เปล่งประกายได้หลังหกโมง! กฎเหล็กห้าม ดัชเชสเคทและดัชเชสเมแกน ใส่เพชรก่อนหกโมง

ด้วยความที่มีสถานะสูงส่ง เป็นถึงดัชเชสแห่งราชวงศ์อังกฤษ จึงทำให้ ดัชเชสเคทและดัชเชสเมแกน  ต้องปฏิบัติตามกฎของสำนักพระราชวังอย่างเคร่งครัด กฎบางกฎถูกตั้งขึ้นด้วยความจำเป็นบางประการ ซึ่งหากเราๆท่านๆฟังก็อาจมีขมวดคิ้วด้วยความสงสัยได้ และหนึ่งในกฎนั้นคือ ห้ามดัชเชสทั้งสองสวมใส่เครื่องประดับที่ทำจากเพชรก่อนหกโมงเย็น แต่จะเป็นเพราะเหตุผลอะไร ไปติดตามกันค่ะ

 

 

เปล่งประกายได้หลังหกโมง! กฎเหล็กห้าม ดัชเชสเคทและดัชเชสเมแกน ใส่เพชรก่อนหกโมง

 

 

แคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ (Catherine, Duchess of Cambridge)และเมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ (Meghan Markle, Duchess of Sussex) มักจะปรากฏกายด้วยเครื่องแต่งกายและเครื่องประดับที่งดงามเข้าชุดกันอยู่เสมอ ด้วยความที่เป็นผู้หญิงนำแฟชั่นจึงทำให้การแต่งตัวของทั้งคู่ออกมางดงามและเข้ากันกับเครื่องประดับอย่างพอเหมาะพอเจาะ แต่มีผู้ตั้งข้อสังเกตว่าหากไม่ใช่งานที่สำคัญจริงๆ หรือเป็นเวลาก่อนหกโมงเย็น เราจะไม่เห็นดัชเชสทั้งสองสวมใส่เครื่องประดับที่ทำจากเพชรเลย แต่ทั้งเคท มิดเดิลตันและเมแกน มาร์เคิลจะเลือกสวมใส่เครื่องประดับเพชรตอนกลางคืนเสียเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งนี่ไม่ใช่เรื่องบังเอิญแต่อย่างใด แต่เป็นกฎระเบียบของทางสำนักพระราชวังที่กำหนดโดยพระราชินีเอลิซาเบธ (Her Majesty Queen Elizabeth II) ต่างหาก

 

 ดัชเชสเคทและดัชเชสเมแกน

ดัชเชสเคทเลือกสวมใส่เพชรตอนกลางคืนเท่านั้น

 

กฎนี้ถูกตั้งขึ้นเพราะพระราชินีเอลิซาเบธไม่ทรงต้องการให้ภาพลักษณ์ของพระบรมวงศานุวงศ์ออกมาดูฟุ้งเฟ้อและฟุ่มเฟือย พระองค์จึงทรงบัญญัติผ่านกฎสำนักพระราชวังให้สมาชิกราชวงศ์ผู้หญิง เลือกสวมใส่อัญมณีชนิดอื่นนอกจากเพชรก่อนเวลาหกโมงเย็น แต่หลังจากเวลาดังกล่าวก็อนุญาตให้สวมใส่ได้ตามสบาย หรือหากเป็นเหตุการณ์สำคัญที่จัดขึ้นตอนกลางวัน เช่น งานอภิเษกสมรส ก็จะละเว้นกฎนี้ไป เพื่อให้พระบรมวงศานุวงศ์พระองค์ดังกล่าวมีความโดดเด่นและงดงามที่สุดในงาน นอกจากนี้กฎนี้ยังละเว้นแหวนแต่งงานและแหวนหมั้นต่างๆ เพราะพระบรมวงศานุวงศ์หญิงทุกพระองค์ยังได้รับการอนุญาตให้สวมใส่แหวนดังกล่าวติดตัวไว้เสมอๆ

 

แหวนแต่งงานของดัชเชสเคท

 

 

แหวนแต่งงานของดัชเชสเมแกน

 

เพราะฉะนั้นเราจะได้เห็นดัชเชสเมแกนและดัชเชสเคทออกงานในช่วงเวลากลางวันด้วยอัญมณีชนิดอื่นๆเช่น เม็ดพลอยต่างๆ, ไข่มุก และแซฟไฟร์ เช่นในงาน Wellchild Awards ที่ผ่านมา ดัชเชสเมแกนก็เลือกสวมใส่ตุ้มหูไข่มุกที่ประดับเพชรเม็ดเล็กมากจนแทบไม่เป็นที่สังเกต ตุ้มหูคู่นี้ว่ากันว่าเป็นของขวัญที่ควีนเอลิซาเบธทรงพระราชทานให้เธอ

 

 

แต่เมื่อเป็นงานกลางคืนอย่างงานกาล่า 100 Days to peace เธอก็เลือกสวมใส่ตุ้มหูเพชรราคา 12,000 ดอลลาร์สหรัฐซึ่งดูโดดเด่นเป็นที่สุด

 

 

เช่นเดียวกับดัชเชสเคทที่มีชื่อเสียงด้านการแต่งตัวถูกกฎระเบียบเป็นที่สุด ในการแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดันที่ผ่านมา ดัชเชสเคทปรากฏตัวด้วยตุ้มหูห่วงที่ทำจากเงิน และตุ้มหูไข่มุกระย้า

 

 

แต่เมื่อเป็นงานกลางคืนเช่นงานประกาศรางวัลภาพยนตร์ BAFTA ที่ผ่านมา เคทก็จัดเต็มด้วยชุดสร้อยคอและตุ้มหูที่ทำจากเพชรเม็ดงามและมรกตที่สวยงามมากและเสริมลุคให้เธอออกมาสมเกียรติเป็นที่สุด

 

 

นอกจากกฎการห้ามใส่เพชรก่อนหกโมงเย็นแล้ว ดัชเชสทั้งสองยังมีกฎการแต่งกายอีกมากมายเช่น การปรากฎตัวต่อหน้าสาธารณชนควรสวมใส่ถุงน่องตลอดเวลา, ความยาวของเดรสและกระโปรงต้องเลยหรือเสมอหัวเข่า, หากออกงานทางการต้องสวมใส่เสื้อปกคลุมไหล่ตลอดเวลา และห้ามใส่รองเท้าที่เห็นเล็บเท้าเด็ดขาด

 

 

 

 

Story by Patricia

Photos and sources from www.Independent.ie,www.Mirror .co.uk,www.Express.co.uk

แม่สามี vs ลูกสะใภ้ ราชินีเลติเซียแห่งสเปน กับดราม่าแม่สามี ปัญหาคลาสสิคประจำบ้าน

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

ว่าที่ราชินีตัวน้อย เจ้าหญิงเลโอนอร์แห่งสเปน รัชทายาทอันดับหนึ่ง งดงามในวัยแรกรุ่น

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up