คู่แข่งไม่รู้ตัว! ดัชเชสเคท มิดเดิลตัน ถูกสื่อเทียบแฟชั่น ราชินีเลติเซียแห่งสเปน ชุดต่อชุด

ในบรรดาพระบรมวงศานุวงศ์ฝ่ายหญิงของทวีปยุโรป ดัชเชสเคท มิดเดิลตัน (Kate Middleton, Duchess of Cambridge) และราชินีเลติเซียแห่งสเปน (Her Majesty Queen Letizia of Spain) เป็นที่ชื่นชอบและจับตามองในเรื่องของเครื่องแต่งกายและแฟชั่นมากที่สุด ด้วยความที่ทั้งสองมีสถานะสูงส่งในราชวงศ์ แถมยังมีใบหน้าที่งดงาม และแต่งกายดีทั้งคู่ สื่อจึงชอบนำทั้งสองมาเปรียบเทียบกันชุดต่อชุดเลยทีเดียว

 

 

คู่แข่งไม่รู้ตัว! ดัชเชสเคท มิดเดิลตัน ถูกสื่อเทียบแฟชั่น ราชินีเลติเซียแห่งสเปน ชุดต่อชุด

 

 

มาเริ่มกันที่สไตล์ประจำตัวของทั้งสองดีกว่า ดัชเชสเคทมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในความงดงามแบบดั้งเดิมของผู้หญิงอังกฤษ หรือที่เรียกกันติดปากว่า “กุหลาบอังกฤษ” (English Rose) สไตล์ของดัชเชสเคทจะมีความเป็นผู้หญิงสูง ไอเท็มโปรดของเธอคือเดรสทรงอ่อนหวานและสีสันอ่อนบาง สไตล์ของเคทจะถูกนำไปเทียบกับเจ้าหญิงไดอาน่าอยู่บ่อยครั้ง ในขณะที่ราชินีเลติเซียแห่งสเปนจะทรงมีสไตล์ที่ค่อนข้างมั่นใจ ด้วยความที่พระองค์เคยมีอาชีพเป็นผู้สื่อข่าวมาก่อน พระองค์จึงชอบสวมใส่เสื้อผ้าที่บ่งบอกถึงความมั่นใจและเปี่ยมด้วยพลังเสมอ ทั้งราชินีเลติเซียและดัชเชสเคทจึงมีสไตล์ที่แตกต่างกันพอสมควร แต่ด้วยความที่ความละม้ายคล้ายคลึงกันในหลายจุด จึงถูกนำมาเทียบกันอยู่บ่อยครั้ง

 

 

  1. เดรสยาวสีแดง

สีแดงสดช่างเหมาะกับประเทศที่มีวัฒนธรรมที่ทรงพลังอย่างสเปน สีแดงสดจึงเป็นสีที่ราชินีเลติเซียแห่งสเปนทรงชื่นชอบ และในงานฉลองวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระราชาธิบดีวิลเลม-อเล็กซานเดอร์แห่งเนเธอร์แลนด์ ( King Willem-Alexander of the Netherlands)  ราชินีเลติเซียก็ทรงเลือกสวมใส่เดรสสีแดงยาวที่เปิดไหล่ข้างหนึ่งของแบรนด์สเตลล่า แมคคาร์ทนีย์ (Stella Maccartney) เดรสตัวนี้เคยถูกสวมใส่โดยซูเปอร์โมเดลอย่างคาร์ลีย์ คลอสมาแล้ว ในขณะที่ดัชเชสเคทเลือกใส่เดรสสีแดงสดเช่นกันในระหว่างการไปเยือนประเทศแคนาดา แต่เดรสของดัชเชสเคทจะเรียบร้อยกว่าและมีเครื่องประดับสุดหรูเป็นเข็มกลัดเพชรที่หน้าอกด้านซ้าย

 

ดัชเชสเคท มิดเดิลตัน

 

  1. เดรสสีชมพูอ่อนปักเลื่อม

ดัชเชสเคทชื่นชอบเดรสของแบรนด์เจนนี่ แพ็คแฮม (Jenny Packham) เป็นที่สุด ด้วยความที่แบรนด์นี้เน้นที่ความอ่อนหวานและลวดลายที่ละเอียดละออซึ่งตรงกับสไตล์ของดัชเชสเคทเป็นอย่างดี และมีเดรสอยู่ตัวหนึ่งที่เธอชื่นชอบมากเป็นพิเศษถึงขนาดนำกลับมาใส่อีกหลายรอบ เดรสตัวนี้เป็นสีชมพูนู้ดที่ปักด้วยเลื่อมระยิบระยับทั้งตัว และมีการเย็บคริสตัลจากสวารอฟสกี้เข้าไปด้วย ซึ่งเดรสลักษณะแบบนี้ราชินีเลติเซียก็ทรงนำมาใส่ตอนที่เสด็จไปงานอภิเษกสมรสของเจ้าฟ้าหญิงวิคตอเรีย มกุฎราชกุมารีแห่งสวีเดน เดรสของราชินีเลติเซียก็เป็นสีชมพูนู้ดเช่นเดียวกันแต่ตกแต่งด้วยดอกไม้ผ้าดอกเล็กๆให้ความรู้สึกที่อ่อนหวาน

