เข้าครัวกันเถอะ ! ดัชเชสเมแกน มาร์เคิล เปิดตัวหนังสือทำอาหารเล่มแรก รายได้เพื่อการกุศล

ในที่สุด ดัชเชสเมแกน มาร์เคิล (Meghan Markle, Duchess of Sussex) ก็ได้เปิดตัวภารกิจเดี่ยวครั้งแรกของเธอในฐานะสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ ซึ่งเป็นภารกิจที่น่ารักและน่าจะถูกใจคุณผู้หญิงด้วย นั่นก็คือหนังสือทำอาหารที่เธอมีส่วนร่วมในการผลิต เนื้อหาในเล่มนอกจากจะเต็มไปด้วยเมนูอาหารจากหลายหลายวัฒนธรรมแล้ว ยังบอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของผู้หญิงจากหลากหลายเชื้อชาติที่มีร่วมกันผ่านการทำอาหาร อีกทั้งรายได้ทั้งหมดของการขายหนังสือจะนำไปบริจาคเพื่อการกุศลอีกด้วย

 

 

เข้าครัวกันเถอะ ! ดัชเชสเมแกน มาร์เคิล เปิดตัวหนังสือทำอาหารเล่มแรก รายได้เพื่อการกุศล

 

 

 ดัชเชสเมแกนได้เข้าร่วมสร้างสรรค์หนังสือทำอาหารที่มีชื่อว่า “Together” ซึ่งเป็นหนังสือทำอาหารที่รวบรวมเมนูอาหารที่หลากหลายกว่า 50 เมนูที่สร้างสรรค์โดยกลุ่มผู้หญิงที่ประสบภัยจากเหตุการณ์เพลิงไหม้อาคารเกลนเฟลล์ ที่กรุงลอนดอนเมื่อปีที่แล้ว กลุ่มผู้หญิงเหล่านี้คือบรรดาแม่, ภรรยาและสมาชิกครอบครัวที่ประสบภัยจากเหตุการณ์ไฟไหม้ที่อาคารเกลนเฟลล์ พวกเธอได้มารวมตัวกันหลังเกิดเหตุไม่นานที่โรงครัวสาธารณะของศูนย์วัฒนธรรมอิสลาม อัล มานาร์ เพื่อประกอบอาหารให้กับสมาชิกในครอบครัว ซึ่งจากความร่วมมมือร่วมใจครั้งนั้นทำให้พวกเธอก่อตั้งมูลนิธิ The Hubb Community เพื่อสนับสนุนและให้กำลังใจซึ่งกันและกัน โดยคำว่า Hubb แปลว่าความรักในภาษาอารบิก

 

ดัชเชสเมแกน มาร์เคิล

ดัชเชสเมแกนและบรรดาสมาชิก The Hubb Community

 

สมาชิก The Hubb Community

 

ดัชเชสเมแกนเข้าเยี่ยมชมการทำอาหารร่วมกันของ The Hubb Community ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา และเธอรู้สึกประทับใจกับความร่วมมือร่วมใจที่ผู้หญิงของชุมชนนี้มีร่วมกัน ดัชเชสเมแกนรู้สึกชื่นชมความคิดของผู้หญิงกลุ่มนี้มาก เนื่องจากพวกเธอใช้การทำอาหารเป็นสื่อกลางในการสร้างปฏิสัมพันธ์รวมถึงสร้างความแข็งแกร่งให้แก่ชุมชน ในครั้งแรกที่ดัชเชสเมแกนเข้าเยี่ยมชม The Hubb Community เธอก็ได้มีโอกาสลงมือทำอาหารจริงๆเลย หน้าที่แรกของเธอคือการหุงข้าวเพื่อรอการประกอบอาหารต่อไป ซึ่งดัชเชสเมแกนเล่าถึงความทรงจำในวันนั้นว่า “ฉันมาถึงที่นี่ก็ได้รับหน้าที่เลยคือการหุงข้าว ฉันใส่ผ้ากันเปื้อนอย่างรวดเร็ว และจัดการทำงานให้ทันกับพวกผู้หญิงคนอื่นๆ กลิ่นหอมจากเครื่องเทศต่างๆ ผสมผสานกับเสียงพูดต่างภาษานับสิบๆภาษาในครัวทำให้ฉันรู้สึกอัศจรรย์ใจเหลือเกิน”

 

 

การเข้าครัวยังทำให้ดัชเชสเมแกนได้หวนนึกถึงความหลังอีกด้วย “ครัวเป็นสถานที่ที่วิเศษนะคะ เพราะมันเป็นที่ที่ผู้หญิงอย่างเราจะมารวมตัวกันทั้งทำอาหาร, แลกเปลี่ยนเรื่องราว และพูดคุยปรึกษาเรื่องราวในชีวิตกัน อีกทั้งการมาที่นี่ยังทำให้ฉันหวนนึกถึงคุณย่าของฉัน ท่านมักทำของโปรดให้ฉันทานอยู่เสมอ อาหารโปรดของฉันคือผักต้มใบเขียว (Collard Greens),ถั่วตาดำ (Blacked-eyed-peas) และขนมปังข้าวโพด(Corn bread) ฉันจึงยิ่งอยากมีส่วนร่วมกับโครงการนี้เข้าไปใหญ่เลยค่ะ”

 

 

ดัชเชสเมแกนเข้ามาเยี่ยมชมโครงการนี้เป็นการส่วนตัวอยู่หลายครั้ง และเธอได้เขียนคำนิยมถึงหนังสือเล่มนี้ว่า “หนังสือเล่มนี้คือการเฉลิมฉลองของชีวิต ชุมชนที่อบอุ่น และการร่วมมือร่วมใจกัน ฉันหวังว่าคุณผู้อ่านจะได้เจอกับเมนูสุดโปรดที่ตัวคุณและครอบครัวจะต้องชอบ แต่ฉันอยากให้พวกคุณระลึกว่าเมนูอาหารเหล่านี้ไม่ใช่เพียงแค่อาหาร แต่มันคือเรื่องราวของความรัก ชีวิตและสายสัมพันธ์ที่ผู้คนเหล่านี้มีให้กันหลังประสบเหตุ”

 

 

ทั้งนี้รายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปสมทบทุนโครงการ The Hubb Community เพื่อเปิดเป็นโรงอาหารสำหรับผปู้ยากไำร้และขาดแคลนรายได้ต่อไป

 

 

 

Story by Patricia

Photos and sources from www.Guardian.co.uk, www.Washington Post.com,www. PEOPLE.com

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจอีกมากมายได้ที่นี่

ทริปรวมดาว เดวิด เบ็คแฮม, เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิล เตรียมเยือนออสเตรเลีย

อาชีพที่น่าอิจฉาที่สุด!! พระพี่เลี้ยง เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ สาจ๋าแห่งราชวงศ์อังกฤษ

ว่าไงนะ!! ลูกเราจะไม่ได้เป็นเจ้าชาย? เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ต้องลุ้น ลูกๆอาจไม่ได้ยศ

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up