เหลนย่าน่ารัก! รวม 7 พระราชปนัดดาตัวน้อย วัยน่ารักของควีนเอลิซาเบธที่ 2

ในปีนี้สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 91 ปีแล้ว แต่พระองค์ก็ยังมีพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรงและยังทรงปฏิบัติภารกิจได้อย่างครบถ้วนทุกประการ และนอกจากจะดำรงตำแหน่งประมุขแห่งประเทศแล้ว  ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ยังทรงเป็นทวดให้กับพระราชปนัดดา (เหลน) ที่น่ารักทั้ง 7 พระองค์อีกด้วย

 

 

เหลนย่าน่ารัก! รวม 7 พระราชปนัดดาตัวน้อย วัยน่ารักของ ควีนเอลิซาเบธที่ 2

 

 

ซาวานนาห์ ฟิลิปส์ (Savannah Phillips)

มาที่พระราชปนัดดาองค์โตสุดของพระราชินีเอลิซาเบธกันก่อน ซาวานนาห์ ฟิลิปส์เป็นธิดาของปีเตอร์ ฟิลิปส์ พระโอรสองค์โตของเจ้าหญิงแอนน์ พระราชกุมารี ซึ่งเป็นพระธิดาองค์เดียวของพระราชินีเอลิซาเบธ ตามกฎมณเฑียรบาล ปีเตอร์ ฟิลิปส์จะไม่ได้รับพระอิสริยยศใดๆ จึงทำให้ซาวานนาห์ไม่ได้ยศเจ้าหญิงไปด้วย แต่กระนั้นทั้งครอบครัวก็ยังได้รับเกียรติยศสูงสุดในฐานะสมาชิกราชวงศ์อยู่ดี ปีนี้ซาวานนาห์อายุครบ 8 ขวบแล้ว แต่แม้จะอายุน้อย แต่เธอก็เป็นสมาชิกราชวงศ์อังกฤษที่ได้รับความนิยมไม่เบา ด้วยบุคลิกที่สนุกสนานและร่าเริงแจ่มใสของเธอ เช่นตอนที่มีการสวนสนาม Trooping the colour ซาวานนาห์ได้หันไปทำท่าจุ๊ปากอย่างขี้เล่นใส่เจ้าชายจอร์จให้ลดเสียงลงหน่อย สร้างความขบขันแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างดี ปัจจุบันซาวานนาห์อยู่ในลำดับที่ 15 ในการสืบสันตติวงศ์แห่งราชวงศ์อังกฤษ

 

 

 

อิสลา ฟิลิปส์ (Isla Phillips)

น้องสาวของซาวานนาห์ ซี่งเกิดหลังจากพี่สาวเพียงปีครึ่ง อิสลามีชื่อกลางว่า เอลิซาเบธ แต่จนถึงทุกวันนี้ก็ยังไม่มีการคอนเฟิร์มว่าเป็นการตั้งตามพระราชินีเอลิซาเบธหรือไม่ สาเหตุที่ทั้งอิสลาและซาวานนาห์ไม่มียศนั้นเป็นเพราะกฎของราชสำนักที่ว่า บุตรและธิดาของเจ้าหญิงซึ่งเป็นพระธิดาของประมุของค์ปัจจุบันจะไม่ได้รับยศถาบรรดาศักดิ์ใดๆทั้งสิ้น ทั้งนี้ในตอนที่บิดาของอิสลาและซาวานนาห์ อย่างปีเตอร์ ฟิลิปส์ถือกำเนิด พระราชินีเอลิซาเบธได้ทรงเสนอพระยศให้ปีเตอร์ แต่เจ้าหญิงแอนน์ พระมารดาได้ทรงปฏิเสธเพราะอยากให้พระโอรสได้ใช้ชีวิตแบบอิสระเฉกเช่นบุคคลทั่วไป ทั้งนี้ครอบครัวของอิสลาและซาวานนาห์ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายที่ลอนดอน แต่ก็มีความสนิทสนมกับครอบครัวของเจ้าชายวิลเลียมเป็นอย่างดี

 

 

 

เจ้าชายจอร์จ (Prince George)

พระราชปนัดดาที่โด่งดังที่สุดของพระราชินีเอลิซาเบธ เจ้าชายจอร์จทรงเป็นพระโอรสพระองค์โตของเจ้าชายวิลเลียม และแคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ เจ้าชายจอร์จทรงประสูติเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน ปี 2013 และเป็นรัชทายาทอันดับที่ 3 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ภาพที่เจ้าชายวิลเลียมและเคท มิดเดิลตันอุ้มเจ้าชายจอร์จออกจากโรงพยาบาลเซนต์แมรี่ก่อนจะขับรถมุ่งหน้ากลับพระราชวังเคนซิงตันด้วยพระองค์เอง เป็นภาพที่ติดตาตรึงใจหลายๆคน และเมื่อมีพระชนมายุได้เพียง 2 ชันษา พระองค์ก็ได้โดยเสด็จพระบิดาและพระมารดาไปปฏิบัติพระราชกรณียกิจไกลถึงประเทศนิวซีแลนด์และออสเตรเลีย ปัจจุบันทรงศึกษาอยู่ที่โรงเรียน Thomas’s Battersea

