แค่นี้ฮือฮา! ดัชเชสเมแกน มาร์เคิล ปิดประตูรถเองทำเอาฮือฮาทั้งอังกฤษ

ไม่ว่าจะทำอะไรหรือขยับตัวไปไหน ดัชเชสเมแกน มาร์เคิล (Meghan Markle, Duchess of Sussex) สมาชิกราชวงศ์อังกฤษคนใหม่ล่าสุดก็ได้รับความสนใจไปเสียหมด และล่าสุดการกระทำเล็กๆของเธอ นั่นคือการปิดประตูรถยนต์ด้วยตนเองแม้จะมีผู้ช่วยก็ตาม ก็ทำให้ผู้คนประทับใจในความเป็นคนติดดิน  และความไม่ถือตัวของเธอ แม้ว่าตอนนี้ดัชเชสเมแกนจะมียศศักดิ์เปรียบเสมือนเจ้าหญิงแล้วก็ตาม

 

 

แค่นี้ฮือฮา! ดัชเชสเมแกน มาร์เคิล ปิดประตูรถเองทำเอาฮือฮาทั้งอังกฤษ

 

 

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ดัชเชสเมแกนได้มีโอกาสพิเศษ นั่นก็คือการปฏิบัติภารกิจเดี่ยวงานแรกในฐานะสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ ด้วยการเดินทางไปเปิดงานนิทรรศการ Oceania ที่จัดใน Royal Academy of Arts ในกรุงลอนดอน ซึ่งนอกจากเธอจะปรากฎกายลงจากรถยนต์และสร้างความประทับใจให้แก่ทุกคนด้วยชุดสีดำเข้ารูปแสนสวยจากแบรนด์ Givenchy แล้ว ดัชเชสเมแกนยังทำให้ทุกคนรู้สึกชื่นชมด้วยการปิดประตูรถยนต์ที่นั่งมาด้วยตัวเอง แม้ว่าในบริเวณนั้นจะมีผู้ทำหน้าที่เปิดและปิดประตูให้เธอก็ตาม

 

 

แม้ว่าสิ่งนี้อาจจะฟังดูไม่น่าเป็นข่าวได้สักเท่าไหร่ แต่สำหรับสมาชิกในราชวงศ์อังกฤษแล้ว การปิดประตูรถยนต์ด้วยตัวเองถือเป็นเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะตามปกติสมาชิกราชวงศ์อังกฤษไม่ว่าจะลำดับชั้นใดก็ตาม จะมีผู้ทำหน้าที่คอยเปิดและปิดประตูรถยนต์ให้ ซึ่งสื่อหลายสำนักในอังกฤษก็ได้ชื่นชมดัชเชสเมแกนว่าเป็นผู้สร้างความแตกต่างที่ดีในราชวงศ์อังกฤษ และยังทำให้ราชวงศ์อังกฤษดูจับต้องได้ง่ายกว่าเดิมอีกด้วย

 

ควีนเอลิซาเบธทรงก้าวออกจากรถยนต์พระที่นั่งที่มีผู้เปิดและปิดประตูให้

 

ดัชเชสเมแกนถือเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของราชวงศ์อังกฤษในหลายๆด้าน เธอเป็นผู้หญิงเชื้อสายแอฟริกัน – อเมริกันคนแรกที่ได้อภิเษกสมรสกับสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ และยังเคยมีอาชีพเป็นนักแสดงอีกด้วย ดัชเชสเมแกนได้รับเสียงชื่นชมและความคาดหวังตั้งแต่ตอนที่เพิ่งเริ่มคบหากับเจ้าชายแฮร์รี่ (Prince Harry, Duke of Sussex) แล้วว่า จะเป็นผู้มาเปลี่ยนภาพลักษณ์ของราชวงศ์อังกฤษ ซึ่งแต่เดิมเต็มไปด้วยความอนุรักษ์นิยมและธรรมเนียมต่างๆ ให้ดูทันสมัยและรับต่อการเปลี่ยนแปลงของโลกมากขึ้น เพราะฉะนั้นการที่เธอเลือกที่จะปิดประตูรถยนต์ด้วยตนเอง จึงเป็นสัญลักษณ์สำคัญของราชวงศ์อังกฤษ

 

 

กระนั้นการที่เธอเลือกจะปิดประตูรถยนต์ด้วยตนเองก็ไม่ได้ผิดกฎของราชสำนักแต่อย่างใด ทางสำนักพระราชวังของอังกฤษได้กำหนดให้มีคนคอยเปิดและปิดประตูให้สมาชิกแห่งราชวงศ์อังกฤษ ด้วยเหตุผลทางความปลอดภัยบางอย่าง ไม่ได้เป็นไปเพื่อเสริมความหรูหราให้แก่ราชวงศ์แต่อย่างใด

 

ดัชเชสเมแกน มาร์เคิล

 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ดัชเชสเมแกนเลือกจะทำอะไรด้วยตัวเองโดยไม่ต้องพึ่งพาใคร เพราะมีรายงานว่าตอนที่เธอนำสุนัขของเธอไปเดินเล่นกลางกรุงลอนดอนนั้น ดัชเชสเมแกนก็เป็นคนเก็บอุจจาระของสุนัขเธอด้วยตนเอง

 

 

Story by Patricia

Photos and sources from www.Independent.ie,www.Mirror .co.uk,www.Express.co.uk

เปล่งประกายได้หลังหกโมง! กฎเหล็กห้าม ดัชเชสเคทและดัชเชสเมแกน ใส่เพชรก่อนหกโมง

อย่าใส่นะเธอ!! เสื้อผ้าสีนี้ เคท มิดเดิลตัน และเมแกน มาร์เคิล จะไม่ใส่เด็ดขาด

คู่แข่งไม่รู้ตัว! ดัชเชสเคท มิดเดิลตัน ถูกสื่อเทียบแฟชั่น ราชินีเลติเซียแห่งสเปน ชุดต่อชุด

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up