แม่กลับมาแล้ว! ดัชเชสเคท ครบกำหนดลาคลอด พร้อมกลับมาทำงาน #คุณแม่ต้องสตรอง

หลังจากที่ในปีนี้ ดัชเชสเคทหายหน้าหายตาไปจากสื่อพอสมควร เพราะเธอได้ลาคลอดไปตั้งแต่เดือนมีนาคม เพื่อดูแลเจ้าชายหลุยส์ (Prince Louis of Cambridge) ที่เพิ่งประสูติอย่างใกล้ชิด แต่ในวันอังคารหน้า (2 ตุลาคม 2561) ดัชเชสเคทจะครบกำหนดลาคลอดและกลับมาทำหน้าที่อีกครั้งให้บรรดาแฟนๆหายคิดถึงกันแล้ว #คุณแม่ต้องสตรอง

 

 

แม่กลับมาแล้ว! ดัชเชสเคท ครบกำหนดลาคลอด พร้อมกลับมาทำงาน #คุณแม่ต้องสตรอง

 

 

สำนักพระราชวังเคนซิงตันได้ออกประกาศว่าดัชเชสเคท (Catherine, Duchess of cambridge) จะกลับมาปฏิบัติภารกิจเป็นครั้งแรกหลังจากลาคลอดไปตั้งแต่เดือนมีนาคม ที่โรงเรียน Sayers Croft forest ซึ่งเป็นโรงเรียนที่มีแนวคิดให้เด็กนักเรียนได้อยู่กับธรรมชาติและได้ซึมซับความรู้เกี่ยวกับระบบนิเวศวิทยาด้วยตนเอง ในวันอังคารที่ 2 ตุลาคมที่จะถึงนี้

 

#คุณแม่ต้องสตรอง

 

การเยือนโรงเรียน Sayers Croft forest ในครั้งนี้ ดัชเชสเคทจะมาตรวจดูงานและสังเกตดูความเปลี่ยนแปลงของเด็กนักเรียนที่ได้รับการศึกษาแนวใหม่ ที่เน้นให้ผู้เรียนมีความรักในธรรมชาติและตระหนักต่อความสำคัญของสภาพแวดล้อม พร้อมทั้งยังได้เข้าใกล้ชิดเด็กนักเรียนอีกด้วย

 

 

ดัชเชสเคทนั้นประกาศการลาคลอดอย่างเป็นทางการตั้งแต่เดือนมีนาคม ก่อนที่เจ้าชายหลุยส์จะทรงประสูติในวันที่ 23 เมษายน ซึ่งการลาคลอดแบบนี้เป็นธรรมเนียมตามแบบพระราชสำนักอังกฤษอยู่แล้ว โดยมีการบัญญัติไว้ว่าเจ้าหญิงพระองค์ใดก็ตามที่กำลังทรงตั้งพระครรภ์ สามารถลาคลอดได้ยาวนานกว่า 6 เดือน ทั้งนี้ในระหว่างระยะเวลาดังกล่าว เจ้าหญิงพระองค์นั้นจะเลือกทรงงานตามสมควรหรือไม่ก็ได้ ในกรณีดัชเชสเคท เธอได้เลือกออกงานตามสมควร เช่น งานอภิเษกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่ (Prince Harry, Duke of Sussex) และ ดัชเชสเมแกน มาร์เคิล (Meghan Markle, Duchess of Sussex), งานสวนสนาม trooping the colour หรือการแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นหากดัชเชสเคทต้องการที่จะไม่ออกงานเลยก็ย่อมทำได้

 

ดัชเชสเคทและเจ้าชายหลุยส์

 

ทั้งนี้การกลับมาออกงานอีกครั้งของดัชเชสเคทนั้นตรงกับช่วงเวลาที่เธอมีเวลาว่างพอดิบพอดี เพราะเจ้าชายจอร์จ (Prince George of Cambridge) ก็ทรงเพิ่งกลับไปเข้าเรียน และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ (Princess Charlotte of Cambridge) ทรงเข้าเรียนเนอสเซอรี่ จึงทำให้ดัชเชสเคทมีเวลากลับไปทำงานมากขึ้น

 

 

แม้ว่าจะเพิ่งกลับมาปฏิบัติภารกิจ แต่ดัชเชสเคทก็คงจะมีธุระยุ่งรัดตัวทีเดียว โดยในวันที่ 10 ตุลาคมนี้ เธอจะต้องไปร่วมงานอภิเษกสมรสของเจ้าหญิงยูจีนี่ (Princess Eugenie of York) และในเดือนพฤศจิกายน เธอก็ต้องเตรียมตัวกับงานเฉลิมฉลองวันคล้ายวันพระราชสมภพของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ (Prince Charles of Wales) รวมไปถึงการเตรียมตัวเป็นป้าให้กับหลานของเธอ ซึ่งเป็นลูกคนแรกของปิปปา มิดเดิลตัน น้องสาวของเธออีกด้วย

 

Story by Patricia

Photos from The Sun, E! News,Town & Country ,The Telegraph,PEOPLE.com,Good Housekeeping

 

 

พบกับอัพเดทเรื่องราวราชวงศ์อังกฤษได้ที่นี่

รวมแฟชั่นและโมเม้นท์น่ารักในงานพระราชสมภพควีนอังกฤษ

Lord Ivar Mountbatten สมาชิกราชวงศ์อังกฤษผู้แต่งงานกับเพศเดียวกัน ครั้งแรกในประวัติศาสตร์

ทรงเอ็นดู! ชื่อเล่นใหม่เมแกน มาร์เคิล จากใจ เจ้าชายชาลส์

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up