ผมชอบไดโนเสาร์! เจ้าชายวิลเลียมเผย เจ้าชายจอร์จโปรดไดโนเสาร์มาก โดยเฉพาะทีเร็กซ์

แม้จะทรงมีฐานันดรศักดิ์สูงส่งเป็นถึงรัชทายาทอันดับที่สามของราชวงศ์อังกฤษ แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าชายจอร์จก็เพิ่งจะทรงมีพระชนมายุได้เพียง 5 ขวบปีเท่านั้น พระองค์จึงทรงมีกิจกรรมและความชอบแบบเด็กๆที่น่ารักอยู่มากมาย ซึ่งเจ้าชายวิลเลียม พระบิดาได้ทรงเผยว่า หนึ่งในนั้นคือไดโนเสาร์ เจ้าชายจอร์จโปรดไดโนเสาร์มาก จนทั้งครอบครัวต้องมานั่งจำชนิดและพันธุ์ของไดโนเสาร์เลยทีเดียว

 

 

ผมชอบไดโนเสาร์! เจ้าชายวิลเลียมเผย เจ้าชายจอร์จโปรดไดโนเสาร์มาก โดยเฉพาะทีเร็กซ์

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ ในระหว่างที่เจ้าชายวิลเลียม (William ,Duke of Cambridge) เสด็จไปเยี่ยมเยียนศูนย์สุขภาพและอุปการะเด็ก Acorns ในเมืองเบอร์มิ่งแฮม พระองค์ได้ทรงพูดคุยกับบรรดาผู้ป่วยเด็กและแม่ของพวกเขาอย่างเป็นกันเอง และเมื่อทรงทอดพระเนตรเห็นเด็กคนหนึ่งกำลังเล่นตุ๊กตาไดโนเสาร์ เจ้าชายวิลเลียมก็ได้เข้าไปพูดคุยกับเด็กคนนั้นว่า “นั่นมันไดโนเสาร์พันธุ์ไทรเซอร์ราท็อปใช่ไหม” นอกจากนี้พระองค์ยังทรงเผยอีกว่า เจ้าชายจอร์จ (Prince George of Cambridge) กำลังทรงโปรดปรานไดโนเสาร์เป็นอย่างมาก ทรงเล่นและอ่านหนังสือเกี่ยวกับไดโนเสาร์มากมาย จนทำให้ทุกคนในครอบครัวโดยเฉพาะเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคท (Catherine, Duchess of Cambridge) ต้องพากันจำพันธุ์ของไดโนเสาร์ จะได้นำไปเล่นกับเจ้าชายจอร์จได้

 

 

ซึ่งในโอกาสนี้ เจ้าหน้าที่ศูนย์สุขภาพเด็กจึงได้เตรียมของขวัญ เพื่อให้พระองค์ทรงนำไปฝากเจ้าชายน้อย นั่นก็คือหนังสือวาดรูประบายสีตัวการ์ตูนไดโนเสาร์ ซึ่งเรามั่นใจว่าเจ้าชายจอร์จจะต้องทรงโปรดปรานอย่างแน่นอน

 

 

 

ความโปรดปรานในตัวไดโนเสาร์ของเจ้าชายจอร์จเป็นที่รู้กันในครอบครัว เมื่อตอนที่ดัชเชสเคทเดินทางไปเยี่ยมเยียนพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติในกรุงลอนดอน ซึ่งจัดแสดงซากฟอสซิลของไดโนเสาร์ที่มีชื่อเสียงมากมาย ดัชเชสเคทได้เผยกับผู้ให้การต้อนรับว่า เจ้าชายจอร์จทรงโปรดปรานไดโนเสาร์เป็นที่สุด ส่วนพันธุ์ที่พระองค์ทรงโปรดที่สุดคือพันธุ์ทีเร็กซ์ ซึ่งเป็นไดโนเสาร์กินเนื้อที่ตัวใหญ่ที่สุดและดุร้ายที่สุด และดัชเชสเคทยังบอกอีกว่า ตอนนี้ทั้งเธอและเจ้าชายวิลเลียมต้องช่วยกันจำพันธุ์ของไดโนเสาร์เพื่อที่จะได้ตามเจ้าชายจอร์จทัน

 

 

นอกจากไดโนเสาร์แล้ว เจ้าชายจอร์จก็ทรงโปรดหลายสิ่งหลายอย่างตามแบบเด็กผู้ชายทั่วไป เช่นตอนที่ทรงโดยเสด็จเจ้าชายวิลเลียมไปยังประเทศเยอรมันและโปแลนด์ พระองค์ก็ทรงเผยว่าชื่นชอบเฮลิคอปเตอร์เป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นยานพาหนะที่เจ้าชายวิลเลียมทรงโปรดปรานเช่นกัน และเมื่อวันคริสมาสต์ปีที่แล้ว เจ้าชายวิลเลียมทรงนำกระดาษขอพรที่เจ้าชายจอร์จทรงเขียนไว้ มามอบให้กับนักแสดงคนหนึ่งที่แต่งตัวเป็นซานตาคลอส เมื่อนักแสดงคนนั้นคลี่กระดาษอ่านก็พบว่า เจ้าชายจอร์จทรงปรารถนาอยากได้ของเล่นรถตำรวจเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

 

เมื่อครั้งเสด็จเยือนประเทศเยอรมันและโปแลนด์

 

เจ้าชายจอร์จโปรดไดโนเสาร์มาก

กระดาษขอพรซานตาคลอสของเจ้าชายจอร์จ

 

ไดโนเสาร์, เฮลิคอปเตอร์ และรถตำรวจ เจ้าชายจอร์จได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า แม้จะทรงมีฐานันดรศักดิ์สูงส่ง พระองค์ก็ยังทรงมีความชอบเหมือนเด็กผู้ชายทั่วไปอยู่

 

Story by Patricia

Photos from The Sun, E! News,Town & Country ,The Telegraph,PEOPLE.com

 

 

พบกับอัพเดทเรื่องราวราชวงศ์อังกฤษได้ที่นี่

รวมแฟชั่นและโมเม้นท์น่ารักในงานพระราชสมภพควีนอังกฤษ

Lord Ivar Mountbatten สมาชิกราชวงศ์อังกฤษผู้แต่งงานกับเพศเดียวกัน ครั้งแรกในประวัติศาสตร์

ทรงเอ็นดู! ชื่อเล่นใหม่เมแกน มาร์เคิล จากใจ เจ้าชายชาลส์

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา