อาชีพที่น่าอิจฉาที่สุด!! พระพี่เลี้ยง เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ สาจ๋าแห่งราชวงศ์อังกฤษ

เชื่อว่าหลายๆคนต้องตกหลุมรักกับความน่ารักและความบริสุทธิ์แบบเด็กน้อยของ เจ้าชายจอร์จ (Prince George ) เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ( Princess Charlotte ) และเจ้าชายหลุยส์ ( Prince Louise ) พระโอรสและพระธิดาของเจ้าชายวิลเลียม (Prince William, Duke of Cambridge) และแคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ (Catherine, Duchess of Cambridge) อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นเตรียมอิจฉาตาร้อนกันได้เลยค่ะ เพราะเราจะพาไปรู้จักกับคนที่โชคดีและน่าอิจฉามากคนหนึ่ง นั่นก็คือพระพี่เลี้ยงของทั้ง 3 พระองค์ นามว่า มาเรีย เทเรซ่า เทอร์เรียน บอร์ราลโล  (Maria Teresa Turrion Borrallo) หรือเรียกสั้นๆว่า มาเรีย เทเรซ่า ขอบอกก่อนว่าเธอเก่งขนาดทำให้ เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ตรัสภาษาที่ 2 ได้แล้วนะคะ

 

อาชีพที่น่าอิจฉาที่สุด!! พระพี่เลี้ยง เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ สาจ๋าแห่งราชวงศ์อังกฤษ

ต้องย้อนความกันไปสักหน่อยในช่วงแรกๆที่เจ้าชายจอร์จเพิ่งประสูติ เจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคทได้ตัดสินใจว่าจะไม่จ้างพี่เลี้ยงหรือผู้ช่วย เพราะทั้งคู่ต้องการจะเลี้ยงลูกด้วยตัวเอง แต่หลังจากที่เจ้าหญิงชาร์ลอตต์และเจ้าชายหลุยส์ประสูติตามมา เจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคทก็รับรู้ว่าภาระของทั้งคู่มีมากล้นตัวและจำเป็นต้องจ้างพี่เลี้ยง เพื่อมาคอยช่วยดูแลพระโอรสและพระธิดาทั้ง 3

 

เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์

 

ในตอนแรกเจ้าชายวิลเลียมได้ทรงขอให้พระพี่เลี้ยงของพระองค์เองอย่าง  เจสซี่ เว็บบ์ (Jessie Webb) มาคอยช่วยดูแลเจ้าชายและเจ้าหญิงองค์น้อยทั้งหลาย แต่ด้วยความที่เจสซี่เองก็มีอายุเข้าไป 72 ปีแล้ว จึงไม่สามารถช่วยได้อย่างเต็มที่ เจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคทจึงเลือกใช้บริการจากพี่เลี้ยงเด็กมืออาชีพชาวสเปนอย่างมาเรีย เทเรซ่า

 

เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์

 

 

มาเรีย เทเรซ่าเริ่มต้นทำงานในปี 2014 สื่อต่างประเทศได้มีโอกาสเห็นหน้าเธอเป็นครั้งแรก เมื่อมาเรีย เทเรซ่าทำหน้าที่ดูแลเจ้าชายจอร์จขณะโดยเสด็จพร้อมพระบิดาและพระมารดาไปยังประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ มาเรีย เทเรซ่าจบการศึกษาจากวิทยาลัยนอร์แลนด์ (Norland College) ซึ่งเป็นสถาบันชั้นสูงแห่งประเทศอังกฤษที่จัดการเรียนการสอนเพื่ออาชีพการดูแลเด็กโดยเฉพาะ ที่วิทยาลัยนอร์แลนด์ นักศึกษาจะได้รับการอบรมทุกเรื่องที่จำเป็นเกี่ยวกับการดูแลเด็ก ตั้งแต่ความเข้าใจทางจิตวิทยา,  การสื่อสารกับเด็ก, การทำอาหารสำหรับเด็ก, เย็บปักถักร้อย รวมไปถึงวิชาที่น่าทึ่งเช่น ศิลปะการป้องกันตัวเอง, การขับขี่รถยนต์เพื่อหลบหนีผู้ก่อการร้าย, การปฐมพยาบาล และคอร์สสำหรับอบรมเลี้ยงดูเด็กน้อยซึ่งเป็นสมาชิกราชวงศ์โดยเฉพาะ

