ปีนี้การบ้านเยอะชัวร์! ตามส่องตารางเรียน เจ้าชายจอร์จ ในปีนี้ #น่าเรียนทุกวิชา

ณ ตอนนี้ เจ้าชายพระองค์น้อยอย่างเจ้าชายจอร์จ (Prince George of Cambridge) กำลังทรงเข้าศึกษาในระดับ Year 1 หรือเทียบเท่าชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ในระบบการศึกษาไทย และแม้ว่าการเข้าเรียนอาจไม่ใช่เรื่องน่าพิศมัยสำหรับเด็กโดยทั่วไปนัก แต่สำหรับ เจ้าชายจอร์จ พระองค์ต้องทรงตั้งหน้าตั้งตารอคอยการไปโรงเรียนอย่างแน่นอน เพราะหลักสูตรการเรียนในปีนี้ของพระองค์นั้น น่าสนใจและน่าสนุกเป็นที่สุดเลยค่ะ

 

 

ปีนี้การบ้านเยอะชัวร์! ตามส่องตารางเรียน เจ้าชายจอร์จ ในปีนี้ #น่าเรียนทุกวิชา

 

 

เจ้าชายจอร์จทรงกำลังศึกษาอยู่ที่โรงเรียน Thomas’s Battersea ซึ่งเป็นโรงเรียนระดับชั้นประถมศึกษาที่รับเด็กนักเรียนตั้งแต่อายุ 4-13 ปี และก่อนที่จะเริ่มเรียนชั้น Year 1 หรือเทียบเท่าชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 เด็กนักเรียนทุกคนจะต้องเข้ารับการศึกษาช่วงเตรียมตัว (Reception Year) ตอนอายุ 4 ขวบทุกคน เพราะฉะนั้นเมื่อปีที่แล้ว เราถึงได้เห็นภาพเจ้าชายวิลเลียม (Prince William, Duke of Cambridge) ทรงเดินทางมาส่งเจ้าชายจอร์จถึงมือคุณครู ส่วนสาเหตุที่ดัชเชสเคท (Catherine, Duchess of Cambridge) ไม่สามารถโดยเสด็จมาด้วยในวันดังกล่าว เพราะเธอเกิดอาการป่วยจากการตั้งครรภ์เจ้าชายหลุยส์ (Prince Louis of Cambridge) ในวันนั้นพอดี

 

เจ้าชายจอร์จ

เจ้าชายจอร์จในวันแรกของการเสด็จมาโรงเรียน

 

ในช่วงปี Reception Year หลักสูตรของทางโรงเรียนจะยังไม่เข้มข้นนัก เพราะทางโรงเรียนต้องการให้เด็กนักเรียนปรับตัวและคุ้นชินกับสภาพสังคมก่อน แต่ในปี Year 1 หลักสูตรจะจริงจังขึ้น ตามที่ทางโรงเรียนได้บรรยายไว้ว่า “การเรียนการสอนใน Year 1 จะจริงจังมากขึ้น เด็กนักเรียนในปีนี้จะถูกสอนให้มีความอิสระและมีความมั่นใจ พวกเขาจะได้พัฒนาตนเองจากหลักสูตรที่กว้างและคลอบคลุมของเรา” ซึ่ง ณ จุดนี้หากใครยังคลางแคลงใจว่าระบบการเรียนการสอนของโรงเรียน Thomas’s Battersea จะได้มาตรฐานหรือไม่ ก็ขอบอกเลยว่า ไม่ต้องเป็นห่วงเจ้าชายน้อยแต่อย่างใด เพราะโรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนชั้นนำที่มีการวางมาตรฐานการศึกษาเป็นอย่างดี มีแต่ลูกหลานคนมีฐานะมาเข้าเรียนเพราะมีค่าใช้จ่าย 17,000 ปอนด์ ต่อปีการศึกษา หรือประมาณ 7 แสนกว่าบาทต่อปี

 

 

หลักสูตร Year 1 ของเจ้าชายจอร์จจะจัดเต็มด้วยวิชาเหล่านี้ คณิตศาสตร์, วิทยาศาสตร์, ประวัติศาสตร์, ภูมิศาสตร์ และวิชาการศาสนาเพื่อเตรียมพร้อมให้พระองค์เป็นอัครศาสนูปถัมภกของศาสนาคริสต์ นิกายคริสตจักรแห่งอังกฤษ (Church of England) เมื่อพระองค์ทรงขึ้นครองราชย์เป็นพระมหากษัตริย์แห่งอังกฤษ

 

 

นอกจากนี้พระองค์จะทรงได้รับการสอนในวิชาภาษาอังกฤษ, ภาษาฝรั่งเศส, วิชาดนตรี, การละคร, การเต้นบัลเลต์และวิชาพละศึกษาที่จะเปิดโอกาสให้พระองค์สามารถเข้าชมรมกีฬาอะไรก็ได้ตามพระประสงค์ เจ้าชายน้อยอาจจะทรงอยากเล่นรักบี้ ซึ่งเป็นกีฬาทรงโปรดของเจ้าชายวิลเลียมพระบิดาก็เป็นได้

 

 

การเรียนของเจ้าชายจอร์จในปีนี้จะมีส่วนร่วมจากเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคทอีกด้วย เพราะทางโรงเรียนต้องการเห็นความร่วมมือทางการศึกษาของพ่อแม่หรือผู้ปกครองของเด็กในปี Year 1 ด้วย ในทุกๆวัน บทความที่ใช้เวลาอ่าน 10 นาทีจะถูกส่งกลับไปพร้อมกับเด็กนักเรียน เพื่อให้เด็กนักเรียนนำไปอ่านพร้อมกับผู้ปกครอง

 

 

จากข้อมูลนี้ เราก็มั่นใจได้เลยว่า นอกจากปีนี้เจ้าชายจอร์จจะทรงพระเกษมสำราญกับการเรียนการสอนแล้ว เจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคทจะได้มีส่วนร่วมต่อพัฒนาการด้านการศึกษาของเจ้าชายน้อยอย่างแน่นอน

 

 

Story by Patricia

Photos from The Sun, E! News,Town & Country ,The Telegraph,PEOPLE.com

 

 

พบกับอัพเดทเรื่องราวราชวงศ์อังกฤษได้ที่นี่

รวมแฟชั่นและโมเม้นท์น่ารักในงานพระราชสมภพควีนอังกฤษ

Lord Ivar Mountbatten สมาชิกราชวงศ์อังกฤษผู้แต่งงานกับเพศเดียวกัน ครั้งแรกในประวัติศาสตร์

ทรงเอ็นดู! ชื่อเล่นใหม่เมแกน มาร์เคิล จากใจ เจ้าชายชาลส์

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา