เลดี้ อมีเลีย วินด์เซอร์ ญาติสุดเปรี้ยวของเจ้าชายแฮร์รี่ ตัวแม่แห่งวงการแฟชั่น

แม้ว่าคนทั้งโลกจะให้ความสนใจกับ 2 ดัชเชสผู้โด่งดังแห่งราชวงศ์อังกฤษอย่าง ดัชเชสเมแกนและดัชเชสเคท แต่วันนี้เราขอพาไปรู้จักหญิงสาวอีกหนึ่งคนที่นอกจากจะมีชาติตระกูลสูงศักดิ์ เป็นถึงพระญาติของเจ้าชายแฮร์รี่และเจ้าชายวิลเลียม เธอยังเป็นตัวแม่แฟชั่นนิสต้าที่มีไลฟ์สไตล์เจิดจ้าและน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง หญิงสาวคนนั้นมีนามว่า เลดี้ อมีเลีย วินด์เซอร์ (Lady Amelia Windsor)

 

 

เลดี้ อมีเลีย วินด์เซอร์ ญาติสุดเปรี้ยวของเจ้าชายแฮร์รี่ ตัวแม่แห่งวงการแฟชั่น

 

 

เลดี้อมีเลีย วินด์เซอร์เป็นบุตรสาวของจอร์จ วินด์เซอร์ ท่านเอิร์ลแห่งเซนต์แอนดรูวส์ (George Windsor, Earl of St. Andrews) และ ด็อกเตอร์ซิลวาน่า โทมาเซลลี่ (Sylvana, Countess of  St. Andrews) ศาสตราจารย์ภาควิชาประวัติศาสตร์ของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ปัจจุบันเลดี้อมีเลีย วินด์เซอร์มีอายุได้ 23 ปีแล้ว เมื่อ 2 ปีที่แล้ว เลดี้อมีเลีย วินด์เซอร์ ได้รับฉายาจากสื่อหัวนอกว่า “หญิงสาวเชื้อสายพระราชวงศ์ที่มีใบหน้างดงามที่สุดในโลก” จากนั้นเธอก็ได้รับความสนใจมากมายและมีชื่อเสียง และทำให้เธอได้เดินแบบให้กับแบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำมากมาย

 

 

ปัจจุบันเลดี้อมีเลีย วินด์เซอร์ทำงานในอุตสาหกรรมแฟชั่นแบบเต็มตัว ทั้งเดินแบบเองและเป็นผู้ทำงานเบื้องหลัง ในสายการเดินแบบเลดี้อมีเลีย วินด์เซอร์ทำงานภายใต้สังกัด Storm agency ซึ่งเป็นสังกัดเดียวกับนางแบบระดับโลกทั้งเคท มอสส์ (Kate Moss) และคาร่า เดอลาวีญ (Cara Delevigne) ผลงานที่โด่งดังที่สุดของเธอคือการเดินแบบโดยสวมใส่มงกุฎทองให้กับแบรนด์ Dolce & Gabbana เมื่อปี 2017

 

 

 

และในตอนนี้เธอกำลังเรียนรู้ขั้นตอนการผลิตและเบื้องหลังทั้งหมดของวงการแฟชั่น โดยเธอเคยให้สัมภาษณ์ถึงความรักในวงการแฟชั่นไว้ว่า “ฉันอยากมีส่วนร่วมในทุกขั้นตอนของการผลิตงานแฟชั่นเลยค่ะ ตอนที่ฉันออกไปหาประสบการณ์ที่ต่างประเทศ ฉันได้ความรู้มากมายเกี่ยวกับรายละเอียดในอุตสาหกรรมนี้ ฉันต้องการจะรู้ลึกรู้จริงในทุกส่วนเลย ตั้งแต่การผลิตเนื้อผ้าไปจนถึงการจัดแฟชั่นโชว์” เมื่อเดือนที่แล้วเลดี้อมีเลีย วินด์เซอร์เพิ่งเปิดตัวค็อลเลกชั่นรองเท้าที่เธอสร้างสรรค์ร่วมกับดีไซเนอร์เพเนโลเป้ ชิลเวอร์ (Penelope Chilvers) ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของครอบครัวเธอ

 

 

เลดี้อมีเลีย วินด์เซอร์และรองเท้าของเพเนโลเป้ ชิลเวอร์

 

แผนการของเธอในอนาคตคือการสร้างสรรค์แบรนด์แฟชั่นที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เลดี้อมีเลีย วินด์เซอร์เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า เป้าหมายที่เธออยากทำให้สำเร็จคือการผลิตแบรนด์เสื้อผ้าที่ทั้งสวยงาม นำสมัย แต่ในขณะเดียวกัน ทั้งกระบวนการผลิตและเนื้อผ้าจำเป็นต้องเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย “พวกเรารู้กันอยู่แล้วว่ากระบวนการผลิตที่ก่อให้เกิดพลาสติกเหลือใช้นั้น มันส่งผลเลวร้ายต่อระบบนิเวศมากแค่ไหน ฉันยอมรับเลยว่าวงการแฟชั่นนี่แหละที่เป็นตัวผลิตพลาสติกเหลือใช้เป็นจำนวนมาก ฉันหวังว่าจะสร้างแบรนด์ของตัวเองที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้ สเตลล่า แมคคาร์ทนีย์ (Stella McCartney) เป็นแรงบันดาลใจให้ฉันคิดแบบนี้ค่ะ”

 

 

ปัจจุบันเลดี้อมีเลีย วินด์เซอร์กำลังศึกษาในมหาวิทยาลัยเอดินเบิร์ก (The University of Edinburgh ) และเคยฝึกงานให้กับแบรนด์ดังอย่างบูลการี่ (Bvlgari) และ แอซซาดีน อาไลอา (Azzedine Alaia) หากใครอยากติดตามไลฟ์สไตล์เก๋ๆของเธอ ก็ตามไปได้ที่อินสตาแกรม @amelwindsor

 

เลดี้

 

Story by Patricia

Photos from The Sun, E! News,Town & Country ,The Telegraph,PEOPLE.com

 

 

พบกับอัพเดทเรื่องราวราชวงศ์อังกฤษได้ที่นี่

รวมแฟชั่นและโมเม้นท์น่ารักในงานพระราชสมภพควีนอังกฤษ

Lord Ivar Mountbatten สมาชิกราชวงศ์อังกฤษผู้แต่งงานกับเพศเดียวกัน ครั้งแรกในประวัติศาสตร์

ทรงเอ็นดู! ชื่อเล่นใหม่เมแกน มาร์เคิล จากใจ เจ้าชายชาลส์

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up