เชื่อเจ๊!! วิคตอเรีย เบ็คแฮม เผยเลี้ยงลูกยังไงให้นิสัยดี และไม่เสียคน #คุณแม่สายสตรอง

แม้จะเป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่โด่งดังที่สุดในโลก สำหรับครอบครัวของเดวิดและ วิคตอเรีย เบ็คแฮม แต่ลูกๆทั้ง 4 ของครอบครัวอย่าง บรู๊คลิน, โรมิโอ, ครูซ และฮาร์เปอร์ เบ็คแฮม กลับเป็นเด็กดี และไม่สร้างความเสื่อมเสียให้แก่พ่อแม่เลย เพราะฉะนั้น เรามาลองดูเคล็ดลับดีๆของคุณแม่วิคตอเรีย อดีตนักร้องและเจ้าของแบรนด์ ดีไซเนอร์ชื่อดังในการเลี้ยงดูลูกให้นิสัยดี และไม่เสียคนกัน #เตรียมจดกันค่ะ

 

 

เชื่อเจ๊!! วิคตอเรีย เบ็คแฮม เผยเลี้ยงลูกยังไงให้นิสัยดี และไม่เสียคน #คุณแม่สายสตรอง

 

 

คุณแม่ทุกคนต้องอย่ากดดันตัวเอง

วิคตอเรียเคยให้สัมภาษณ์ว่าการเป็นพ่อแม่คนเป็นงานที่หนัก และต้องใช้ความพยายามอย่างสูง เธอยอมรับว่าทั้งเธอและเดวิดเป็นคนที่ค่อนข้างเข้มงวดต่อลูก เพราะสำหรับเธอระเบียบวินัยเป็นเรื่องสำคัญ แต่กระนั้นพ่อแม่ก็ต้องปล่อยให้ลูกเป็นอิสระและเป็นตัวของตัวเอง วิคตอเรียบอกว่าบางครั้งตัวเธอเองก็อ่อนไหว แต่คนเป็นแม่จะต้องไม่โทษตัวเองตลอดเวลา เพราะเธอเชื่อว่าคุณแม่ทุกคนทำดีที่สุดแล้ว วิคตอเรียเคยให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า “อย่ารู้สึกแย่ไปเลยหากคุณทำผิดพลาด คนเป็นแม่ทุกคนมีหน้าที่อันหนักอึ้ง ทั้งการเป็นแม่คน งานที่ทำงาน บางครั้งคุณก็ต้องบอกตัวเองว่า คุณทำดีที่สุดแล้วนะคะ”

 

วิคตอเรีย เบ็คแฮม

จากซ้ายไปขวา โรมิโอ, เดวิด, ฮาร์เปอร์, ครูซ, วิคตอเรีย และบรู๊คลิน เบ็คแฮม

 

ต้องทำให้ลูกรู้คุณค่าของการทำงาน

วิคตอเรียรู้ดีว่าลูกๆทั้งสี่คนของเธอ บรู๊คลิน, โรมิโอ, ครูซ และฮาร์เปอร์ เบ็คแฮม เกิดมาโชคดีและอยู่บนกองเงินกองทอง แต่ตัวเธอเองก็ได้เห็นเด็กมากมายที่มีครอบครัวร่ำรวยและกลายเป็นเด็กเสียคนจากการตามใจของพ่อแม่ อีกทั้งเธออยากให้ลูกๆทั้งสี่ของเธอมีเส้นทางอาชีพที่จริงจัง วิคตอเรียและเดวิดจึงสนับสนุนให้ลูกๆหางานพิเศษทำเสมอ เพื่อจะได้รู้คุณค่าของเงิน ดังเช่นที่ลูกชายคนโตของบ้านอย่างบรู๊คลิน ไปทำงานร้านกาแฟแบบพาร์ทไทม์ และกลายเป็นตัวอย่างที่ดีของวัยรุ่นคนอื่นๆ เหตุผลที่วิคตอเรียตัดสินสอนลูกเช่นนี้ เพราะเธอตระหนักว่ายังมีเด็กๆอีกหลายคนในโลกที่ไม่ได้โชคดีแบบลูกเธอ การสอนลูกแบบนี้จึงทำให้ลูกๆทั้งสี่ของเธอมีความเห็นอกเห็นใจคนอื่น

 

 

 บรู๊คลินตอนทำงานร้านกาแฟ

 

บรู๊คลินและวิคตอเรีย เบ็คแฮม
 

 

ต้องสอนให้ลูกพูดคำว่า “ขอโทษ, ได้โปรด และ ขอบคุณ” ให้ได้

วิคตอเรียเคยให้สัมภาษณ์ว่า เธอและเดวิดได้คิดวิธีเด็ดๆขึ้นมา คือสอนให้ลูกๆใช้คำวิเศษทั้ง 3 (Three magic words) อันได้แก่คำว่า ขอโทษ, ได้โปรด และ ขอบคุณ ตลอดเวลาจนติดปาก ไม่ว่าจะอยู่ในบ้าน ไปโรงเรียน หรือไปเที่ยวกับพ่อแม่ เพราะสำหรับเธอ หากเด็กๆพูดคำเหล่านี้จนติดปาก พวกเขาจะเป็นที่เอ็นดูต่อคนรอบข้างอย่างมากทีเดียว อีกหนึ่งสิ่งที่วิคตอเรียมักจะสอนลูกคือ พวกเขาจะต้องสุภาพกับทุกคนเสมอ แม้ว่าคนๆนั้นจะมีนิสัยน่ารังเกียจมากแค่ไหน เพราะลูกของเธอจะไม่ลดคุณค่าตัวเองเด็ดขาด ไม่ว่าจะอยู่ในสถาณการณ์แบบไหนก็ตาม

 

 

ห้ามโดดเรียนเด็ดขาด

การเป็นลูกคนดังระดับวิคตอเรียและเดวิดนั้นมาพร้อมตารางชีวิตที่แน่นพอสมควร เพราะไหนจะเป็นงานอีเว้นท์หรือการติดตามพ่อแม่ไปทำงานยังที่ต่างๆ แต่สิ่งหนึ่งที่วิคตอเรียจะไม่มีวันยอมให้ลูกตัวเองทำนั่นก็คือการโดดเรียน สำหรับเธอ การเรียนหนังสือของลูกๆทั้งสี่เป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะนอกจากพวกเขาจะได้ความรู้แล้ว พวกเขาจะยังได้เรียนรู้การใช้ชีวิตในสังคมอีกด้วย มีอยู่ครั้งหนึ่งที่หิมะตกหนักในลอนดอน และเด็กบางคนก็ได้รับอนุญาตให้โดดเรียน แต่ไม่ใช่คุณแม่วิคตอเรีย เพราะเธอได้จัดการส่งลูกๆของเธอไปโรงเรียนตามปกติ และยังได้อัปโหลดรูปภาพลงอินสตาแกรมพร้อมแคปชั่น “ฉันเป็นแม่ที่ใจร้าย” อีกด้วย ทั้งนี้วิคตอเรียให้ความสำคัญกับมารยาทและการวางตัวของเด็กๆที่โรงเรียนมาก เมื่อมีการประชุมผู้ปกครอง สิ่งแรกที่เธอถามคุณครูที่ปรึกษาของลูกๆเธอคือ พวกเขามีมารยาทที่ดีและปฏิบัติต่อคนอื่นดีไหม

 

 

คบใคร ต้องอยู่ในสายตาพ่อแม่

วิคตอเรียรู้ดีว่าการที่ลูกจะเลือกคบใครเป็นสิทธิของลูก แต่เธอก็ตระหนักเสมอว่าครอบครัวของเธอมีชื่อเสียงมาก เพราะฉะนั้นหากลูกๆคบกับใคร มันต้องกลายเป็นเรื่องโด่งดังอย่างแน่นอน วิคตอเรียไม่เคยก้าวเข้าไปยุ่มย่ามกับแฟนๆของลูกเลย แต่เธอจะคอยให้คำแนะนำวิธีการวางตัวเสมอ เพราะหากลูกๆทำพลาดเรื่องนี้นิดเดียว จะโดนสายตาสื่อโจมตีอย่างแน่นอน วิคตอเรียรู้เสมอว่าการโดนโจมตีจากสื่อมันหนักหนาเพียงใด เพราะทั้งเธอและเดวิดก็เคยผ่านมรสุมดราม่ามานับครั้งไม่ถ้วน แต่สำหรับฮาร์เปอร์ ลูกสาวคนเล็ก ทั้งเดวิดและวิคตอเรียพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า จะต้องเข้มงวดกว่าพี่ชายทั้งสามคนของเธออย่างแน่นอน

 

บรู๊คลินและอดีตแฟนสาว โคลอี้ เกรซ มอเรตซ์

 

 

 

Story by Patricia

Photos and sources from www.PEOPLE.com,www.Entertainment Tonight.com,www.Hollywood Life.com

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจอีกมากมายได้ที่นี่

ก็ผมมันหล่อ!! รวมแฟนสาวทุกคนของ จัสติน บีเบอร์ จากคู่ควงสู่ว่าที่ภรรยา

ตัดเธอไม่ได้!! เพื่อนเผยเซเลน่า โกเมซ ยังดูรูปจัสติน บีเบอร์ทุกวัน

เฉลยแล้ว!! เหตุผลที่ จัสติน บีเบอร์ ร้องไห้กลางสวน พร้อมรายละเอียดงานแต่งจากวงใน

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา