เอ้า ชน!!  รู้หรือไม่ ดัชเชสเคท มิดเดิลตัน เป็นคนก่อตั้งชมรมดื่มเหล้า ตอนเป็นนักศึกษา

แม้ตอนนี้แคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ (Catherine, Duchess of Cambridge) จะเป็นที่รู้จักในเรื่องการวางตัวที่สง่างาม และการพูดจาที่ฉลาดหลักแหลม แต่รู้หรือไม่ว่าตอนที่เธอยังเป็นวัยรุ่น ดัชเชสเคท มิดเดิลตัน เองก็มีความเปรี้ยวซนที่เราคาดไม่ถึงอยู่หลายเรื่อง และหนึ่งในเรื่องเหล่านั้นคือ เธอเคยเป็นผู้ก่อตั้งชมรมดื่มเหล้าสมัยยังเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยอยู่ อื้อหือ อ่านแล้วแทบไม่เชื่อสายตาตัวเองเหมือนกันค่ะ

 

 

เอ้า ชน!!  รู้หรือไม่ ดัชเชสเคท มิดเดิลตัน เป็นคนก่อตั้งชมรมดื่มเหล้า ตอนเป็นนักศึกษา

 

 

เรื่องนี้ต้องย้อนกลับไปสมัยที่ดัชเชสเคทยังเป็นนักศึกษาวิชาประวัติศาสตร์ศิลปะที่มหาวิทยาลัยเซนท์ แอนดรูวส์ (the University of Saint Andrews) ตอนนั้นนอกจากเธอจะเป็นนักศึกษาที่ตั้งใจเรียนแล้ว ทักษะการเข้าสังคมของเธอก็ยอดเยี่ยมด้วยจนมีเพื่อนต่างคณะเต็มไปหมด และในตอนที่ดัชเชสเคทต้องเลือกชมรมเพื่อทำกิจกรรม เธอเหลือบไปเห็นชมรมดื่มเหล้าที่รับเฉพาะผู้ชาย (All-men drinking club) ซึ่งทำให้เธอรู้สึกหงุดหงิดใจมากที่พวกเขากีดกันผู้หญิง ไม่ให้มีความสุขกับการดื่มเหล้าประเภทต่างๆ ดัชเชสเคทจึงปรึกษากับเพื่อนๆและตั้งชมรมใหม่ขึ้นมาเสียเลย โดยชมรมนี้จะเป็นชมรมสำหรับการดื่มเหล้าอย่างสนุกสนาน แต่จะรับเฉพาะผู้หญิงเท่านั้น (All-women drinking club) เพื่อเป็นการประชดประชันอีกชมรมหนึ่งที่กล่าวไปข้างต้น

 

ดัชเชสเคท มิดเดิลตัน

 

ดัชเชสเคทสมัยยังเป็นนักศึกษา

 

ชมรมดื่มเหล้าหรือ Drinking club เป็นคลับสไตล์อังกฤษ ซึ่งจะเป็นการรวมกลุ่มคนที่มีความสนใจในเรื่องเดียวกันมาดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ต่างๆแล้วแต่ความชอบของแต่ละกลุ่ม โดยแขกจะต้องแต่งตัวให้ดูดีเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมของคลับในแต่ละครั้ง ชมรมดื่มเหล้าถือเป็นการเข้าสังคมอย่างหนึ่งตามวัฒนธรรมอังกฤษ

 

ดัชเชสเคท มิดเดิลตัน

 

ดัชเชสเคทในสมัยที่ยังเป็นนักศึกษานั้นเป็นคนที่ชื่นชอบการดื่มกินและปาร์ตี้ เธอมักจะถูกช่างภาพถ่ายรูปได้เป็นประจำเวลาไปเที่ยวคลับกับเจ้าชายวิลเลียม แต่ตัวเธอเองไม่เคยดื่มกินจนเมามายเลย ซึ่งนี่ก็เป็นคุณสมบัติอีกข้อหนึ่งที่สื่อมักจะชื่นชมตัวเธอ อีกทั้งอีกเหตุผลหนึ่งที่ดัชเชสเคทก่อตั้งชมรมดื่มเหล้าสำหรับผู้หญิง เพราะเธอคิดว่ามันไม่ยุติธรรมที่พวกผู้ชายจะชอบจัดชมรมดื่มเหล้ากันแค่พวกตัวเอง และปล่อยให้พวกผู้หญิงต้องไปสังสรรค์กันเอง

 

 

อนึ่ง มหาวิทยาลัยเซนท์ แอนดรูวส์เป็นสถานที่เจ้าชายวิลเลียมได้พบกับดัชเชสเคท ตอนนั้นเจ้าชายทรงร่ำเรียนในสาขาภูมิศาสตร์ ในขณะที่ดัชเชสเคทเลือกเรียนวิชาประวัติศาสตร์ศิลปะ หลังจากทั้งคู่พบกันได้ไม่นานก็ตัดสินใจคบหาดูใจกัน แต่ก่อนที่จะได้ใช้ชีวิตร่วมกันอย่างมีความสุข มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เจ้าชายวิลเลียมกับดัชเชสเคทได้ตัดสินใจอยู่ห่างกันสักพัก เพื่อให้ทั้งคู่ได้กลับไปคิดย้อนทบทวนตัวเอง ซึ่งปรากฎว่าเป็นการแยกกันอยู่ที่ก่อให้เกิดผลดี เพราะทั้งคู่ได้กลับมาคบกันและเข้าพิธีอภิเษกสมรสในปี 2011 และมีชีวิตครอบครัวที่มีความสุขพร้อมพระโอรสและพระธิดาทั้ง 3 พระองค์

 

 

Story by Patricia

Photos and sources from www.Mirror Online.co.uk,The Sun.co.uk,www.Express.co.uk

 

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

เป็นดัชเชส จะกระโปรงเปิดไม่ได้!! ดัชเชสเคท ดัชเชสเมแกน เผยเคล็ดลับกันกระโปรงเปิด

ได้ยศใหม่? เผยพระยศใหม่ดัชเชสเคท หลังเจ้าชายวิลเลียมได้เป็นกษัตริย์

เชื่อแม่นะลูก เปิดเหตุผลเคท มิดเดิลตัน ให้เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ใส่แต่กระโปรง

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up