ครั้งแรกในประวัติศาสตร์! Lord Ivar Mountbatten ราชนิกุลอังกฤษ จัดงานสมรสเพศเดียวกัน

ความรักไม่มีคำว่าผิดหรือถูก และไม่มีข้อจำกัดของเพศ และเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ราชนิกุลแห่งราชวงศ์อังกฤษอย่างท่าน Lord Ivar Mountbatten ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับราชวงศ์อังกฤษ ด้วยการเข้าพิธีแต่งงานกับแฟนหนุ่ม James Coyle ซึ่งงานแต่งงานครั้งนี้เป็นการแต่งงานระหว่างเพศเดียวกันเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ราชวงศ์อังกฤษ

 

 

ครั้งแรกในประวัติศาสตร์! Lord Ivar Mountbatten ราชนิกุลอังกฤษ จัดงานสมรสเพศเดียวกัน

 

 

แม้ว่าก่อนหน้านี้ท่าน Lord Ivar จะไม่ใช่สมาชิกราชวงศ์อังกฤษที่มีชื่อเสียงมากนัก เหตุเพราะท่านเป็นคนชอบใช้ชีวิตเงียบๆและไม่อยากอยู่ในสายตาสื่อ แต่จากการประกาศการหมั้นหมายกับแฟนหนุ่ม James Coyle ก็ทำให้สื่อมวลชนทั่วโลกสนใจท่านมากขึ้น เพราะนี่เป็นการแต่งงานระหว่างเพศเดียวกันครั้งแรกในราชวงศ์อังกฤษ

 

 Lord Ivar Mountbatten

James Coyle (ซ้าย),Lord Ivar Mountbatten (ขวา)

 

และเมื่อวันเสาร์ที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา ทั้งคู่ก็ได้เข้าพิธีแต่งงานกันไปเป็นการส่วนตัวที่คฤหาสน์ของท่าน Lord ในเมืองเดวอน โดยมีแต่ญาติและเพื่อนสนิทเท่านั้นที่ได้เข้าร่วมงาน แต่สมาชิกราชวงศ์อังกฤษพระองค์สำคัญไม่ได้เข้าร่วมงานแต่อย่างใด เพราะทรงอยากให้งานแต่งงานนี้เป็นการส่วนตัว และไม่ต้องตระเตรียมอะไรเป็นการเอิกเกริก

 

ภาพในพิธีแต่งงาน

 

ทั้งนี้ในตอนแรกเจ้าชายเอ็ดเวิร์ด (Prince Edward, Earl of Wessex) พระโอรสองค์สุดท้องของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2  (Her Majesty Queen Elizabeth II) และเป็นเพื่อนสนิทของท่าน Lord Ivar มีความต้องการที่จะเข้าร่วมงานแต่ง แต่ด้วยภารกิจที่ตระเตรียมไว้ล่วงหน้าหลายเดือน ทำให้เจ้าชายเอ็ดเวิร์ดไม่ทรงสามารถร่วมงานได้ แต่อย่างไรก็ดีท่าน Lord Ivar ก็ให้สัมภาษณ์ว่าเจ้าชายเอ็ดเวิร์ดทรงมีความยินดีต่อความรักของทั้งคู่เป็นล้นพ้น “เจ้าชายเอ็ดเวิร์ดทรงรับรู้แผนแต่งงานของข้าพเจ้าและทรงตื่นเต้นกับงานมาก แต่น่าเสียดายที่พระองค์ทรงมีภารกิจติดพันจึงไม่สามารถเสด็จมาร่วมงานได้ ทั้งพระองค์และโซฟี (พระชายาของเจ้าชายเอ็ดเวิร์ด) เอ็นดู James มาก ทุกคนรักเขาครับ”

 

เจ้าชายเอ็ดเวิร์ดและโซฟี (พระชายา)

 

ซึ่งทุกคนที่ว่านี้ต้องรวมภรรยาเก่าของท่าน Lord อย่าง Lady Penny Mountbatten และลูกสาวทั้งสามของท่านเข้าไปด้วย เพราะหลังจากท่านค้นพบว่าตัวเองรักเพศเดียวกัน ก็ได้รับการสนับสนุนจากครอบครัวเป็นอย่างดี หลังจากท่าน Lord หย่าจาก Lady Penny ด้วยดี ทั้งสองก็กลายมาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน แถมลูกสาวทั้งสามของท่านก็ให้การสนับสนุนทางเดินใหม่ที่เป็นตัวของตัวเองของท่านอย่างเต็มที่ด้วย อีกทั้ง Lady Penny ยังเป็นคนเดินส่งตัวท่าน Lord เข้าสู่แท่นพิธีแต่งงานด้วยตัวเองอีกต่างหาก

 

Lady Penny Mountbatten (ตรงกลาง)

 

Lady Penny Mountbatten และลูกสาวทั้ง 3 ของท่าน Lord

 

ในงานแต่งงานท่าน Lord ไม่ขอรับของขวัญแต่ประการใด แต่ท่านได้ขอให้แขกในงานบริจาคเงินแก่มูลนิธิเพื่อช่วยผู้ป่วยโรคกระดูกสันหลังมากกว่า และหลังจากงานแต่งงาน ทั้งคู่จะเดินทางไปฮันนีมูนยังประเทศกรีซและโครเอเชีย

 

 

ท่าน Lord Ivar และ James Coyle พบกันที่สกีรีสอร์ทในเมืองแวร์เบียร์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ก่อนจะตกหลุมรักกันในเวลาต่อมา ท่าน  Lord ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องเพศของท่านว่า “ยศฐาบรรดาศักดิ์ของข้าพเจ้าไม่เคยเป็นปัญหาสำหรับเพศสภาพเลย แต่สิ่งที่เป็นปัญหาคือยุคที่ข้าพเจ้าเกิด สมัยนั้ รักในเพศเดียวกันถูกเรียกว่า “ความรักที่พูดถึงไม่ได้” แต่ดูตอนนี้สิ เรามีเสรีภาพกันมากกว่าเดิมเหลือเกิน”

 

 

ปัจจุบันทั้งท่าน Lord และ James Coyle อาศัยอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขที่เมืองเดวอน ประเทศอังกฤษ

 

Story by Patricia

Photos and sources from www.Independent.ie,www.Mirror .co.uk,www.Express.co.uk

เปล่งประกายได้หลังหกโมง! กฎเหล็กห้าม ดัชเชสเคทและดัชเชสเมแกน ใส่เพชรก่อนหกโมง

อย่าใส่นะเธอ!! เสื้อผ้าสีนี้ เคท มิดเดิลตัน และเมแกน มาร์เคิล จะไม่ใส่เด็ดขาด

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up