ดูต่างหน้าแม่ เจ้าชายแฮร์รี่ทรงสวมกำไลวงเดิม 21 ปี เพื่อรำลึกถึง เจ้าหญิงไดอาน่า

แม้จะผ่านมาเป็นเวลา 21 ปีแล้วที่ เจ้าหญิงไดอาน่า (Princess Diana of Wales) ทรงสิ้นพระชนม์จากอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อปี 1997 แต่พระองค์ยังทรงเป็นเจ้าหญิงในดวงใจของใครหลายๆคน ด้วยพระจริยวัตรที่สง่างาม การเข้าถึงประชาชน และโครงการเพื่อสังคมมากมาย แต่คนที่คิดถึงพระองค์สุดหัวใจยิ่งกว่าผู้อื่นจะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากพระโอรสทั้งสอง เจ้าชายวิลเลียม (Prince William, Duke of Cambridge) และเจ้าชายแฮร์รี่ (Prince Harry, Duke of Sussex) ซึ่งเจ้าชายแฮร์รี่ได้ทรงพกสิ่งหนึ่งติดตัวไว้เพื่อเป็นเครื่องเตือนระลึกถึงพระมารดาเสมอ และสิ่งนั้นก็คือกำไลลูกปัดจากทวีปแอฟริกา

 

 

ดูต่างหน้าแม่ เจ้าชายแฮร์รี่ทรงสวมกำไลวงเดิม 21 ปี เพื่อรำลึกถึง เจ้าหญิงไดอาน่า

 

 

เจ้าชายแฮร์รี่ทรงมีสไตล์การแต่งตัวที่ภูมิฐานแต่ก็ยังแฝงความสนุกสนานขี้เล่นอันเป็นพระจริยวัตรประจำพระองค์เสมอมา จึงทำให้หลายๆคนคิดกันไปเองว่ากำไลลูกปัดที่มักอยู่บนข้อพระหัตถ์ของพระองค์เป็นเพียงเครื่องประดับเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว กำไลข้อมือวงนั้นเป็นของสำคัญต่อพระองค์มากเหลือเกิน

 

 เจ้าหญิงไดอาน่า

 

เจ้าชายแฮร์รี่ทรงมีลูกปัดกำไลจากแอฟริกาอยู่หลายวง แต่มีอยู่วงหนึ่งที่ทรงใส่บ่อยที่สุด คือกำไลข้อมือสีนำตาลเข้มประดับด้วยรูปวงรีสีเงิน เจ้าชายทรงได้กำไลข้อมือวงนี้ในตอนที่ทรงเสด็จไปประทับยังประเทศแอฟริกาใต้หลังการสิ้นพระชนม์ของเจ้าหญิงไดอาน่า

 

 

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ (Prince Charles of Wales) ได้ทรงพาพระโอรสทั้งสองพระองค์ ทั้งเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่แปรพระราชฐานไปยังประเทศแอฟริกาใต้ทันทีหลังพิธีพระศพของเจ้าหญิง เพื่อหลบหนีจากกระแสข่าวทั้งปวง ซึ่งเจ้าชายแฮร์รี่ได้เล่าถึงเหตุการณ์ในตอนนั้นว่า “ข้าพเจ้ามาเยือนประเทศแอฟริกาใต้เมื่อปี 1997 หลังพิธีพระศพของพระมารดาเสร็จสิ้น เสด็จพ่อตรัสกับข้าพเจ้าและเจ้าชายวิลเลียมว่าให้จัดกระเป๋าทันที และพวกเราจะหนีไปจากทุกอย่างที่นี่”

 

เจ้าชายวิลเลียม , เจ้าชายแฮร์รี่ และเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ในพิธีพระศพเจ้าหญิงไดอาน่า

 

นอกจากประเทศแอฟริกาใต้จะเป็นที่พักจากความสูญเสียของพระองค์แล้ว เจ้าชายแฮร์รี่ยังทรงตกหลุมรักประเทศนี้เป็นที่สุดด้วย เพราะพระองค์รู้สึกเป็นอิสระและเป็นตัวของตัวเองที่สุด กล่าวคือตอนที่ทรงประทับอยู่ประเทศนี้เจ้าชายแฮร์รี่จะไม่เป็นที่รู้จักนัก และประชาชนทั่วไปจะจำพระพักตร์ของพระองค์ไม่ได้ซึ่งนั่นทำให้เจ้าชายมีความสุขที่สุด เพราะพระองค์จะได้ทรงใช้ชีวิตเฉกเช่นคนปกติ และไม่ต้องกังวลถึงสายตาคนรอบนอกแต่อย่างใด สำหรับเจ้าชาย คนประเทศนี้เป็นคนที่ติดดินและใสซื่อจริงใจมากที่สุดในโลก

 

 

นอกจากนี้เจ้าหญิงไดอาน่าในขณะที่ยังทรงมีพระชนมชีพ ทรงมีโครงการเพื่อสาธารณะประโยชน์มากมายที่ประเทศแอฟริกาใต้ ทำให้เจ้าชายทรงรู้สึกผูกพันกับประเทศนี้มากขึ้นไปอีก ซึ่งโครงการเหล่านั้นเจ้าชายแฮร์รี่ได้ทรงสานต่อเป็นอย่างดี อีกทั้งพระชายาของพระองค์อย่างเมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซักเซกส์ (Meghan Markle, Duchess of Sussex) ก็เป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ขององค์กร  World vision ในประเทศรวันดาอีกด้วย

 

 

 

กำไลลูกปัดถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความรักและความผูกพันธ์ในครอบครัวของเจ้าชายแฮร์รี่ เพราะพระเชษฐาของพระองค์อย่างเจ้าชายวิลเลียมก็ทรงมีกำไลลักษณะคล้ายกันจากแอฟริกาด้วยเช่นกัน หรือตอนที่ทรงมีข่าวเริ่มคบหากับเมแกน มาร์เคิลใหม่ๆ ทั้งคู่ก็ได้ใส่กำไลลูกปัดสีฟ้าแบบเดียวกันอีกด้วย

 

เจ้าชายวิลเลียมก็ทรงมีกำไลข้อมือจากแอฟริกาด้วยเช่นกัน

 

กำไลข้อมือสีฟ้าที่ทั้งสองสวมใส่เหมือนกัน

 

Story by Patricia

Photos and sources from www.Business Insider.com,www.Good Housekeeping.com,www.The Sun.co.uk

 

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจได้ที่นี่

ราชนิกุลซิกส์แพ็ค! Samuel และ Arthur Chatto หลานชายงานดีของ ควีนเอลิซาเบธ

คู่แข่งไม่รู้ตัว! ดัชเชสเคท มิดเดิลตัน ถูกสื่อเทียบแฟชั่น ราชินีเลติเซียแห่งสเปน ชุดต่อชุด

เจ้าหญิงก็เป็น หลานดีไซเนอร์ดังก็ใช่ ส่องชีวิตน่าอิจฉาของ Talita Von Fürstenberg

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up