 

 

 

มีอา ทินดอลล์ (Mia Tindall)

มีอา ทินดอลล์เป็นญาติที่ใกล้ชิดกับซาวานนาห์และอิสลา เพราะเป็นพระนัดดาของเจ้าหญิงแอนน์เหมือนกัน พระมารดาของมีอา หรือซาราห์ ทินดอลล์เป็นพระธิดาของเจ้าหญิงแอนน์และเป็นพระขนิษฐาของปีเตอร์ ฟิลิปส์ มีอาเป็นที่ชื่นชอบของสาธารณชนจากการที่ครั้งถ่ายรูปร่วมกับพระราชินีเอลิซาเบธ มีอาตัวน้อยได้ยกกระเป๋าถือของพระราชินี้ขึ้นมาโดยมิได้นัดหมาย จึงได้เป็นภาพน่ารักๆที่เป็นธรรมชาติอย่างยิ่ง

 

 

 

เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ (Princess Charlotte)

พระขนิษฐาของเจ้าชายจอร์จ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ทรงเป็นพระธิดาของเจ้าชายวิลเลียมและเคท มิดเดิลตัน พระองค์ประสูติเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2015 และเป็นรัชทายาทลำดับที่ 4 แห่งราชวงศ์อังกฤษ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ทรงมีชื่อเสียงในด้านที่ทรงมีพระพักตร์คล้ายคลึงกับพระราชินีเอลิซาเบธเป็นอย่างมาก และยังทรงมีบุคลิกที่มั่นใจ ครั้งหนึ่งทรงเคยเตือนช่างภาพไม่ให้เข้ามาใกล้ครอบครัวของพระองค์มากจนเกินไป หลังจากพระองค์ทรงประสูติได้เพียงหนึ่งขวบปี เจ้าชายวิลเลียมก็พาทุกพระองค์ไปพักผ่อนที่เทือกเขาแอลป์ และในปีเดียวกันยังทรงนำทั้งเจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ไปปฏิบัติพระราชกรณียกิจที่ประเทศแคนาดาอีกด้วย ปัจจุบันเจ้าหญิงทรงอยู่ชั้นเนอสเซอรี่ที่โรงเรียนเนอสเซอรี่ Willocks ในกรุงลอนดอน

 

 

 

 

เจ้าชายหลุยส์ (Prince Louise)

เจ้าชายหลุยส์ พระโอรสองค์สุดท้องของเจ้าชายวิลเลียมและเคท มิดเดิลตัน และเป็นพระอนุชาของเจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ทรงประสูติเมื่อวันที่ 23 เมษายน 2018 ในโรงพยาบาลเดียวกับที่เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ทรงประสูติ เจ้าชายหลุยส์ทรงเป็นรัชทายาทลำดับที่ 5 แห่งราชวงศ์อังกฤษ เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ทางสำนักพระราชวังอังกฤษได้จัดพิธีรับเจ้าชายหลุยส์เป็นคริสต์ศาสนิกชนและทรงถูกห่อหุ้มพระวรกายด้วยผืนผ้าอันงดงามประณีตผืนเดียวกับเจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์

 

 

เลน่า ทินดอลล์ (Lena Tindall)

พระราชปนัดดาองค์เล็กสุดของพระราชินีเอลิซาเบธ เลน่า ทินดอลล์ถือกำเนิดเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2018 และเป็นธิดาองค์เล็กของซาร่าห์ ทินดอลล์ แม้จะไม่มีข้อมูลของเลน่าเปิดเผยมากนัก แต่เธอคือพระราชปนัดดาที่มีน้ำหนักตัวตอนเกิดเยอะที่สุดในบรรดาเจ็ดพระองค์

 

ควีนเอลิซาเบธที่ 2

 

Story by Patricia

Photos and sources from www.Guardian.co.uk, www.Washington Post.com,www. PEOPLE.com

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจอีกมากมายได้ที่นี่

ทริปรวมดาว เดวิด เบ็คแฮม, เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิล เตรียมเยือนออสเตรเลีย

อาชีพที่น่าอิจฉาที่สุด!! พระพี่เลี้ยง เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ สาจ๋าแห่งราชวงศ์อังกฤษ

ว่าไงนะ!! ลูกเราจะไม่ได้เป็นเจ้าชาย? เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ต้องลุ้น ลูกๆอาจไม่ได้ยศ

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up