อย่าใส่นะเธอ!! เสื้อผ้าสีนี้ เคท มิดเดิลตัน และเมแกน มาร์เคิล จะไม่ใส่เด็ดขาด

ในเรื่องของแฟชั่นและการแต่งตัว ทั้งสองดัชเชสแห่งอังกฤษอย่าง แคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ (Kate Middleton, Duchess of Cambridge) และเมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซักเซกส์ (Meghan Markle, Duchess of Sussex) นั้นมีสไตล์ที่งดงาม เข้ากับบุคลิกของทั้งสองคนอย่างดีเยี่ยม สไตล์ของเคท มิดเดิลตันจะเป็นแนวสวยหวาน ในขณะที่เมแกนจะเป็นสไตล์สาวมั่น ลุคเปรี้ยวเท่ แต่ไม่ว่าจะแต่งตัวลุคใด จะมีสีเสื้อผ้าอยู่สีหนึ่งที่ทั้ง เคท มิดเดิลตัน และเมแกน มาร์เคิล จะไม่เลือกใส่อย่างแน่นอน และสีนั้นจะเป็นสีอะไร ไปติดตามกันค่ะ

 

 

อย่าใส่นะเธอ!! เสื้อผ้าสีนี้ เคท มิดเดิลตัน และเมแกน มาร์เคิล จะไม่ใส่เด็ดขาด

 

 

ก่อนที่จะก้าวเท้าเข้ามาเป็นสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ ทั้งเคท มิดเดิลตันและเมแกน มาร์เคิลต่างมีสไตล์เป็นของตัวเอง ดัชเชสเคทนั้นค่อนข้างมีสไตล์ที่มีความเป็นผู้หญิงสูง ไอเท็มที่เธอโปรดปรานคือกระโปรงและเดรสที่มีความพลิ้วไหว เพราะฉะนั้นเมื่อเข้ามาเป็นพระชายาของเจ้าชายวิลเลียม (Prince William, Duke of Cambridge) ดัชเชสเคทจึงไม่ต้องปรับตัวมากนัก เพียงแต่ต้องเพิ่มความยาวของกระโปรงให้เสมอหรือเลยหัวเข่าและหลีกเลี่ยงกระโปรงผ้าเนื้อเบาที่อาจถูกลมพัดเวลาออกงานกลางแจ้งได้

 

เคท มิดเดิลตัน และเมแกน มาร์เคิล

 

 

เมแกน มาร์เคิลเคยเป็นนักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดัง เธอจึงมีสไตล์ที่ค่อนข้างเปรี้ยวเท่ และบางครั้งก็แฝงความเซ็กซี่และทะมัดทะแมง การก้าวเข้ามาเป็นสมาชิกราชวงศ์จึงต้องอาศัยการปรับตัวพอสมควร ดัชเชสเมแกนจึงต้องเลิกใส่ไอเท็มเสื้อผ้าที่เซ็กซี่ และเปิดใจรับกับกระโปรงและเดรสทรงเรียบร้อยมากขึ้น แต่ในขณะเดียวกันเธอก็ยังคงใส่กางเกงทรงเท่ๆในบางโอกาส

 

 

 

แม้ว่าอาจต้องปรับเปลี่ยนสไตล์ตัวเองบ้าง แต่ทั้งสองดัชเชสก็ทำได้เป็นอย่างดี ด้วยการผสมผสานสไตล์ของตัวเองเข้ากับกฎการแต่งตัวของสำนักพระราชวังอังกฤษได้อย่างลงตัว แต่จะมีอยู่สีหนึ่งที่ทั้งสองดัชเชสไม่เคยใส่ และอาจจะไม่ใส่แน่นอนนั่นก็คือ สีส้ม ซึ่งทั้งนี้สำนักพระราชวังไม่ได้มีกฎห้ามแต่งกายด้วยไอเท็มเสื้อผ้าสีส้มแต่อย่างใด แต่เป็นที่รู้กันในหมู่ดาราหรือเซเลบริตี้ที่ออกหน้ากล้องบ่อยๆว่า หากใส่เสื้อผ้าสีส้ม เวลาถ่ายรูปออกมาจะดูไม่ค่อยดี สีส้มจะไม่ขับสีผิวของผู้สวมใส่และไม่ขึ้นกล้อง

 

 

 

แม้แต่นิโคล คิดแมน ซูเปอร์สตาร์ดาราตัวแม่ของวงการฮอลลีวู้ดยังเคยออกปากเลยว่าไม่ชอบสีส้มเป็นที่สุด ทั้งนี้จึงเป็นการเสียเวลาที่ทั้งสองดัชเชสจะเลือกเสื้อผ้าสีส้มมาสวมใส่ แต่นอกจากสีส้มแล้ว เราก็มักจะได้เห็นดัชเชสทั้งสองในชุดสีสันสดใสอื่นๆเช่น สีชมพู สีฟ้า หรือสีเขียว เพราะทั้งดัชเชสเคทและดัชเชสเมแกนเป็นคนที่กล้าแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสีสดทั้งคู่

 

นิโคล คิดแมน

แม้ทั้งสองดัชเชสและดาราเซเลบริตี้คนอื่นๆจะไม่กล้าใส่เสื้อผ้าสีส้ม แต่กฎนี้ใช้ไม่ได้กับสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่  2 (Her Majesty Queen Elizabeth II) ที่ทรงฉลองพระองค์สีส้มสดอยู่บ่อยครั้ง และพระองค์เองก็ทรงสง่างามมากในชุดเหล่านั้น เพราะฉะนั้นเราเองก็อยากเห็นทั้งดัชเชสเคทและดัชเชสเมแกนสาวมใส่เสื้อผ้าสีส้มในโอกาสหน้าบ้างนะคะ

 

 

Story by Patricia

Photos and sources from www.HuffPost.com,www.Mirror .co.uk,www.Town & Country.com

 

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจได้ที่นี่

ราชนิกุลซิกส์แพ็ค! Samuel และ Arthur Chatto หลานชายงานดีของ ควีนเอลิซาเบธ

คู่แข่งไม่รู้ตัว! ดัชเชสเคท มิดเดิลตัน ถูกสื่อเทียบแฟชั่น ราชินีเลติเซียแห่งสเปน ชุดต่อชุด

เจ้าหญิงก็เป็น หลานดีไซเนอร์ดังก็ใช่ ส่องชีวิตน่าอิจฉาของ Talita Von Fürstenberg

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up