มาๆ แม่พาช็อป! ดัชเชสเคทจูงมือ เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ช็อปอุปกรณ์การเรียน

แม้จะมีสถานะสูงส่งเป็นถึงดัชเชสแห่งอังกฤษ แต่เคท มิดเดิลตันก็ยังเลือกที่จะใช้ชีวิตให้เหมือนประชาชนคนทั่วไปให้มากที่สุด เช่น เธอมักจะเลือกซื้อวัตถุดิบมาทำอาหารที่ซูเปอร์มาร์เก็ตด้วยตัวเอง พยายามทำงานบ้านด้วยตัวเองให้เยอะที่สุด  ล่าสุดนี้ดัชเชสเคทยังจูงมือ เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ไปช็อปปิ้งอุปกรณ์การเรียนด้วยตัวเองแบบไม่ถือเนื้อถือตัวอีกด้วย

 

 

มาๆ แม่พาช็อป! ดัชเชสเคทจูงมือ เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ช็อปอุปกรณ์การเรียน

 

 

เดือนกันยายนเป็นเดือนแรกที่เจ้าชายจอร์จ (Prince George of Cambridge) ทรงกลับมาศึกษาในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 ในโรงเรียน Thomas’s Battersea ซึ่งเป็นโรงเรียนชั้นนำของประเทศอังกฤษที่มีหลักสูตรคุณภาพดีเป็นอันดับต้นๆของประเทศ แถมยังมาพร้อมการดูแลคุณภาพชีวิตนักเรียนในระดับหรูหราเทียบเท่าโรงแรมชั้นนำ โรงเรียนนี้เป็นที่นิยมมากถึงขนาดทางโรงเรียนแนะนำให้ผู้ปกครองจองที่เรียนให้เด็กๆตั้งแต่แรกเกิดเลยทีเดียว

 

เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์

 

ในปีนี้น่าเสียดายที่เราจะไม่ได้มีโอกาสเห็นภาพเจ้าชายจอร์จในขณะทรงศึกษาในชั้นเรียนเพราะเจ้าชายวิลเลียม (Prince William, Duke of Cambridge) และดัชเชสเคท มิดเดิลตัน (Catherine, Duchess of Cambridge) เล็งเห็นว่าในปีนี้ควรให้ความเป็นส่วนตัวกับพระโอรสมากขึ้น แต่เราคงพอคาดเดาได้ว่าฉลองพระองค์ (เสื้อ) และฉลองพระบาท (ถุงเท้า) ของเจ้าชายจอร์จจะต้องออกมาน่ารักที่สุดอย่างแน่นอน เพราะพระมารดาอย่างดัชเชสเคทได้พาเจ้าชายจอร์จไปเลือกด้วยพระองค์เอง แถมยังโดยเสด็จด้วยพระขนิษฐาอย่างเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ (Princess Charlotte of Cambridge) นี่ต้องเป็นการช็อปปิ้งที่สนุกสนานและอบอุ่นเป็นที่สุดแน่นอนค่ะ

 

ในปีการศึกษานี้ ดัชเชสเคทได้พาทั้งเจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ไปยังห้างสรรพสินค้าชื่อดังอย่าง Peter Jones ที่ดัชเชสเคทเคยซื้อชุดนักเรียนสุดแสนน่ารักให้เจ้าชายจอร์จเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งครั้งนี้ดัชเชสเคทตรงดิ่งมายังห้างนี้เพื่อซื้อฉลองพระบาทให้เจ้าชายจอร์จโดยเฉพาะ แต่ปรากฎว่าดัชเชสเคทได้ทำข้อผิดพลาดเล็กน้อยที่ฟังแล้วดูน่ารัก เพราะเธอได้ลืมให้เจ้าชายจอร์จสวมถุงพระบาท (ถุงเท้า) มา ซึ่งการเลือกซื้อรองเท้าจำเป็นต้องใส่ถุงเท้ามาด้วย แต่เธอก็แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีด้วยการยืมถุงเท้าของร้านรองเท้ามาให้เจ้าชายจอร์จทรงลองสวมใส่ก่อน

 

เจ้าชายจอร์จในวันแรกแห่งการเป็นนักเรียนเมื่อปี 2017

 

แม้จะเผลอทำเรื่องผิดพลาดเล็กน้อยไปบ้าง แต่ดัชเชสเคทก็เป็นสมาชิกราชวงศ์อังกฤษที่ได้รับเสียงชื่นชมด้านการเป็นยอดคุณแม่มาแต่ไหนแต่ไรแล้ว เธอมักไม่ลืมที่จะถ่ายรูปทั้งเจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์มาแบ่งปันแก่สาธารณชนเสมอๆ เช่นตอนที่เจ้าหญิงชาร์ลอตต์เสด็จไปโรงเรียนเนอสเซอรี่เป็นวันแรก ดัชเชสเคทก็เป็นคนถ่ายรูปเจ้าหญิงองค์น้อยมาเผยแพร่ และที่ทำให้ทั่วโลกทึ่งคือการที่เธอปรากฎกายหน้าโรงพยาบาลหลังเจ้าชายหลุยส์ (Prince Louise of Cambridge) ประสูติได้เพียงไม่กี่ชั่วโมงด้วยใบหน้าที่สดใสและชุดที่งดงาม และวันรุ่งขึ้นเธอก็ไปส่างเสด็จเจ้าชายจอร์จตามปกติ

 

 เจ้าหญิงชาร์ลอตต์เสด็จไปโรงเรียนเนอสเซอรี่เป็นวันแรก

 

เจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคทหลังเจ้าชายหลุยส์ประสูติได้ไม่กี่ชั่วโมง

 

แม้ในปีนี้เราจะไม่ได้เห็นภาพเจ้าชายจอร์จทรงเสด็จไปเรียนในวันแรก แต่มั่นใจได้เลยว่าฉลองพระองค์ของพระองค์จะต้องออกมาน่ารักสดใสสมวัยแน่นอน เพราะถูกเลือกด้วยมือของเคท มิดเดิลตันเองเลย

 

Story by Patricia

Photos and sources from www.Independent.ie,www.Mirror .co.uk,www.Express.co.uk

เปล่งประกายได้หลังหกโมง! กฎเหล็กห้าม ดัชเชสเคทและดัชเชสเมแกน ใส่เพชรก่อนหกโมง

อย่าใส่นะเธอ!! เสื้อผ้าสีนี้ เคท มิดเดิลตัน และเมแกน มาร์เคิล จะไม่ใส่เด็ดขาด

คู่แข่งไม่รู้ตัว! ดัชเชสเคท มิดเดิลตัน ถูกสื่อเทียบแฟชั่น ราชินีเลติเซียแห่งสเปน ชุดต่อชุด

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up