ปังได้อีก! Rihanna ขึ้นแท่นทูตบ้านเกิด บาร์เบโดส รับผิดชอบด้านการท่องเที่ยวและการลงทุน

เป็นอีกหนึ่งซูเปอร์สตาร์สาวที่รักบ้านเกิดของตนเองอย่างแท้จริง สำหรับขุ่นแม่ Rihanna จากประเทศบาร์เบโดส (Barbados) ที่นอกจากเธอจะใช้ความเป็นเอกลักษณ์ของบ้านเกิดผสมผสานเข้าไปในเพลงและสไตล์ของเธอแล้ว Rihanna ยังรักประเทศของเธอเป็นที่สุด เธอมักจะกลับมาสร้างสาธารณูประโยชน์และก่อตั้งโครงการการกุศลที่นี่เสมอ ซึ่งนั่นทำให้ทางรัฐบาลของประเทศบาร์เบโดสประทับใจมากจนประกาศให้ Rihanna ขึ้นแท่นทูตบ้านเกิด ในที่สุด

 

 

ปังได้อีก! Rihanna ขึ้นแท่นทูตบ้านเกิด บาร์เบโดส รับผิดชอบด้านการท่องเที่ยวและการลงทุน

 

 

รัฐบาลของประเทศบาร์เบโดสได้ประกาศมอบสถานะ “ทูตพิเศษผู้มีอำนาจเต็ม” ให้แก่นักร้องสาว Rihanna ซึ่งเธอจะมีอำนาจเต็มที่ในการดำเนินโครงการสาธารณกุศลที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว การลงทุนและการศึกษา ในการนี้ นายกรัฐมนตรีหญิงแห่งประเทศบาร์เบโดส มีอา ม็อตลีย์ (Prime minister Mia Motley) ได้กล่าวชื่นชมนักร้องสาวไว้ว่า “ทางรัฐบาลรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มอบตำแหน่งทูตพิเศษผู้มีอำนาจเต็มให้กับ Rihanna เธอเป็นผู้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศของเรา และสร้างประโยชน์เพื่อพัฒนาบาร์เบโดสมากมายเหลือเกิน ”

 

 

Rihanna ขึ้นแท่นทูตบ้านเกิด

 

นายกรัฐมนตรี มีอา ม็อตลีย์

 

สำหรับ Rihanna นั้น เธอมีความผูกพันกับประเทศบาร์เบโดสเป็นอย่างยิ่ง นอกจากจะเป็นบ้านเกิดเมืองนอนแล้ว เธอยังมีสังคมที่กว้างขวางที่นี่อีกด้วย แม้ว่าจะจากบาร์เบโดสมาตั้งแต่ยังวัยรุ่น แต่เธอก็ยังคงรักษาความสัมพันธ์กับครอบครัวและชุมชนที่เธอเกิดมาเป็นอย่างดี นอกจากนี้สมาชิกครอบครัวส่วนใหญ่ของเธอก็ย้ายมาทำงานเป็นทีมงานของเธอที่สหรัฐอเมริกาอีกด้วย

 

Rihanna และครอบครัวของเธอ

 

เป็นที่รู้กันว่า Rihanna รักและชื่นชอบในสไตล์และวัฒนธรรมแบบบาร์เบโดสมาก จนรวมเข้าไว้ในผลงานของเธอมากมาย และในยามว่าง เธอจะกลับมาที่บาร์เบโดสเพื่อริเริ่มโครงการต่างๆที่จะช่วยพัฒนาความเป็นอยู่ของคนในบ้านเกิดของเธอ ซึ่งโครงการส่วนใหญ่ที่เธอก่อตั้งจะเกี่ยวกับการศึกษาและสาธารณสุขเสียส่วนใหญ่

 

Rihanna ขณะกลับมาเยี่ยมบ้านเกิด

 

หลังจากที่ได้รับตำแหน่ง Rihanna ก็แสดงความปลาบปลื้มใจเป็นอย่างยิ่ง “ฉันภูมิใจสุดๆไปเลยสำหรับหน้าที่นี้ ชาวบาร์เบโดสทุกคนจะได้มีส่วนร่วมกับโครงการนี้แน่นอน ฉันตื่นเต้นและตื้นตันใจสุดๆไปเลยที่จะได้ร่วมงานกับท่านนายกรัฐมนตรีมีอา ม็อตลีย์”

 

 

 

นอกจากโครงการในบาร์เบโดสแล้ว ที่สหรัฐอเมริกาเธอก็ได้ก่อตั้งมูลนิธิ Clara Lionel Foundation เพื่อช่วยเหลือเด็กยากไร้ทั่วโลกและในแต่ละปี Rihanna จะจัดงานกาล่า Diamond Ball เพื่อระดมทุนเข้ามูลนิธิ Clara Lionel และจากการทำดีของเธอทำให้เมื่อปีที่แล้ว มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดได้มอบรางวัลนักมนุษยธรรมแห่งปี หรือ Humanitarian of the year ให้แก่เธอ

 

 

ทั้งประสบความสำเร็จ ทั้งเก่ง และจิตใจดีขนาดนี้ สมควรแล้วกับทุกสิ่งดีๆในชีวิตที่เธอได้รับ

 

 

Story by Patricia

Photos from The Sun, PEOPLE,Billboard

 

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจอีกมากมายได้ที่นี่

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up