“สิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตลูกชายฉัน” เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ กล่าวชื่นชมดัชเชสเมแกนจากหัวใจ

นอกจากเมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ (Meghan Markle, Duchess of Sussex) จะสามารถเอาชนะใจประชาชนชาวอังกฤษในฐานะดัชเชสคนใหม่แห่งราชวงศ์อังกฤษได้แล้ว เธอก็ยังสามาถเอาชนะใจพระบิดาของเจ้าชายแฮร์รี่ (Prince Harry, Duke of Sussex) อย่าง เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ (Prince Charles, Prince of Wales) ได้อีกด้วย พระองค์ถึงกับชื่นชมเธอเลยว่าเป็น “สิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตลูกชายฉัน”

 

 

“สิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตลูกชายฉัน” เจ้าฟ้าชายชาร์ลส กล่าวชื่นชมดัชเชสเมแกนจากหัวใจ

 

 

แม้ก่อนหน้านี้จะมีข่าวลือที่ไม่ค่อยดีว่าเจ้าชายแฮร์รี่และเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ทรงมีปากเสียงกัน แต่ดูเหมือนว่าข่าวนี้จะไม่เป็นความจริง เมื่อสื่อวงในได้รายงานว่านอกจากข่าวดังกล่าวจะไม่เป็นความจริงแล้ว ราชวงศ์อังกฤษยังสนิทสนมกลมเกลียวแน่นแฟ้นกันมากยิ่งขึ้นอีกด้วย  หลักฐานของเรื่องนี้คือการที่สองคู่รักใหม่แห่งราชวงศ์อย่างเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนได้ตัดสินใจชะลอแผนการเดินทางไปเที่ยวฮันนีมูนของทั้งคู่ ที่ตอนแรกวางแผนว้ว่าจะเดินทางหลังจากงานอภิเษกสมรสในเดือนพฤษภาคมออกไป ทั้งนี้เพราะทั้งคู่อยากเข้าร่วมงานฉลองวันคล้ายวันพระราชสมภพล่วงหน้าของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์มากกว่า

 

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์

 

 

แม้ก่อนหน้านี้เจ้าชายแฮร์รี่อาจจะทรงมีความสัมพันธ์ที่ไม่แน่นแฟ้นมากกับพระบิดานัก เนื่องจากการสูญเสียเจ้าหญิงไดอาน่า พระมารดา (Princess Dina, Princess of Wales) แต่หลังจากงานอภิเษกสมรสของพระองค์ ทุกอย่างก็ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เพราะเจ้าชายแฮร์รี่ทรงประทับใจที่พระบิดาทรงตัดสินใจรับหน้าที่เดินส่งตัวเมแกน มาร์เคิลเข้าสู่พิธีแทนคุณพ่อตัวปัญหาของเธอที่ถอนตัวออกไปเนื่องจากโดนสื่อต่างประเทศจับได้ว่าเขาแอบจ้างปาปาราสซี่มาคอยถ่ายรูปทุกอิริยาบถระหว่างเขาและเมแกนเพื่อนำไปขาย เรื่องนี้ทำให้เมแกนรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก แต่โชคยังดีที่เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ตัดสินพระทัยมารับหน้าที่แทนแบบนาทีสุดท้าย ทำให้เจ้าชายแฮร์รี่ทรงรู้สึกซาบซึ้งเป็นที่สุด

 

 

นอกจากนี้เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์เองก็ทรงรู้สึกเอ็นดูและชื่นชมในความแข็งแกร่งของเมแกนที่ต้องเผชิญกับการวิจารณ์ที่โหดร้ายจากอดีตครอบครัวของเธอ แต่เธอก็ไม่ได้แสดงออกถึงความอ่อนแอแต่อย่างใด จึงทำให้เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ทรงเอ็นดูเมแกน มาร์เคิลมาก ถึงขนาดตั้งชื่อเล่นให้เธอว่า “ทังสเตน” ซึ่งเป็นธาตุโลหะที่มีความแข็งแกร่งเป็นอย่างยิ่ง

 

 

นอกจากนี้เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนยังได้ใช้เวลาร่วมกับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ที่ปราสาทเมย์ (The castle of Mey) ซึ่งเป็นปราสาทของราชวงศ์อังกฤษซึ่งตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลในประเทศสก็อตแลนด์ ปราสาทนี้เป็นสถานที่พักผ่อนอันโปรดปรานของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ทรงโปรดที่จะมาประทับที่นี่อยู่บ่อยครั้งแม้พระชายา คามิลลาร์ ดัชเชสแห่งคอร์นวอล (Camilla, Duchess of Cornwall) จะไม่ค่อยชอบที่นี่นัก ถึงขนาดที่ว่าเดินทางกลับก่อนพระสวามีด้วยซ้ำ ทั้งนี้เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ได้เห็นเจ้าชายแฮร์รี่มีความสุขอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนในช่วงระยะเวลาก่อนหน้านี้ จึงทรงตรัสกับคนใกล้ชิดว่าดัชเชสเมแกน มาร์เคิลเป็น “สิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตลูกชายฉัน” เพราะเธอทำให้พระโอรสของพระองค์แย้มพระสรวลอย่างมีความสุขตลอดเวลา

 

ปราสาทเมย์

 

 

ได้ยินแบบนี้แล้วเราก็อดมีความสุขกับสมาชิกในราชวงศ์อังกฤษไม่ได้จริงๆนะคะ

 

Story by Patricia

Photos and sources from www.Guardian.co.uk, www.Washington Post.com,www. PEOPLE.com

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจอีกมากมายได้ที่นี่

ทริปรวมดาว เดวิด เบ็คแฮม, เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิล เตรียมเยือนออสเตรเลีย

อาชีพที่น่าอิจฉาที่สุด!! พระพี่เลี้ยง เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ สาจ๋าแห่งราชวงศ์อังกฤษ

ว่าไงนะ!! ลูกเราจะไม่ได้เป็นเจ้าชาย? เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ต้องลุ้น ลูกๆอาจไม่ได้ยศ

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up