อิจฉาจัง ที่รัก! เจ้าชายวิลเลียม เผยเหตุผล ดัชเชสเคทแอบอิจฉา ทริปแอฟริกาใต้ของพระองค์

ณ ตอนนี้เจ้าชายวิลเลียม (Prince William, Duke of Cambridge) พระสวามีของดัชเชสเคทกำลังเสด็จไปทรงงานยังประเทศนามิเบีย ทวีปแอฟริกาใต้ แต่แม้กระนั้น ดยุคแห่งแคมบริดจ์ก็ได้ฝากความคิดถึงไปยังครอบครัวของพระองค์เสมอๆ และยังได้กล่าวแซว พระชายาด้วยว่า ดัชเชสเคทแอบอิจฉา พระองค์ที่ได้ทรงมาทริปนี้อย่างถึงที่สุด

 

 

อิจฉาจัง ที่รัก! เจ้าชายวิลเลียม เผยเหตุผล ดัชเชสเคทแอบอิจฉา ทริปแอฟริกาใต้ของพระองค์

 

 

เจ้าชายวิลเลียมได้เสด็จไปทรงงานไกลยังประเทศนามิเบีย ทวีปแอฟริกาใต้ในฐานะองค์อุปถัมภกของ 2 มูลนิธิที่ทำหน้าที่ปกป้องชีวิตสัตว์ป่าและต่อต้านการค้าสัตว์ป่าแบบผิดกฎหมายอย่างองค์กร Tusk และ United for Wildlife และการเสด็จไปเยือนประเทศนามิเบียครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกในรอบ 27 ปีที่สมาชิกราชวงศ์อังกฤษเสด็จมายังประเทศนี้ ในครั้งนั้นสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธ (Her Majesty Queen Elizabeth II) เป็นผู้เสด็จมาทรงงาน

 

ดัชเชสเคทแอบอิจฉา

 

และในโอกาสที่เจ้าชายวิลเลียมได้ทรงพูดทักทายกับแขกผู้มีเกียรติที่มาต้อนรับ พระองค์ได้ทรงกล่าวว่า “ข้าพเจ้ารู้สึกดีใจเป็นล้นพ้นที่ได้มาเยือนประเทศนามิเบียเป็นครั้งแรก แต่ก็รู้สึกเสียดายเช่นเดียวกันที่พระชายาของข้าพเจ้า แคทเธอรีน (Catherine, Duchess of Cambridge) ไม่สามารถเดินทางมาได้ เธออิจฉาข้าพเจ้ามากที่ได้มีโอกาสหลับสบาย โดยไม่มีเสียงเจื้อยแจ้วของลูกๆที่น่ารักทั้งสามของพวกเราตอนกลางคืน”

 

 

สาเหตุที่ดัชเชสเคทไม่ได้โดยเสด็จมาด้วย อาจเป็นเพราะเธอต้องการดูแลลูกๆทั้งสามพระองค์อย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะเจ้าชายหลุยส์ที่เพิ่งทรงมีพระชนมายุได้เพียง 5 เดือนเท่านั้น และอีกไม่นานดัชเชสเคทก็จะพ้นช่วงพักลาคลอด และกลับไปปฏิบัติภารกิจดังเดิม เพราะฉะนั้นก็เป็นไปได้ที่เธออยากจะใช้เวลาช่วงนี้กับเจ้าชายน้อย และเจ้าหญิงน้อยทุกพระองค์ให้มากที่สุด

 

 

เมื่อพระโอรสและพระธิดาอยู่ในความดูแลของพระมารดาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เจ้าชายวิลเลียมจึงทรงลุยภารกิจของพระองค์อย่างเต็มที่ เริ่มที่การดูงานมูลนิธิเพื่อต่อต้านการล่าสัตว์ป่าอย่าง Tusk และ United for Wildlife ซึ่งเป็นโครงการที่มาจากพระประสงค์ของพระองค์ในการปกป้องสัตว์ป่าหายากของดินแดนที่ทรงรักและผูกพันธ์อย่างทวีปแอฟริกาใต้

 

 

ในตอนที่ยังทรงพระเยาว์ เจ้าชายวิลเลียมทรงเสด็จมายังทวีปแอฟริกาใต้อยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะหลังการสูญเสียพระมารดา เจ้าหญิงไดอาน่า ที่เจ้าชายชาร์ลส์ทรงนำทั้งเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่ เสด็จมาประทับยังแอฟริกาใต้ทันทีหลังพิธีพระศพเจ้าหญิงไดอาน่า เพื่อหลีกเลี่ยงกระแสจากสื่อ

 

 

นอกจากนี้เจ้าชายวิลเลียมยังได้พบปะกับผู้นำของประเทศนามิเบียและแทนซาเนีย เพื่อหารือเรื่องการสร้างมาตรการล่าสัตว์ป่าแบบจริงจังอีกด้วย ก่อนจะเสด็จไปยังประเทศเคนย่าเพื่อชมการฝึกฝนของหน่วยรบ Irish Guards ที่มาฝึกฝนไกลยังทวีปแอฟริกา

 

เจ้าชายวิลเลียมและรองประธานาธิบดีของประเทศนามิเบีย

 

Story by Patricia

Photos and sources from www.Independent.ie,www.Mirror .co.uk,www.Express.co.uk

เปล่งประกายได้หลังหกโมง! กฎเหล็กห้าม ดัชเชสเคทและดัชเชสเมแกน ใส่เพชรก่อนหกโมง

อย่าใส่นะเธอ!! เสื้อผ้าสีนี้ เคท มิดเดิลตัน และเมแกน มาร์เคิล จะไม่ใส่เด็ดขาด

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up