เล่มนี้หนูชอบ! เผยหนังสือเล่มโปรด เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ #อ่านไม่ยอมวาง

หนังสือเป็นสื่อที่มีส่วนสำคัญต่อพัฒนาการทางด้านความคิดของเด็กๆมาก ดังนั้นเจ้าชายวิลเลียม (Prince William, Duke of Cambridge) และดัชเชสเคท (Catherine, Duchess of Cambridge) จึงสนับสนุนให้พระโอรสและพระธิดาอ่านหนังสือกันเป็นประจำ แต่มีหนังสืออยู่เล่มหนึ่งที่ เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ทรงโปรดปรานเป็นพิเศษ ถึงขนาดหยิบแล้วไม่ยอมปล่อยเลยทีเดียว ซึ่งหนังสือเล่มนั้นมีชื่อว่า The Gruffalo

 

 

เล่มนี้หนูชอบ! เผยหนังสือเล่มโปรด เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ #อ่านไม่ยอมวาง

 

 

ณ ตอนนี้ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษกำลังมีงานนิทรรศการ  Tusk Rhino Trail ซึ่งเป็นการจัดแสดงรูปปั้นแรดที่ออกแบบลวดลายและสีสันตามสไตล์ของศิลปินแต่ละคน รูปปั้นเหล่านี้ถูกนำไปจัดแสดงทั่วกรุงลอนดอน ซึ่งส่วนหนึ่งของงานจัดแสดงอยู่ที่หน้าพระราชวังเคนซิงตันอันเป็นที่ประทับของเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคท มิดเดิลตัน งาน Tusk Rhino Trail ถูกจัดขึ้นเพื่อรณรงค์ให้ผู้คนตระหนักถึงผลกระทบที่มีต่อการล่าแรดเพื่อเอานออย่างผิดกฎหมายที่ทำให้จำนวนแรดและสัตว์สายพันธุ์อื่นๆได้รับผลกระทบในวงกว้าง

 

เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์

 

ในงานเจ้าชายวิลเลียมได้มีโอกาสพบสองศิลปินเจ้าของผลงานรูปปั้นแรดตัวหนึ่ง นั่นก็คือ จูเลีย โดนัลด์สัน (Julia Donaldson) และ แอ็กเซล แชฟเลอร์ (Axel Scheffler) ซึ่งทั้งสองเป็นผู้แต่งหนังสือและวาดภาพประกอบให้กับหนังสือนิทานเล่มหนึ่งที่ชื่อว่า The Gruffalo ซึ่งเป็นที่โปรดปรานของเจ้าชายจอร์จ (Prince George of Cambridge) และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ (Princess Charlotte of Cambrdige) เป็นอย่างมาก ทันทีที่เจ้าชายวิลเลียมทอดพระเนตรเห็นสองศิลปิน พระองค์ก็ทรงเข้าไปทักทายทั้งคู่อย่างอารมณ์ดีว่า “ข้าพเจ้ารู้จักพวกคุณ หนังสือของพวกคุณดังมากในบ้านของเรา”

 

 

 

เจ้าชายวิลเลียมและจูเลีย โดนัลด์สัน

 

The Gruffalo เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหนูตัวหนึ่งที่เดินทางผจญภัยเข้าไปในป่าแถบยุโรปและพบเจอกับสัตว์ร้ายนานาชนิดที่จ้องจะกินมัน หนึ่งในนั้นก็คือเจ้าอสูรกายตัวยักษ์นามว่า The Gruffalo หนังสือเล่มนี้เป็นที่นิยมในประเทศอังกฤษมาก จนถึงขั้นมีภาพยนตร์แอนิเมชั่นตามมา ซึ่งทั้งเจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ทรงโปรดปรานตัวละครและการดำเนินเรื่องจนถึงขั้นตรัสเกี่ยวกับนิทานเรื่องนี้ไม่หยุดปาก

 

หนังสือ The Gruffalo

 

 

อนึ่ง การที่เจ้าชายวิลเลียมทรงออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับเจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์คงทำให้แฟนๆของราชวงศ์อังกฤษปลื้มใจไม่น้อย เพราะในระยะหลัง ทั้งเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคทเลือกที่จะให้ความเป็นส่วนตัวกับพระโอรสและพระธิดาเป็นอย่างมาก และไม่เปิดเผยข้อมูลหรือรูปภาพของทั้งสองพระองค์มากมายนัก

 

 

 

ด้านโครงการ Tusk Rhino Trail เป็นโครงการที่มีจุดเริ่มต้นตั้งแต่ปี 1990 เพื่อตระหนักให้ทั่วโลกรับรู้ถึงผลกระทบอันใหญ่หลวงที่เกิดจากการล่าสัตว์แบบผิดกฎหมาย ซึ่งเจ้าชายวิลเลียมทรงรับอุปถัมภ์โครงการนี้ตั้งแต่ปี 2005 และเป็นโครงการแรกที่ทรงรับไว้ในพระอุปถัมภ์ โครงการนี้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในแอฟริกาและต่อสู้กับกระบวนการค้าสัตว์ซึ่งตรงกับพระราชประสงค์ของพระองค์ที่ต้องการหยุดการล่าสัตว์ป่าสงวนทั่วโลก

 

 

Story by Patricia

Photos from  Town & Country ,The Sun

 

 

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ของขวัญปีนี้ไม่ต้อง!! เหตุใดงานวันเกิด เมแกน มาร์เคิล ปีนี้จึงไร้ของขวัญ

แม่สามี vs ลูกสะใภ้ ราชินีเลติเซียแห่งสเปน กับดราม่าแม่สามี ปัญหาคลาสสิคประจำบ้าน

แฟนแต่งไง ผมแต่งงั้น!! แบรด พิตต์ ถือคติ รักใคร ต้องแต่งตัวตามเขา

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up