เพิ่งเคยมานี่แหละ ! เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุคแห่งซัสเซกส์ เสด็จเยือนซัสเซกส์เป็นครั้งแรก   

แม้เจ้าชายแฮร์รี่จะมีพระยศอย่างเป็นทางการว่า ดยุคแห่งซัสเซกส์ แต่รู้หรือไม่ว่าพระองค์ไม่เคยทรงเสด็จไปเยือนเทศมณฑลซัสเซกส์ที่อยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงลอนดอนมาก่อนเลย และเมื่อวานก็เป็นครั้งแรกในชีวิตของพระองค์ผู้ดำรงตำแหน่ง เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุคแห่งซัสเซกส์ (Prince Harry, Duke of Sussex) ที่เสด็จไปเยือนย่านที่อยู่อันเป็นชื่อพระยศของพระองค์ พร้อมพระชายา ดัชเชสเมแกน มาร์เคิล (Meghan Markle, Duchess of Sussex)

 

 

เพิ่งเคยมานี่แหละ ! เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุคแห่งซัสเซกส์ เสด็จเยือนซัสเซกส์เป็นครั้งแรก   

 

 

เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน มาร์เคิลเสด็จเยือนยังเทศมณฑลซัสเซกส์ (Sussex county) อันเป็นชื่อพระยศอย่างเป็นทางการของทั้งคู่ โดยในการเสด็จเยือนครั้งนี้ครอบคลุมทั้งเขตซัสเซกส์ตะวันตกและตะวันออก และเริ่มที่เขตเมือง ชีเชสเตอร์ (Chichester) เป็นเมืองแรก ข่าวการเสด็จมาเยือนของเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน ได้รับความสนใจจากชาวเมืองอย่างล้นหลาม และมีประชาชนมารอรับเสด็จ 2 ฝั่งทางอย่างเนืองแน่น เจ้าชายแฮร์รี่ทรงฉลองพระองค์เสื้อสูทสีเทาอ่อนเข้าชุด พร้อมเสื้อเชิ้ตสีขาวสะอาดด้านใน ส่วนดัชเชสเมแกนก็ปรากฎกายในชุดที่งดงามอย่างยิ่ง

 

เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุคแห่งซัสเซกส์

 

 

โดยในภารกิจวันนั้น เธอเลือกสวมใส่เสื้อเชิ้ตสำหรับผู้หญิงสีเขียวเข้มจากแบรนด์ & other stories ซึ่งเข้ากับกระโปรงหนังทรงเอสีเขียวเข้มสีเดียวกันจากแบรนด์ Hugo Boss นอกจากนี้ ดัชเชสเมแกนยังเลือกใส่เสื้อโค้ทสีครีมอ่อนจาก Giorgio Armani และรองเท้าสีครีมนู้ดจาก Stuart Wetizman เพื่อมาเบรคความเข้มของไอเท็มสีเขียวบนตัวเธออีกด้วย

 

 

ในเมืองชีเชสเตอร์ มีประชาชนมารอรับเสด็จเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนอย่างเนืองแน่น  ซึ่งทุกคนที่มาต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ทั้งเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนมีความเป็นกันเองอย่างที่สุด เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนได้เดินแยกออกเป็นสองฝั่ง ฝั่งซ้ายและฝั่งขวา เพื่อที่จะได้พบปะและพูดคุยกับประชาชนให้ได้มากที่สุด ผู้ที่มารอรับทั้งคู่มีตั้งแต่วัยเด็กไปจนถึงคนชรา ในขบวนรับเสด็จมีเด็กผู้หญิงอยู่คนหนึ่งที่เปิดเผยว่าเธอรักดัชเชสเมแกนมาก จนนำชื่อของดัชเชสไปตั้งเป็นไก่ของตัวเอง รวมถึงผู้หญิงคนหนึ่งที่ฝากความปรารถนาดีผ่านดัชเชสเมแกน ส่งไปยังดอเรีย แร็กแลนด์ (Doria Ragland) คุณแม่ของดัชเชสเมแกน มาร์เคิลอีกด้วย

 

 

