เลือดข้นคนจาง ! น้องเขยกษัตริย์สเปน ถูกจองจำฐานยักยอกเงิน ทำลายชื่อเสียงราชวงศ์

เงินและอำนาจเป็นเรื่องที่ไม่เข้าใครออกใคร ยิ่งอยู่ในสถานะที่สูง ย่อมถูกล่อลวงได้ง่าย และหากไม่ยับยั้งชั่งใจ ก็จะตกไปอยู่ใต้อำนาจของเงินตราได้ง่าย เฉกเช่นชายคนนี้ อีญากี อูร์ดังการิน น้องเขยกษัตริย์สเปน เฟลิเปที่  6 ซึ่งก่อคดียักยอกเงินและฟอกเงินจนก่อให้เกิดความเสียหายอย่างใหญ่หลวงและเป็นข่าวฉาวไปทั่วโลก ตอนนี้การหลงผิดของเขาได้กลับมาทำร้ายตัวเขาแล้ว ด้วยการที่ต้องลงจากตำแหน่งอันสูงศักดิ์เพื่อเข้าสู่ประตูเรือนจำ

 

 

เลือดข้นคนจาง ! น้องเขยกษัตริย์สเปน เฟลิเปที่ 6 ถูกจองจำฐานยักยอกเงิน ทำลายชื่อเสียงราชวงศ์

 

 

เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา อีญากี อูร์ดังการิน สามีเจ้าหญิงอินฟันตา คริสตินาแห่งสเปน หรือตามยศเก่าของเขาคือ ดยุคแห่งพัลมา ได้ก้าวเข้าสู่ประตูเรือนจำเป็นเวลา  5 ปี10 เดือน ในข้อหาฉ้อโกงและยักยอกเงิน ในขณะที่คู่ชีวิตของเขา เจ้าหญิงอินฟันตา คริสตินา พระขนิษฐาในสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปนถูกตัดสินว่าไม่มีความผิดและไม่ต้องเข้าไปรับโทษในเรือนจำ เพียงแต่พระองค์ต้องเสียค่าปรับกว่า 312,000 ดอลลาร์สหรัฐในฐานที่ทรงทำธุรกิจร่วมกับสามีของพระองค์

 

น้องเขยกษัตริย์สเปน

เจ้าหญิงอินฟันตา คริสตินาและนายอีญากี

 

นายอีญากี

 

คดีความของนายอีญากี อูร์ดังการินเริ่มต้นเมื่อปี 2011 เมื่อทางการเริ่มสงสัยค่าใช้จ่ายที่มากมหาศาลเกินความจำเป็น ในการสร้างทางขับขี่รถจักรยานในเมืองมายอร์กาซึ่งเป็นโครงการในบริษัทของนายอีญากี  บริษัทของเขาทำหน้าที่รับเหมาการก่อสร้างสถานที่ด้านกีฬาของรัฐบาลตามหัวเมืองใหญ่ๆในสเปน ข้อสงสัยของทางการถูกเพ่งเล็งไปที่การพยายามฟอกเงินและยักยอกเงินผ่านองค์กรไม่แสวงหากำไรในชื่อ Nóos ซึ่งมีนายอีญากี , เจ้าหญิงอินฟันตา คริสตินา และเพื่อนสนิทของนายอีญากีเป็นผู้บริหาร ซึ่งในที่สุดบอร์ดบริหารทั้งหมดก็ถูกฟ้องร้องฐานยักยอกเงินกว่า 7  ล้านเหรียญสหรัฐ

 

เจ้าหญิงอินฟันตา คริสตินาและนายอีญากี

 

หลังจากเรื่องแดงขึ้นมา นายอีญากีและเจ้าหญิงอินฟันตา คริสตินาได้เดินทางไปพำนักในเมืองเจนีวา สวิตเซอร์แลนด์เพื่อหลบกระแสโจมตีจากสังคม แต่จะเดินทางกลับมายังสเปนเพื่อให้การต่อศาลเท่านั้น นายอีญากีไม่ใช่บุคคลเดียวที่ได้รับโทษ หุ้นส่วนบริษัทและเพื่อนของเขาอย่างนายดิเอโก้ ทอร์เรสและนายคอร์เม่ มาร์ทาสก็ต่างได้รับโทษจำคุกลดหย่อนกันไปตามความผิด

 

 

สมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปน พระเชษฐาของเจ้าหญิงอินฟันตา คริสตินา ทรงขึ้นครองราชย์เมื่อปี 2014 และด้วยนโยบายต่อต้านการคอร์รัปชั่นบวกกับการที่ทรงต้องการรักษาพระเกียรติยศของราชวงศ์สเปน จึงทรงตัดการติดต่อต่อหน้าสาธารณชนกับเจ้าหญิงอินฟันต้า คริสติน่า ซึ่งณ เวลานั้นเจ้าหญิงทรงดำรงพระยศดัชเชสแห่งพัลมา แต่เมื่อเกิดเรื่องฉาวขึ้นมา พระองค์ก็ถูกริบพระยศและต้องกลับไปใช้พระยศอินฟันต้าตามเดิม

 

สมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปน

 

เรื่องทั้งหมดนี้เป็นเรื่องการทุจริตที่โด่งดังมากในสเปนเพราะเป็นครั้งแรกที่พระบรมวงศานุวงศ์ของสเปนต้องขึ้นศาลเพื่อรับการไต่สวน และส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงราชวงศ์สเปนหนักหนาสาหัส ซึ่งเป็นภารกิจที่สมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 ทรงตระหนักอยู่เสมอว่าจะต้องกอบกู้ชื่อเสียงราชวงศ์ให้กลับมายิ่งใหญ่ดังเดิมให้ได้

อนึ่ง เจ้าหญิงอินฟันต้า คริสติน่าทรงพบกับนายอีญากีในงานเลี้ยงฉลองความสำเร็จทางด้านกีฬาแฮนด์บอลของเขาในงานโอลิมปิคปี 1996 ทั้งสองมีลูกด้วยกัน 4 คน

 

ลูกน้อยทั้ง 4 ของเจ้าหญิงอินฟันต้า คริสติน่า

 

Story by Patricia

Photos from Pinterest,Mirror 

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up