งานแรกของแม่! ดัชเชสเคท ลุยแล้ว ภารกิจแรกหลังลาคลอด 6 เดือนเต็ม

หลังเจ้าชายหลุยส์  (Prince Louis of Cambridge) ประสูติในเดือนเมษายน ดัชเชสเคท (Catherine, Duchess of Cambridge) ก็ลาคลอดตามธรรมเนียมราชสำนักอังกฤษไปกว่า 6 เดือนเต็ม เพื่อฟื้นฟูกำลังมาปฏิบัติงานอย่างเต็มที่ และภารกิจแรกของเธอเกิดขึ้นไปเมื่อวาน (2 ต.ค.) และที่สำคัญเป็นภารกิจเกี่ยวกับเด็กเสียด้วย

 

 

งานแรกของแม่! ดัชเชสเคท ลุยแล้ว ภารกิจแรกหลังลาคลอด 6 เดือนเต็ม

 

 

ภารกิจแรกของเคท มิดเดิลตันคือการเดินทางไปเยี่ยมชมโรงเรียน Sayers Croft Forest School ที่เมืองแพ็ดดิงตั้น (Paddington) โรงเรียนแห่งนี้เป็นศูนย์การเรียนรู้ที่เน้นให้เด็กในเมืองได้มีโอกาสสัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด เพื่อเป็นการปลูกฝังจิตสำนึกส่วนรวมต่อสิ่งแวดล้อมตั้งแต่ยังเด็ก โรงเรียนแวดล้อมไปด้วยป่าไม้และสวนอุทยานต่างๆเพื่อเปิดโอกาสให้เด็กได้เรียนรู้อย่างเต็มที่

 

 

ซึ่งเคท มิดเดิลตันก็ปรากฎกายด้วยการแต่งกายที่งดงามไม่ทำให้เราผิดหวัง ด้วยธีมสีกากีและเขียวเข้ากับบรรยากาศของโรงเรียนอย่างเหมาะเจาะ โดยกางเกงขายาวสีน้ำตาลของเธอมาจากแบรนด์ซาร่า (Zara) ในขณะที่รองเท้าบู๊ทนั้นเป็นรองเท้าคู่โปรดของเธอจากแบรนด์เพเนโลเป้ ชิลเวอร์ (Penelope Chilver) เธอใส่รองเท้าคู่นี้มาหลายครั้งแล้ว และที่ใส่มาครั้งนี้ก็อาจเพราะต้องการป้องกันดินโคลนที่เลอะเทอะของโรงเรียน

 

 

เคท มิดเดิลตันได้รับการต้อนรับอย่างดีจากคณะอาจารย์และนักเรียน พวกเขาได้นำเธอไปเยี่ยมชมตามส่วนต่างๆของโรงเรียนที่สร้างขึ้นเพื่อเสริมการเรียนรู้ที่ดีของเด็กๆ เช่น สวนพฤกษศาสตร์ นอกจากนี้ยังได้ร่วมทำกิจกรรมกับเด็กๆมากมายเพื่อทดสอบว่าพวกเขามีความรู้และความเข้าใจต่อธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมมากน้อยเพียงใด หนึ่งในนั้นคือการทำมงกุฎจากใบไม้ชนิดต่างๆที่หาได้ในบริเวณนั้น ซึ่งทำให้เด็กๆตื่นเต้นเป็นการใหญ่ โดยเฉพาะเด็กผู้หญิง เพราะได้มงกุฎร่วมกับว่าที่พระราชินีอังกฤษในอนาคตอย่างเคท มิดเดิลตัน

 

 

เนื่องด้วยเป็นการกลับมาปฏิบัติภารกิจเป็นครั้งแรกในรอบหลายเดือนของเคท มิดเดิลตัน จึงทำให้สื่อมวลชนอังกฤษค่อนข้างให้ความสนใจกับเรื่องนี้ เช่นระยะเวลาการลาคลอดที่ยาวนานที่สุดในบรรดาการคลอดทั้งหมดของเธอ ในตอนเจ้าชายจอร์จ (Prince George of Cambridge) นั้น เคท มิดเดิลตันลาคลอดเพียง 1 เดือนเท่านั้น ในขณะที่ตอนเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ (Princess Charlotte of Cambridge) ประสูติ เธอก็ลาคลอดเพิ่มขึ้นมาเป็น 4  เดือน แต่เจ้าชายหลุยส์ซึ่งเป็นพระโอรสองค์ที่ 3 เคท มิดเดิลตันใช้เวลาลาคลอดนานที่สุดถึง 6 เดือน แต่นั่นก็เป็นระยะเวลาที่กำนดไว้ในกฎของสำนักพระราชวังอังกฤษอยู่แล้ว

 

 

แต่แม้ว่าเธอจะเพิ่งกลับมาปฏิบัติภารกิจ งานของเธอก็คงจะยุ่งเป็นแน่ ทั้งงานอภิเษกสมรสของเจ้าหญิงยูจีนี่ (Princess Eugenie of York) ในวันที่ 12 ตุลาคม, การเตรียมตัวเป็นป้าให้กับลูกของปิปปปา มิดเดิลตัน (Pippa Middleton) น้องสาวของเธอ ที่กำลังจะถือกำเนิดในไม่ช้านี้ หรือการเตรียมตัวรับเสด็จพระบรมวงศานุวงศ์จากประเทศเนเธอแลนด์ ที่เรามีลุ้นจะได้เห็นเธอสวมมงกุฎอย่างสง่างามอีกด้วย

 

ดัชเชสเคท

 

Story by Patricia

Photos from The Sun, E! News,Town & Country ,The Telegraph,PEOPLE.com

 

 

พบกับอัพเดทเรื่องราวราชวงศ์อังกฤษได้ที่นี่

รวมแฟชั่นและโมเม้นท์น่ารักในงานพระราชสมภพควีนอังกฤษ

Lord Ivar Mountbatten สมาชิกราชวงศ์อังกฤษผู้แต่งงานกับเพศเดียวกัน ครั้งแรกในประวัติศาสตร์

ทรงเอ็นดู! ชื่อเล่นใหม่เมแกน มาร์เคิล จากใจ เจ้าชายชาลส์

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up