ฝั่งเจ้าชายแฮร์รี่ก็ไม่น้อยหน้า ด้วยความที่ทรงเป็นหนึ่งในสมาชิกราชวงศ์อังกฤษที่โด่งดังที่สุด พระองค์จึงมีแฟนคลับมากมายไปรอรับเสด็จ มีผู้หญิงวัยกลางคนอยู่คนหนึ่งในขบวนรับเสด็จที่ชื่นชมพระองค์เป็นอย่างมาก ถึงขั้นจับมือพระองค์ไว้แน่นไม่ยอมปล่อย จนพระองค์ต้องทรงแซวว่า “ปล่อยเถิดครับ ข้าพเจ้าต้องรีบไปทำภารกิจต่อ” หรือจะเป็นการที่ทรงโบกพระหัตถ์ให้กับประชาชนที่เฝ้ารับเสด็จอยู่บนชั้น 2 ของอาคารที่ชูป้าย “เจ้าชายแฮร์รี่ ได้โปรดโบกพระหัตถ์ให้พวกเราด้วย”

 

 

สถานที่แรกที่เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนไปเยือนคือ Edes House ซึ่งเป็นที่เก็บรักษาแผ่นประกาศอิสรภาพของสหรัฐอเมริกา หนึ่งในสองใบที่ยังหลงเหลืออยู่ในปัจจุบัน ซึ่งทำเอาดัชเชสเมแกนตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก ด้วยความที่เธออาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกามาตลอดชีวิต การมาเห็นคำประกาศอิสรภาพของบ้านเกิดเมืองนอนของเธอในอังกฤษ จึงสร้างความประหลาดใจให้แก่เธอเป็นที่สุด

 

 

จากนั้นทั้งคู่ก็ได้เดินทางไปเยี่ยมชมสวนแห่งการจัดแสดงนวัตกรรมดิจิตอลและวิศวกรรมศาสตร์ที่มหาลิทยาลัยชีเชสเตอร์ (Chichester University) ซึ่งนักศึกษาของมหาวิทยาลัยแห่งนี้ได้ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาสาธิตนวัตกรรมต่างๆที่พวกเขาผลิตขึ้น ณ ที่แห่งนี้เจ้าชายแฮร์รี่ได้ตรัสอย่างอารมณ์ดีแก่ผู้เข้าเฝ้าว่า “มารอข้าพเจ้ากันนานเลยสินะ” และก่อนจะเดินทางต่อ เหล่าคณะนักศึกษาชมรมออเคสตร้าได้ขับกล่อมบทเพลง Four seasons เพื่อถวายแด่เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนเป็นการส่งเสด็จ

 

 

ลำดับต่อไป ทั้งคู่ได้เดินทางไปยังพระราชวัง Royal Pavillion ซึ่งสร้างโดยพระเจ้าจอร์จที่ 4 แห่งอังกฤษ (George IV of England) ก่อนจะจบภารกิจที่ ศูนย์ Survivor’s network ซึ่งเป็นศูนย์ให้ความช่วยเหลือเหยื่อจากความรุนแรงทางเพศ ในปัจจุบันศูนย์ Survivor’s network สามารถช่วยเหลือเหยื่อได้แล้วกว่า 1,500 ราย ความพิเศษของเรื่องนี้คือ ผู้อำนวยการศูนย์อย่างโรซ่า มองค์ตัน (Rosa Monckton) เป็นพระสหายสนิทของเจ้าหญิงไดอาน่า (Princess Diana of Wales) พระมารดาของเจ้าชายแฮร์รี่ เพราะฉะนั้นการเสด็จมาเยือนศูนย์แห่งนี้ จึงนำความปลาบปลื้มมายังโรซ่าเป็นอย่างมาก จนเธอถึงกับทูลพระองค์ว่า “ทรงเป็นลูกแม่อย่างแท้จริง”

 

 

 

Story by Patricia

Photos and sources from www.Guardian.co.uk, www.Washington Post.com,www. PEOPLE.com

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจอีกมากมายได้ที่นี่

ทริปรวมดาว เดวิด เบ็คแฮม, เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิล เตรียมเยือนออสเตรเลีย

อาชีพที่น่าอิจฉาที่สุด!! พระพี่เลี้ยง เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ สาจ๋าแห่งราชวงศ์อังกฤษ

ว่าไงนะ!! ลูกเราจะไม่ได้เป็นเจ้าชาย? เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ต้องลุ้น ลูกๆอาจไม่ได้ยศ

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up