กลัวความรวย! คริส เฮมส์เวิร์ธ เปิดใจ อึดอัดกับความรวย และไม่กล้าใช้เงิน #แบ่งมาทางนี้   

คริส เฮมส์เวิร์ธ (Chris Hemsworth) หรือ ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้าจากภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ชื่อดังอย่าง The Avengers คือดาราฮอลลีวู้ดอันดับต้นๆของวงการ ด้วยหน้าตารูปร่างที่หล่อเหลาเพอร์เฟ็คต์ บวกกับฝีไม้ลายมือทางการแสดง เขาจึงเป็นดาราที่ฮอลลีวู้ดต้องการตัวอย่างมาก นับถึงวันนี้รายได้ของเขาอยู่ที่ประมาณ 90 ล้านดอลลาร์สหรัฐหรือกว่า 3 พันล้านบาทไทย แม้จะมีเงินทองมากมายก็ตาม แต่หนุ่มคริสบอกว่า เขารู้สึกสยดสยองกับความรวยของเขามาก แต่จะเป็นเพราะเหตุผลใด ไปติดตามกันค่ะ

 

 

กลัวความรวย! คริส เฮมส์เวิร์ธ เปิดใจ อึดอัดกับความรวย และไม่กล้าใช้เงิน #แบ่งมาทางนี้   

 

 

จนถึงปัจจุบันหนุ่มคริสมีรายได้ทั้งหมดประมาณ 90 ล้านดอลลาร์สหรัฐและอยู่ในอันดับที่ 11 ของดาราชายฮอลลีวู้ดที่มีค่าตัวสูงที่สุด รายรับของเขาปีที่แล้วอยู่ประมาณ 64.5 ล้านดอลลาร์ และแม้จะมีเงินทองมากมาย แต่หนุ่มคริสก็เปิดเผยว่า เขาหวาดกลัวกับความร่ำรวยนี้มากทีเดียว ถึงขนาดใช้คำว่า “รู้สึกแย่” กับเม็ดเงินของเขา สาเหตุมันเป็นเพราะเขาเติบโตมาในครอบครัวที่ไม่ได้ร่ำรวยนัก จนถึงขั้นเรียกว่าขัดสนก็ได้

 

 

 

ตอนที่คริสยังเป็นวัยรุ่น เขาชื่นชอบการเล่นเซิร์ฟมาก แต่เซิร์ฟบอร์ดนั้นมีราคาค่อนข้างแพง คริสใช้เวลาถึงหนึ่งปีเต็มเพื่อเก็บเงินให้ได้ 600 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 2 หมื่นบาทไทย ซึ่งการเก็บเงินครั้งนี้ก็อาศัยเงินเก็บเล็กๆน้อยๆจากคุณพ่อของเขาด้วย เมื่อเก็บเงินจนซื้อเซิร์ฟบอร์ดได้แล้ว กลับกลายเป็นว่าเขาเกร็งจนไม่กล้าเล่นเซิร์ฟไปเลย

 

 

แม้จะต้องเก็บเงินด้วยความลำบาก แต่คริสกลับรู้สึกว่าเขาภาคภูมิใจกับมันมาก และรู้สึกว่าการเก็บเงินเพื่อซื้ออะไรบางอย่างเป็นความสนุกสนานอย่างหนึ่ง และเขาไม่อยากให้ลูกๆทั้ง 3 คนของเขาพลาดประสบการณ์แบบนั้นไปเลย ส่วนอีกเหตุผลหนึ่งคือทั้งหนุ่มคริสและภรรยาอย่างเอลซ่า พาตากี้ (Elsa Pataki) ไม่อยากให้ลูกๆทั้ง 3 คน อันได้แก่ น้องอินเดียวัย 6 ขวบ และฝาแฝด ทริสตันและซาช่าวัย 4 ขวบต้องเสียคนและหลงระเริง

 

หนุ่มคริสและภรรยา เอลซ่า

 

หนุ่มคริสและครอบครัว

 

ซึ่งคริสให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า “แม้ลูกๆทั้ง 3 คนของผมจะรับรู้ว่าพ่อแม่ของพวกเขาเป็นดารา แต่ผมไม่อยากให้พวกเขารู้สึกว่าตัวเองพิเศษกว่าคนอื่นๆ ผมไม่อยากให้พวกเขาคิดว่าการที่มีเงินทองมากมายมหาศาลหรือการมีพ่อแม่เป็นเซเลบ ทำให้เขารู้สึกเหนือกว่าคนอื่น แค่คิดก็กลัวแล้วครับ”

 

 

และหลังจากที่ใช้ชีวิตอยู่ในแสงเสียงมานานกว่า 11 ปีที่ฮอลลีวู้ด คริสก็ตัดสินใจย้ายครอบครัวไปอยู่ที่หาด Byron ที่ประเทศออสเตรเลียบ้านเกิด เพราะเขาอยากให้ลูกๆเติบโตมาแบบคนปกติธรรมดามากกว่า แม้จะรักครอบครัวมากแค่ไหน หนุ่มคริสเองก็แอบย้อนคิดกลับไปเล่นๆว่า ถ้าเขาไม่มีลูก ชีวิตจะเป็นยังไง เพราะตั้งแต่มีลูก คริสก็ได้อุทิศตนให้กับครอบครัวแบบเต็มร้อย โดยที่อาชีพการงานเป็นปัจจัยรอง

 

 

ซึ่งคริสให้ความเห็นกับเรื่องนี้ว่า “ผมรักครอบครัวของผมมากนะครับ แต่บางทีผมก็แอบคิดเล่นๆว่า ถ้าวันนั้นไม่ได้เจอภรรยาและมีลูกๆที่น่ารักเหล่านี้ ชีวิตการทำงานของผมคงก้าวไปในอีกทิศทางหนึ่งเลย เพราะผมยอมรับว่าการมีครอบครัวทำให้ผมไม่ได้ทุ่มเทให้หนังบางเรื่องแบบเต็มร้อย แต่ก็แค่คิดเล่นๆนะครับ ผมชอบทุกอย่างที่เป็นอยู่อย่างทุกวันนี้แล้ว”

คริส เฮมส์เวิร์ธ

 

เรามั่นใจว่าด้วยความคิดของคุณพ่อที่ดีขนาดนี้ ลูกๆของคริสจะต้องเติบโตมาเป็นคนที่มีทัศนคติที่ดีอย่างแน่นอนค่ะ

 

Story by Patricia

Photos and sources from www.Now To Love.com.au,www.Entertainment Tonight.com,www.Bustle.com

 

 

 

อ่านเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

แม่สามี vs ลูกสะใภ้ ราชินีเลติเซียแห่งสเปน กับดราม่าแม่สามี ปัญหาคลาสสิคประจำบ้าน

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

ว่าที่ราชินีตัวน้อย เจ้าหญิงเลโอนอร์แห่งสเปน รัชทายาทอันดับหนึ่ง งดงามในวัยแรกรุ่น

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up