อยากเป็นเจ้าหญิงฟังทางนี้!! ราชวงศ์อังกฤษ เปิดพระราชวังให้เข้าพักแล้ว #เตรียมมงกุฎไว้เลย

ในชีวิตของผู้หญิงเรา ก็ต้องมีช่วงเวลาที่แอบจินตนาการเป็นเจ้าหญิงแสนสวย เคียงคู่เจ้าชายที่งามสง่า และอาศัยอยู่ในปราสาทที่งดงามใหญ่โต และเหมือนทางสำนักพระราชวังอังกฤษจะรู้ใจสาวๆ เพราะพวกเขาได้จัดการเตรียมเปิดปราสาทเก่าแก่แห่งหนึ่งให้ประชาชนคนธรรมดาเข้าพักสัมผัสความหรูหราแบบราชนิกูลสักครั้งในชีวิตแล้ว ใครอยากสัมผัสความเป็น ราชวงศ์อังกฤษ ห้ามพลาด

 

 

อยากเป็นเจ้าหญิงฟังทางนี้!! ราชวงศ์อังกฤษ เปิดพระราชวังให้เข้าพักแล้ว #เตรียมมงกุฎไว้เลย

 

 

ในวันที่ 3 พฤศจิกายน ทางสำนักพระราชวังอังกฤษได้จัดงานอีเว้นท์ที่ฟังแล้วงดงามชวนฝันเหลือเกินอย่าง  Dusk til Dawn หรือแปลว่า จากพระอาทิตย์ตกจวบจนพระอาทิตย์ขึ้น งานนี้จัดขึ้นที่พระราชวังแฮมป์ทัน (Hampton Court) ซึ่งเป็นปราสาทที่มีความเก่าแก่หลายศตวรรษ และเป็นที่ประทับอันโปรดปรานของพระเจ้าเฮนรี่ที่ 8 (King Henry VIII of England ) แห่งราชวงศ์ทิวดอร์ (House of Tudor) แขกผู้มีเกียรติทั้งหลายที่ได้รับการคัดเลือกแล้วจะได้พักที่พระราชวังแฮมป์ทันเป็นเวลาหนึ่งคืน แวดล้อมด้วยบริการที่ดีราวกับคุณเป็นสมาชิกของราชวงศ์ ทั้งห้องนอนที่เก่าแก่และงดงามที่ยังคงรายละเอียดไว้เหมือนเดิมมากที่สุดไม่มีผิดเพี้ยน มื้ออาหารทุกมื้อจะถูกปรุงอย่างดีจากเชฟชื่อดังและเชฟในสำนักพระราชวัง รับประกันประสบการณ์ให้เหมือนกับย้อนเวลาไปสมัยราชวงศ์ทิวดอร์ทีเดียว และงานนี้หากใครอยากเตรียมเครื่องแต่งกายย้อนยุคให้เข้ากับบรรยากาศ ทางสำนักพระราชวังก็ไม่ได้ห้ามแต่ประการใด

 

ราชวงศ์อังกฤษ

พระเจ้าเฮนรี่ที่ 8

 

พระราชวังแฮมป์ทัน

 

และอย่าคิดว่ามาค้างแรมที่พระราชวังอันหรูหราแล้วจะพ้นเรื่องราวที่น่ากลัว เพราะในตอนกลางคืนจะมีไกด์คอยนำคุณไปเยี่ยมชมยังจุดต่างที่มีความเกี่ยวพันกับเรื่องราวการล่าแม่มดในยุคนั้น ทั้งยังมีเรื่องราวเล่าขานมากมายถึงตำนานแม่มดที่สร้างความอกสั่นขวัญแขวนไปทั่วในยุคของราชวงศ์ทิวดอร์ และหากใครยังขนไม่ลุกพอ ทางไกด์จะนำไปเยี่ยมชมยังห้องที่ครั้งหนึ่งพระเจ้าเฮนรี่ที่ 8 และพระสนมใช้ค้างแรม

 

พระราชวังแฮมป์ทันยามค่ำคืน

 

หลังจากผ่านค่ำคืนอันน่าขนลุก แขกผู้มีเกียรติก็จะได้รับประทานอาหารแบบเดียวกับที่พ่อครัวของปราสาทนี้เคยทำในสมัยก่อน จากนั้นจึงจะได้เยี่ยมชมทุกส่วนของปราสาท เป็นอันจบงานอีเว้นท์  Dusk til Dawn แต่น่าเสียดายที่งานนี้อาจไม่เหมาะกับครอบครัวนัก เพราะทางผู้จัดงานไม่อนุญาตให้เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้าร่วม

 

ส่วนต่างๆของพระราชวังแฮมป์ทัน

 

พระราชวังแฮมป์ทันมีประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน แต่เดิมนั้นมันเป็นสมบัติของพระคาร์ดินัลโธมัส โวลซีย์ (Cardinal Thomas Wolsey) เพื่อใช้ต้อนรับพระบรมวงศานุวงศ์ แต่ปราสาทกลับเป็นที่ถูกอกถูกใจของพระเจ้าเฮนรี่ที่ 8 จนทรงยึดไปเป็นสมบัติของพระองค์เองในเวลาต่อมา

 

 

พระเจ้าเฮนรี่ที่ 8 ได้ทรงเสด็จมาประทับที่นี่พร้อมพระชายาทุกพระองค์ แต่พระองค์ที่มีประวัติกับที่นี่มากที่สุดคือพระนางเจน ซีมัวร์ (Queen Jane Seymour) ซึ่งได้ทรงสวรรคตหลังให้กำเนิดพระโอรสได้ไม่นาน จนเป็นตำนานเล่าขานว่าวิญญานของพระนางยังคงสิงสถิตอยู่ที่พระราชวังแฮมป์ทันจวบจนทุกวันนี้

พระนางเจน ซีมัวร์

พระราชวังแฮมป์ทันมีชื่อเสียงด้านคุณค่าทางประวัติศาสตร์และสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมายเช่น ห้องจัดแสดงมงกุฎของพระเจ้าเฮนรี่ที่ 8 ห้องครัวอันยิ่งใหญ่ที่เป็นสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมของราชวงศ์ทิวดอร์ หรือเขาวงกตในสวนอันลือลั่น

 

เขาวงกตของพระราชวังแฮมป์ทัน

 

งาน Dusk til Dawn จัดขึ้นปีละครั้ง ถ้าใครอยากร่วมสัมผัสประสบการณ์แบบราชวงศ์อังกฤษอันเก่าแก่ ก็อย่าลืมจองตั๋วปีหน้าให้ทันนะคะ

 

Story by Patricia

Photos and sources from www.Independent.ie,www.Mirror .co.uk,www.Express.co.uk

แม่สามี vs ลูกสะใภ้ ราชินีเลติเซียแห่งสเปน กับดราม่าแม่สามี ปัญหาคลาสสิคประจำบ้าน

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

ว่าที่ราชินีตัวน้อย เจ้าหญิงเลโอนอร์แห่งสเปน รัชทายาทอันดับหนึ่ง งดงามในวัยแรกรุ่น

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up