ทำดีมากลูกแม่! ดัชเชสเคทปลื้ม เจ้าชายจอร์จทำหน้าที่เพื่อนเจ้าบ่าวอีกรอบ เป๊ะเว่อร์

ด้วยความที่มีศักดิ์เป็นถึงเจ้าชายพระองค์น้อยแห่งอังกฤษ แถมพระชนมายุยังน้อยและยังมีพระพักตร์และพระจริยวัตรที่น่ารักน่าเอ็นดู เจ้าชายจอร์จ (Prince George of Cambridge) จึงได้ทรงมีโอกาสรับหน้าที่เป็น Page boy หรือตำแหน่งเพื่อนเจ้าบ่าวอยู่บ่อยครั้ง และด้วยประสบการณ์อันแน่นปึ้ก จึงทำให้งานแต่งงานครั้งล่าสุด เจ้าชายจอร์จทรงทำหน้าที่นี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบจน ดัชเชสเคทปลื้ม สุดๆ

 

 

ทำดีมากลูกแม่! ดัชเชสเคทปลื้ม เจ้าชายจอร์จทำหน้าที่เพื่อนเจ้าบ่าวอีกรอบ เป๊ะเว่อร์

 

 

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมามีงานแต่งงานของโซฟี คาร์เตอร์ (Sophie Carter) เพื่อนสนิทตั้งแต่สมัยเด็กของดัชเชสเคท มิดเดิลตัน (Catherine, Duchess of Cambridge) กับนายโรเบิร์ต สนักก์ (Robert Snugg)  ที่โบสถ์เซนต์ แอนดรูวส์ในเมืองนอร์ฟอล์ก ด้วยความสนิทสนมที่ดัชเชสเคทและโซฟีมีให้กันมาอย่างยาวนาน ครอบครัวของดัชเชสเคทจึงมีบทบาทสำคัญในงานแต่งงานครั้งนี้ ทั้งเจ้าชายวิลเลียม (Prince William, Duke of Cambridge), เจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ (Princess Charlotte of Cambridge) ก็ทรงเสด็จมาเป็นสักขีพยานในงานด้วย โดยเฉพาะเจ้าชายและเจ้าหญิงพระองค์น้อยที่มีหน้าที่สำคัญในงานด้วยการทำหน้าที่เป็น Page boy และ Flower girl ตามลำดับ

 

โซฟี คาร์เตอร์และโรเบิร์ต สนักก์

 

 

แขกเหรื่อในงานต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเจ้าชายจอร์จคือดาราเด่นของงานเลยทีเดียว ตามปกตินั้นพระองค์จะทรงมีความเขินอายอยู่บ้างเวลาออกงาน แต่ในงานแต่งครั้งนี้ พระองค์ทรงสนุกสนานและเปี่ยมด้วยพลัง นอกจากจะทำหน้าที่ Page boy ได้ดีแล้ว เจ้าชายจอร์จยังเดินนำ Page boy คนอื่นๆไปยังที่ต่างๆ ราวกับเป็นหัวหน้ากลุ่มเลยทีเดียว นอกจากนี้พระองค์ยังทรงแย้มพระสรวล (ยิ้ม) ให้กับแขกในงานและช่างภาพอย่างอารมณ์ดีอีกด้วย

 

 

แต่ช็อตที่น่ารักที่สุดคือเมื่อพระองค์ทรงทำท่าเดินสวนสนามตามแบบทหาร สร้างรอยยิ้มให้ทุกคนที่พบเห็นเป็นอย่างมาก ต้องขอบอกเลยว่าด้วยประสบการณ์การทำหน้าที่เป็น Page boy มาหลายครั้ง จึงทำให้ในงานแต่งงานครั้งนี้ พระองค์ทำหน้าที่ได้ดีและสร้างบรรยากาศที่เปี่ยมด้วยรอยยิ้มให้แก่คนในงาน ซึ่งผู้ที่ออกอาการปลื้มที่สุดเห็นจะไม่พ้นดัชเชสเคทที่เห็นพระโอรสทรงทำหน้าที่ได้ดี ไม่เหมือนการเป็น Page boy ครั้งแรกของเจ้าชายจอร์จที่ทรงโดนดุจนร้องไห้กลางงาน

 

เจ้าชายจอร์จทรงทำท่าเดินสวนสนาม

เจ้าชายจอร์จทรงร้องไห้ในการทำหน้าที่ Page boy เป็นครั้งแรก

 

แต่ในส่วนของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ซึ่งตามปกติจะทรงร่าเริงแจ่มใสเวลาออกงาน ในงานวันนี้พระองค์ค่อนข้างเงียบและไม่แสดงออกมากนัก ด้วยอาจจะเป็นเพราะอยากทรงกลับไปบรรทมก็เป็นได้

 

 

Page Boy นั้นเป็นหน้าที่สำหรับเด็กผู้ชายอายุน้อยที่เป็นญาติหรือเป็นลูกหลานของเพื่อนสนิทบ่าวสาว ทำหน้าที่เป็นเสมือนเพื่อนเจ้าบ่าวรุ่นเล็ก โดยส่วนมาก Page boy จะแต่งตัวคล้ายกับเพื่อนเจ้าบ่าวตัวจริงในงาน และมีหน้าที่คอยถือชายกระโปรงที่ยาวเหยียดของเจ้าสาว แต่ในปัจจุบัน Page boy มักจะมีหน้าที่คอยให้ความสุขและสนุกสนานแก่แขกในงาน Flower girl นั้นเป็นหน้าที่สำหรับเด็กผู้หญิงในงาน ตามปกติ Flower girl จะมีหน้าที่โปรยดอกไม้นำขบวนเจ้าสาวเข้าสู่แท่นพิธี เพื่อให้ทางเดินของเจ้าสาวเต็มไปด้วยกลีบดอกไม้

 

 

ทั้งสองหน้าที่นี้ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่สำหรับเจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์แต่อย่างใด งานแต่งงานครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้วที่ทั้งสองพระองค์ได้รับหน้าที่นี้ งานแรกคืองานแต่งงานของปิปปา มิดเดิลตัน (Pippa Middleton) น้องสาวของดัชเชสเคท และงานล่าสุดคืองานอภิเษกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่ (Prince Harry, Duke of Sussex) และดัชเชสเมแกน มาร์เคิล (Meghan Markle, Duchess of Sussex)

 

เจ้าชายจอร์จขณะทรงทำหน้าที่ Page boy ในงานแต่งงานปิปปา มิดเดิลตัน

 

ดัชเชสเคทปลื้ม

เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ในงานอภิเษกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่

 

Story by Patricia

Photos from Pinterest, Delish, Town & Country

 

 

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจได้ที่นี่

เจ้าชายเฟลิกซ์ เจ้าชายนิโคไล 2 เจ้าชายเดนมาร์ก สุดฮอต

ภารกิจแรก เมแกน มาร์เคิล กับควีนเอลิซาเบธ ไร้เงาเจ้าชายแฮร์รี

รวมชื่อเล่นและฉายาของ ราชวงศ์อังกฤษ #งานวงในก็มา

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up