 

 

สำหรับค่าเล่าเรียนในวิทยาลัยนอร์ฟอร์กอยู่ที่ 19,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 620,000 บาทต่อปี เมื่อเรียนหลักสูตรสี่ปีจบ นักศึกษาจะได้ทั้งใบประกาศจากตัววิทยาลัย และยังได้รับปริญญารับรองสาขาการเลี้ยงดูเด็กจากมหาวิทยาลัยกลอสเตอร์เชอร์ (University of Gloucestershire) ซึ่งโดยเฉลี่ยผู้ที่จบการศึกษาจากที่นี่จะมีเงินเดือนประมาณปีละ 100,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือกว่า  3.2 ล้านบาท และจะได้ไปทำงานในบ้านผู้มีรายได้สูงมากมายเช่น สมาชิกราชวงศ์ นักธุรกิจ หรือแม้แต่ดาราเซเลบริตี้

 

 

มาเรีย เทเรซ่าได้เลี้ยงดูพระโอรสและพระธิดาทั้ง 3 พระองค์ตามแนวทางที่เจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคทปรารถนา นั่นก็คือการเลี้ยงดูทั้ง 3 พระองค์ให้เหมือนเด็กทั่วไป มีอิสระ และไม่อยู่ใต้ความกดดัน แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องทำให้ทั้ง 3 พระองค์ตระหนักถึงสถานะของตัวเอง เพื่อจะได้มีความคิดถึงสังคมส่วนรวมและมีการวางตัวที่เหมาะสม นอกจากนี้มาเรีย เทเรซ่ายังเป็นผู้สอนภาษาสเปนให้กับเจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์อีกด้วย ซึ่งตอนนี้เจ้าชายจอร์จสามารถนับเลข 1-10 ในภาษาสเปนได้เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย

 

 

ในปัจจุบันมาเรีย เทเรซ่าได้พักอาศัยอยู่ในพระราชวังเคนซิงตัน และมีหน้าที่ติดตามเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคทไปในทุกภารกิจที่พระโอรสและพระธิดาโดยเสด็จด้วย โดยเฉพาะภารกิจหรือการพักผ่อนที่ต่างประเทศที่ต้องอาศัยผู้ช่วยจำนวนมาก

 

 

 

ในบางครั้งผู้คนจะได้พบเห็นมาเรีย เทเรซ่าในชุดเครื่องแบบสีน้ำตาล แต่นั่นไม่ใช่เครื่องแบบของพระพี่เลี้ยงในราชวงศ์อังกฤษแต่อย่างใด แต่มันคือเครื่องแบบจากวิทยาลัยนอร์แลนด์ที่เธอเคยศึกษานั่นเอง โดยมาเรีย เทเรซ่าจะสวมเครื่องแบบนี้ทุกครั้งที่มีงานเป็นทางการ แต่หากตามเสด็จไปในที่ๆไม่ได้เป็นทางการมากนัก มาเรีย เทเรซ่าจะไม่ใส่เครื่องแบบเลย นั่นเป็นเพราะเธอไม่อยากดึงดูดสายตาของผู้คนมาที่เจ้าชายและเจ้าหญิงน้อยทั้ง 3 พระองค์นั่นเอง

 

 

 

Story by Patricia

Photos and sources from www.Us Weekly.com,www.Woman’s World.com,www.Town & Country Magazine.com

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ว่าไงนะ!! ลูกเราจะไม่ได้เป็นเจ้าชาย? เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ต้องลุ้น ลูกๆอาจไม่ได้ยศ

จากนางแบบเซ็กซี่สู่เจ้าหญิง!! เจ้าหญิงโซเฟียแห่งสวีเดน กับเส้นทางชีวิตสุดแซ่บ

เล็กพริกขี้หนู! เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ แห่งราชวงศ์อังกฤษ ทรงเตือนช่างภาพ

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา