ครัวแทบแตก! เคท มิดเดิลตันเผย เจ้าหญิงชาร์ลอตต์และเจ้าชายจอร์จ ทำครัวสนุกสุดเหวี่ยง

ด้วยความที่อยู่ในวัยกำลังซนทั้งคู่ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์และเจ้าชายจอร์จ จึงทรงชอบทำกิจกรรมต่างๆมากมาย และหนึ่งในกิจกรรมสุดโปรดของทั้งสองพระองค์คือการเข้าครัวทำอาหารพร้อมพระมารดา ดัชเชสเคท แต่ด้วยพลังอันเหลือล้นของความเป็นเด็ก ทั้งสองพระองค์จึงมักเพลิดเพลินพระทัยจนเปลี่ยนห้องครัวให้กลายเป็นสนามเด็กเล่นย่อมๆอยู่บ่อยครั้ง

 

 

ครัวแทบแตก! เคท มิดเดิลตันเผย เจ้าหญิงชาร์ลอตต์และเจ้าชายจอร์จ ทำครัวสนุกสุดเหวี่ยง

 

 

เป็นที่รู้กันว่าเจ้าชายวิลเลียม (Prince William, Duke of Cambridge) และดัชเชสเคท มิดเดิลตัน (Catherine, Duchess of Cambridge) เลือกที่จะใช้ชีวิตที่พระราชวังเคนซิงตันแบบเรียบง่ายและมีผู้ช่วยหรือแม่บ้านประจำบ้านเท่าที่จำเป็น เพื่อที่ทั้งคู่จะได้ใช้ชีวิตและทำกิจกรรมแบบใกล้ชิดกับเจ้าชายจอร์จ (Prince George of Cambridge), เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ (Prince Charlotte of Cambridge) และเจ้าชายหลุยส์ (Prince Louise of Cambridge)เหมือนครอบครัวปกติทั่วไป

 

เจ้าหญิงชาร์ลอตต์และเจ้าชายจอร์จ

 

ทั้งครอบครัวมักจะมีกิจกรรมร่วมกันเสมอๆ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมส์ อ่านหนังสือ แต่กิจกรรมที่พระโอรสและพระธิดาองค์โตอย่างเจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ทรงโปรดปรานมากที่สุดคือการเข้าครัวทำอาหารพร้อมดัชเชสเคท

 

 

ดัชเชสเคทเป็นผู้หญิงยุคใหม่ที่กล้ายอมรับแบบตรงๆ ว่าเธอไม่ได้มีฝีมือทางการทำอาหารที่เลิศเลอนัก แต่เธอก็ได้ฝึกหัดเมนูต่างๆอยู่เสมอ เพราะนอกจากจะได้ทำอาหารให้พระสวามีพร้อมทั้งเจ้าชายน้อย และเจ้าหญิงน้อยได้เสวยแล้ว การทำอาหารยังเป็นกิจกรรมที่ทำให้เกิดความผูกพันธ์และความสนุกสนานอีกด้วย

 

 

ซึ่งผู้ที่สนุกที่สุดเห็นจะไม่พ้นเจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ และเมนูที่ทั้งสองพระองค์ทรงโปรดทำมากที่สุดคือพิซซ่า โดยเฉพาะขั้นตอนการทำแป้งพิซซ่า เพราะทั้งสองพระองค์ได้ทรงใช้มือพระหัตถ์นวดแป้งราวกับเป็นดินน้ำมันเลยทีเดียว ดัชเชสเคทเล่าถึงประสบการณ์ครั้งนั้นไว้ว่า “ฉันเคยลองทำพิซซ่ากับเจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ค่ะ เด็กสองคนนั้นชอบนวดแป้งพิซซ่ามาก เพราะพวกเขามีความสุขที่สุดเวลามือของตัวเองเลอะเทอะค่ะ”

 

 

เจ้าหญิงชาร์ลอตต์อาจจะทรงชอบการเล่นสนุกสนานเวลาเข้าครัว แต่เจ้าชายจอร์จนั้นทรงชอบทำอาหารอย่างจริงจัง เพราะนอกจากเมนูพิซซ่าแล้ว เจ้าชายจอร์จยังชอบทำคุ้กกี้อีกด้วย ดัชเชสเคทเล่าถึงเรื่องนี้แบบติดตลกว่า “ตอนที่ฉันกับเจ้าชายจอร์จทำคุ้กกี้กันนะคะ ช็อคโกแลตกับไซรัปกระเด็นทั่วบ้านเลยค่ะ เจ้าชายน้อยทำเลอะเทอะมาก ห้องครัวเรากลายเป็นจลาจลแบบย่อมๆเลยค่ะ”

 

 

นอกจากเจ้าชายน้อยและเจ้าหญิงน้อยแล้ว พระบิดาและพระมารดาของพระองค์ก็ชอบฝึกฝนฝีมือการทำอาหารอยู่เสมอ ในส่วนของเจ้าชายวิลเลียมนั้นทรงชอบย่างไก่ด้วยพระองค์เอง ซึ่งเจ้าชายวิลเลียมทรงได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า “ข้าพเจ้าชอบทำอาหารเวลาว่าง แต่บอกตามตรง ข้าพเจ้าก็ไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่ อาหารที่ข้าพเจ้าชอบทำคืออาหารประเภทย่าง เช่นไก่ หรือ เสต็ก” เช่นเดียวกับพระชายาอย่างดัชเชสเคทที่ก็ถ่อมตัวเรื่องนี้เช่นกัน โดยเธอเคยกล่าวถึงเรื่องนี้ในงาน Gala ปี 2016 ไว้ว่า “เจ้าชายวิลเลียมทรงต้องทนกับฝีมือทำอาหารของฉันอยู่พอสมควรเลยค่ะ” ซึ่งเจ้าชายก็ทรงตอบกลับแบบอารมณ์ดีว่า “เพราะแบบนี้อย่างไรครับ ข้าพเจ้าเลยผอม”

 

 

ขยันเข้าครัวกันทั้งครอบครัวขนาดนี้ สักวันหนึ่งต้องทรงทำอาหารเก่งกันอย่างแน่นอนค่ะ

 

Story by Patricia

Photos and sources from www.Independent.ie,www.Mirror .co.uk,www.Express.co.uk

เปล่งประกายได้หลังหกโมง! กฎเหล็กห้าม ดัชเชสเคทและดัชเชสเมแกน ใส่เพชรก่อนหกโมง

อย่าใส่นะเธอ!! เสื้อผ้าสีนี้ เคท มิดเดิลตัน และเมแกน มาร์เคิล จะไม่ใส่เด็ดขาด

คู่แข่งไม่รู้ตัว! ดัชเชสเคท มิดเดิลตัน ถูกสื่อเทียบแฟชั่น ราชินีเลติเซียแห่งสเปน ชุดต่อชุด

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up