาสาหัสสำหรับผู้หญิง และหนึ่งในผู้คนที่ตั้งข้อสงสัยจนนำมาสู่การวิจารณ์ดัชเชสเคทแบบเผ็ดร้อนคือ ดาราสาว เคียรา ไนท์ลีย์

 

 

วิจารณ์เดือด! ดัชเชสเคทโดน เคียรา ไนท์ลีย์ สับแหลกข้อหาคลอดลูกแบบเพอร์เฟคเกินไป

 

 

เคียรา ไนต์ลีย์ (Kiera Knightley) คือนักแสดงสาวระดับแถวหน้าของฮอลลีวู้ด เธอโด่งดังจากภาพยนตร์ Pirates of The Caribbean และ Pride and Prejudice และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 2 ครั้งอีกด้วย เคียราได้รับฉายาว่า “กุหลาบงามแห่งอังกฤษ” (English rose ) เพราะความงามแบบฉบับดั้งเดิมของสาวอังกฤษ เคียรามักแสดงความคิดเห็นและเคลื่อนไหวในเรื่องสิทธิความเท่าเทียมของผู้หญิงอยู่บ่อยครั้ง และครั้งนี้เธอเลือกที่จะวิพากษ์วิจารณ์ ดัชเชสเคท มิดเดิลตันในเรื่องการให้กำเนิดเจ้าชายน้อยและเจ้าหญิงน้อยของเธอ

 

 

 

เคียราเลือกที่จะวิจารณ์ดัชเชสเคทผ่านบทความหัวข้อ “เพศที่อ่อนแอกว่า” (weaker sex) ในหนังสือแนวเฟมินิสท์ Feminists don’t wear pink (and other lies) ของนักเขียน สการ์เล็ทท์ เคอร์ทิส (Scarlett Curtis) ซึ่งแรงบันดาลใจในการเรียงความฉบับนี้ เกิดขึ้นจากการที่เธอเปรียบเทียบประสบการณ์หลังการคลอดของลูกสาวเธอ และการประสูติของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ (Princess Charlotte of Cambridge) ในปีเดียวกัน (2015)

 

เคียราและลูกสาว เอดี้ (Edie)

 

ซี่งเธอเริ่มต้นบทความไว้ว่า “ฉันดูโทรทัศน์ในวันนั้น (วันที่เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ทรงประสูติ) และเห็นดัชเชสเคทปรากฎกายหน้าโรงพยาบาลด้วยเมคอัพจัดเต็ม แถมใส่ส้นสูงอีก ซึ่งเป็นสิ่งที่ทั้งโลกต้องการเห็น มันดูราวกับเธอต้องเก็บความเจ็บปวดทางร่างกายของเธอเอาไว้ข้างใน เธอต้องซ่อนความรู้สึกเจ็บปวดของร่างกายที่เหมือนจะแยกเป็น 2 ส่วนตอนคลอดลูก ซ่อนแรงของฮอร์โมนที่พลุ่งพล่านเอาไว้อย่างมิดชิด และโชว์ชาวโลกด้วยลุคที่สวยงามและเปี่ยมด้วยสไตล์ ทั้งๆที่เพิ่งผ่านสมรภูมิมาเนี่ยนะ ดัชเชสเคท ”

 

ดัชเชสตอนเจ้าชายจอร์จ (Prince George of Cambridge) ประสูติ

 

เมื่อครั้งเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ประสูติ

 

ภาพครั้งเจ้าชายหลุยส์(Prince Louis of Cambridge)ประสูติ เมื่อเดือนเมษายนปีนี้

 

“เจ็ดชั่วโมงหลังจากที่เธอต้องผ่านประสบการณ์แห่งความเป็นความตาย ที่เต็มไปด้วยเลือดและเสียงกรีดร้อง เธอต้องเก็บมันเอาไว้ อุ้มทารกไว้ในอ้อมแขนและยิ้มให้กับช่างภาพผู้ชายเหล่านั้น  ”

 

เคียรา ไนท์ลีย์

เคียรา พร้อมสามี เจมส์ ไรตั้น (James Righton) และลูกสาว น้องอีดี้

 

จากนั้นเธอก็ได้บอกเล่าถึงประสบการณ์การคลอดลูกของเธอว่า “ฉันยังจำวันนั้นได้เป็นอย่างดี หลังคลอดลูกฉันอยู่ในสภาพกึ่งโป๊ พวกเขาอุ้มลูกมาให้ฉัน ตัวฉันเปียกปอนไปด้วยเหงื่อและเลือดก็ยังออกอยู่เลย วินาทีแรกที่ลูกดูดนมฉัน ฉันเปิดหน้าอกต่อหน้าที่ทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมเลย ฉันไม่อายหรอกนะ ในวันนั้นฉันมีความสุขมาก แม้ว่าร่างกายจะเจ็บปวดมากแค่ไหน ”

 

 

หลังจากผลงานของเธอได้รับการตีพิมพ์ เคียราก็ได้รับคำวิจารณ์แตกเป็น 2 เสียง ฝ่ายหนึ่งก็กล่าวหาว่าเธอโจมตีดัชเชสเคทแบบไร้เหตุผล เพราะตัวดัชเชสเองมีหน้าที่และภาระทางสังคมมากมายที่ต้องรับผิดชอบหน้าตาและชื่อเสียงของราชวงศ์อังกฤษ ทำให้เธอต้องปรากฏกายต่อหน้าสาธารณชนด้วยลุคที่งดงามหมดจด แม้จะเพิ่งคลอดได้ไม่กี่ชั่วโมงก็ตาม แต่อีกฝ่ายหนึ่งก็ออกมาปกป้องดาราสาวว่า เธอไม่ได้มีเจตนาจะโจมตีดัชเชสเคท แต่ต้องการแสดงให้เห็นว่าดัชเชสเคทมีความกดดันมากเพียงใดที่ต้องปรากฏกายในที่สาธารณะด้วยลุคที่เพอร์เฟคต์ตลอดเวลา

 

Story by Patricia

Photos from The Sun, E! News,Town & Country ,The Telegraph,PEOPLE.com

 

 

พบกับอัพเดทเรื่องราวราชวงศ์อังกฤษได้ที่นี่

รวมแฟชั่นและโมเม้นท์น่ารักในงานพระราชสมภพควีนอังกฤษ

Lord Ivar Mountbatten สมาชิกราชวงศ์อังกฤษผู้แต่งงานกับเพศเดียวกัน ครั้งแรกในประวัติศาสตร์

ทรงเอ็นดู! ชื่อเล่นใหม่เมแกน มาร์เคิล จากใจ เจ้าชายชาลส์

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up