 

  1. เดรสลายดอกไม้

ลวดลายดอกไม้คือลายที่ดัชเชสเคทโปรดปราน และหนึ่งในชุดที่ทุกคนติดตาตรึงใจมากก็คือเดรสลายดอกไม้สีเขียวที่เธอใส่เมื่อปีที่แล้ว ด้วยความสดใสของตัวชุดสีเขียวที่ตัดกับลายดอกไม้สีส้มบนเดรสทำให้เธอดูโดดเด่นเป็นที่สุด สิ่งที่ทำให้เดรสตัวนี้พิเศษก็คือ เธอสวมใส่มันเพราะต้องการให้เกียรติแก่เจ้าหญิงไดอาน่า (Diana, Princess Of Wales) พระมารดาของเจ้าชายวิลเลียม (Prince William, Duke of Cambridge)

วันที่ดัชเชสเคทใส่ชุดนี้คือวันที่ 31 สิงหาคม 2017 ซึ่งเป็นวันครบรอบการสิ้นพระชนม์ของเจ้าหญิงไดอาน่า เธอจึงเลือกชุดนี้ซึ่งละม้ายคล้ายคลึงกับชุดที่เจ้าหญิงไดอาน่าทรงใส่ในระหว่างการซักซ้อมพิธีอภิเษกสมรสกับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ (Prince Charles, Duke of Wales) ส่วนราชินีเลติเซียก็ทรงชื่นชอบการใส่เดรสลายดอกไม้เช่นเดียวกัน ครั้งหนึ่งที่ทรงเสด็จออกเพื่อต้อนรับแขกเหรื่อในพระราชวังซาซูเอลา พระองค์ทรงสวมใส่เดรสจากแบรนด์ที่ทุกคนสามารถแตะต้องได้อย่าง Zara โดยเดรสตัวที่พระองค์ทรงสวมใส่เป็นเดรสลายดอกไม้สีเขียวเข้มคอกลม และมีความยาวเลยหัวเข่า เข้ากันได้ดีกับรองเท้าส้นสูงสีแดงเบอร์กันดีที่ทรงใส่ในวันนั้น

 

เดรสที่ดัชเชสเคทสวมใส่เพื่อเป็นเกียรติแด่เจ้าหญิงไดอาน่า
  1. สวมสีขาวทั้งชุด

การสวมชุดหรือเดรสสีขาวทั้งชุดนั้นต้องอาศัยความระมัดระวังเป็นอย่างสูง ยิ่งเป็นพระบรมวงศานุวงศ์ยิ่งต้องระมัดระวังตัวเข้าไปใหญ่ ยิ่งเป็นงานเลี้ยงดินเนอร์ที่ต้องทานอาหารต่างๆ หากทำอาหารเปื้อนชุดก็จะเป็นที่อับอายได้ แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาสำหรับราชินีเลติเซียและดัชเชสเคท เพราะทั้งคู่มักจะปรากฏกายในชุดสีขาวทั้งชุดอยู่บ่อยครั้ง และชุดที่ดัชเชสใส่คือแบรนด์อเล็กซานเดอร์ แม็คควีน (Alexander Mcqueen)  ที่กลายเป็นชุดขายดีประจำซีซั่นนั้นไปเลย ส่วนราชินีเลติเซียก็สวมใส่เดรสแบบเดียวกัน แถมยังใส่รองเท้าส้นสูงสีนู้ดซึ่งเป็นสีรองเท้าที่ดัชเชสเคทชื่นชอบอีกด้วย

 

  1. ชุดสูทสีแดง

ถือเป็นลุคที่ถูกสื่อชื่นชมมากที่สุด สำหรับชุดสูทสีแดงสดสั่งตัดเป็นพิเศษของราชินีเลติเซีย ที่นอกจากจะทำให้เหมือนทรงย้อนกลับไปสมัยยังเป็นผู้สื่อขาวแล้ว สูทสีแดงสดตัวนี้ยังทำให้พระองค์ดูสง่างามและเปี่ยมด้วยพลังอีกด้วย แถมยังทรงสวมใส่ส้นสูงสีแดงทำจากหนังยิ่งเสริมให้ลุคของพระองค์ออกมาโดดเด่นที่สุด ซึ่งชุดสูทสีแดงสดนี้ ดัชเชสเคทก็เลือกสวมใส่ออกงานเช่นเดียวกัน ต่างกันที่ชุดของดัชเชสเคทจะมีกระดุมและเข็มขัดสีดำประดับอยู่เพื่อให้สีตัดกันอย่างลงตัว

 

 

Story by Patricia

Photos and sources from www.Independent.ie,www.Mirror .co.uk,www.Express.co.uk

 

อ่านเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

แม่สามี vs ลูกสะใภ้ ราชินีเลติเซียแห่งสเปน กับดราม่าแม่สามี ปัญหาคลาสสิคประจำบ้าน

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

ว่าที่ราชินีตัวน้อย เจ้าหญิงเลโอนอร์แห่งสเปน รัชทายาทอันดับหนึ่ง งดงามในวัยแรกรุ่น

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up